close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Chiến thắng KZ, Mata và kkOma tin tưởng Faker sẽ giúp SKT chiến thắng Griffin trong trận chung kết

Trải qua cả mùa giải đầy thăng trầm nhưng tiến bộ từng ngày, SKT đang trở lại những ngày tháng huy hoàng khi đã trở lại trận chung kết LCK quen thuộc ngày nào:

 Chiến thắng một KZ phong độ cao 3-0 tại bán kết, SKT bước vào trận chung kết với khí thế cực kỳ ổn định để gặp những tài năng trẻ của Griffin. Sau đây là cuộc phỏng vấn Mata và kkOma sau trận đấu với KZ:

Chúc mừng chiến thắng! Bạn thấy thế nào khi tiến vào trận chung kết?

Mata: Tôi hài lòng vì đã thắng 3-0. Mỗi HLV và nhân viên của chúng tôi đã làm việc cả ngày lẫn đêm để biến điều này thành hiện thực. Tôi nghĩ chiến thắng tôi nay là một phần thưởng cho sự nỗ lực của chúng tôi. và chúng tôi có thể thắng tất cả nếu tiếp tục cố gắng.

Mata, bạn vào trận chung kết trong 2 mùa giải liền, nhưng ở 2 màu áo khác nhau. Bạn nghĩ sao về điều này?

Mata: Tôi chưa từng vào 2 trận chung kết liên tục, vậy nên cảm giác rất tuyệt. Sẽ thật tốt nếu tôi thắng 2 trận chung kết liên tục, bất kể màu áo nào đi nữa.

kkOma, anh muốn nói thêm điều gì không?

kkOma: Vào lúc bắt đầu mùa giải tôi đã hứa với fan rằng chúng tôi sẽ cho họ thấy một SKT T1 luôn luôn tiến bộ. Cám ơn nỗ lực mà các HLV cũng như nhân viên đã đặt vào thành quả này, tôi rất vui vì có thể nói rằng tôi đã giữ lời.

SKT T1 thắng với tỉ số 3-0, nhưng trận đấu thì nói lên nhiều hơn là tỉ số. Khi nào thì anh cảm thấy tự tin mình có thể thắng?

kkOma: Tôi đã cắn tay mình ở giai đoạn cuối. Nếu bạn nhìn vào vòng playoffs ở các khu vực khác, dễ thấy hầu hết các loạt trận bo5 đều là thế trận 1 chiều. Các trận bo5 toàn bộ là về việc bạn giữ một cái đầu lạnh, chơi trò chơi của mình cho tới khi thấy nhà chính đối phương nổ, vậy nên tôi đã theo dõi thận trọng cho tới khi hết trận