close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Chiến thuật LMHT: Tam giác chiến thuật (Phần 3)

Game4V xin phép giới thiệu tới các bạn về tam giác chiến thuật – một trong những kiến thức cơ bản nhất về chiến thuật LMHT.

chien-thuat-lmht-8

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về mỗi góc của tam giác chiến thuật LMHT lần này nhé!

Để hiểu hơn về định nghĩa “Tam giác chiến thuật” trong LMHT, mời các bạn xem đoạn clip sau:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=0–2hooWEGo”]

Trong số cuối cùng của series phân tích Tam giác chiến thuật, chúng ta hãy cùng bàn về cạnh thứ 3 của Tam giác chiến thuật LMHT: Đội hình Phòng Thủ.

Nói một cách hoa mỹ, cơ chế chiến đấu đội hình Phòng Thủ cũng như Thái Cực Quyền, chú trọng vào việc hóa giải đòn tấn công của đối phương, hậu phát chế nhân. Đội hình này rất mạnh bởi vừa có khả năng ngăn chặn thế tấn công của đối thủ, vừa có khả năng tái tấn công và phản công rất tốt.

Theo quan điểm cá nhân tôi, đây là đội hình đòi hỏi người chơi có kĩ năng cao nhất trong Tam giác chiến thuật. Do luôn trong thế bị động, mọi cá nhân trong đội hình này đều cần có khả năng phản xạ thật tốt cũng như đọc được thời điểm phản gank thích hợp.

chien-thuat-lmht-7 - Copy

Khẩu hiệu của của đội hình này là “đánh chắc thắng chắc”. Tuy luôn chơi ở thế bị động nhưng lại vô cùng an toàn. Luôn chậm rãi tiến từng bước một nhưng lại khiến đối phương không thể ngăn cản. Chú ý rằng, bạn chỉ nên mở giao tranh khi đang có lợi về mặt quân số. Còn trong những pha combat trực diện, đội bạn luôn phải chờ đối phương mở giao tranh và tập trung hóa giải những chiêu thức của đối phương.

Sau đây, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn đội hình tham khảo cho chiến thuật này.

Đường trên: Kayle

chien-thuat-lmht-4

Kayle gần như là một vị tướng “bắt buộc phải có” trong đội hình phòng thủ. Vị tướng này khả năng hồi máu và làm chậm vô cùng hiệu quả và đây chính là những thứ mà một đội hình phòng thủ luôn cần. Không những thế, Kayle với chiêu cuối [Bất Tử Hộ Thân] đã làm nên thương hiệu “anti sát thủ” số 1 trong LMHT. Hơn nữa, với chiêu thức [Công Lí Thịnh Nộ] và nội tại của mình, vị tướng này còn là một nguồn sát thương vô cùng lớn và tạo cho đội bạn một khả năng phản gank vô cùng hiệu quả.

Đi rừng: Maokai

Cũng như Kayle, Maokai cũng có khả năng bảo kê đồng đội vô cùng hiệu quả với chiêu cuối của mình. Trong đội hình này, Maokai sẽ luôn phải là người đi tiên phong và chịu sát thương. Đây cũng là vị tướng sẽ băng vào đội hình địch đầu tiên khi tổ chức phản gank, vì thế, hãy lên cho Maokai những trang bị tăng sức chống chịu để giúp vị tướng này có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt nhất.

chien-thuat-lmht-1

Ngoài giao tranh tổng, Maokai còn có khả năng đi gank rất sớm bởi tất cả đồng đội của vị tướng còn lại trong đội hình này đều có những chiêu thức làm chậm hoặc giữ chân kẻ địch. Hãy cố gắng đi gank thật nhiều để lấy được lợi thế ngay trong thời gian đầu trận đấu.

Đường giữa: Lulu

Vốn là một tướng hỗ trợ, khả năng bảo kê của Lulu chưa bao giờ bị nghi ngờ. Với khả năng tạo giáp, tăng tốc, hóa cóc và làm chậm nhiều mục tiêu, vị tướng này có những kĩ năng mà bất kì đội hình nào cũng đều phải kiêng dè.

chien-thuat-lmht-6

Chiêu cuối của Lulu là một con bài vô cùng quan trọng trong đội hình này. Nó vừa có thể thay thế [Bất Tử Hộ Thân] của Kayle trong trường hợp chiêu thức này chưa hồi, vừa có khả năng phá những skill cần thời gian niệm và tạo hiệu ứng làm chậm, làm tiền đề cho đội bạn tổ chức phản gank.

Xạ thủ: Tristana

Tristana là lựa chọn số 1 cho vị trí xạ thủ trong đội hình phòng thủ. Đây là vị tướng có khả năng bảo kê bản thân rất tốt với chiêu cuối có khả năng hất văng đội hình địch và gây một lượng sát thương không hề nhỏ. Không những thế, với khả năng giảm 100% thời gian hồi chiêu [Cú nhảy tên lửa], Tristana cũng có khả năng chọn vị trí rất tốt và truy đuổi khi đội bạn phản gank.

chien-thuat-lmht-3

Một lựa chọn hợp cho vị trí xạ thủ trong đội hình phòng thủ là Jinx. Tuy nhiên, bị tướng này yêu cầu khả năng giữ vị trí tốt cũng như có “tính hên xui” khá cao. Nếu đội của bạn chưa thực sự thi đấu thành thục với đội hình Phòng Thủ, Tristana vẫn luôn là lựa chọn số 1.

Hỗ trợ: Morgana/Braum

Cả Morgana và Braum đều là hai vị tướng vô cùng thích hợp với đội hình phòng thủ. Cả hai đều có khả năng bảo kê tốt và có những chiêu thức có thể khóa chân kẻ địch để chạy trốn. Đặc biệt, hai vị tướng này có những chiêu cuối vô cùng hiệu quả trong quá trình phản công.

chien-thuat-lmht-2

Hai chiêu thức [Khiên Đen] và [Khóa Bóng Tối] của Morgana rất thích hợp thể chống lại những pha tấn công của kẻ địch. Đối thủ nếu không gây được những hiệu ứng bất lợi và tiêu diệt được những nguồn sát thương chủ lực của đội bạn sẽ phải đối mặt với một chiêu cuối có khả năng “dọa ma” và khống chế rất tốt đến từ Morgana.

Kẻ địch, sau khi mất những kĩ năng gây sát thương chính, sẽ phải đối mặt với hai lựa chọn. Một là tấn công tướng hỗ trợ của đối phương để thoát khỏi chiêu cuối, hai là tự phá vỡ đội hình để bỏ chạy. Rõ ràng, cả hai đều không phải là những lựa chọn khôn ngoan.

chien-thuat-lmht-5

Hơn cả Morgana, Braum với chiêu [Tối Kiên Cường] còn có khả năng bảo vệ nhiều mục tiêu cùng lúc và chặn đứng hoàn toàn thế tấn công của đối phương. Chiêu cuối của Braum cũng vô cùng tuyệt vời với khả năng hất tung là làm chậm trên diện rộng. Đây là tiền đề vô cùng vững chắc để đội bạn tổ chức phản gank.

chien-thuat-lmht-9

Hi vọng những gợi ý của tôi có thể giúp các bạn xây dựng được đội hình như ý. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Truy cập trang chủ Game4V để cập nhật những tin tức mới nhất về game!

>>>Chiến thuật LMHT: Tam giác chiến thuật (Phần 2)

Bài liên quan
eSports

Bjergsen làm huấn luyện viên Team SoloMid

eSports

CKTG 2020: DWG tạo kỷ lục ván thắng nhanh nhất lịch sử CKTG trong trận chiến với G2

eSports

CKTG 2020: Linh vật Rồng Ngàn Tuổi sẽ 'bay' đến SVĐ Phố Đông tại trận Chung kết

eSports

Liên Quân Mobile: AIC 2020 chính thức khởi tranh vào tháng 11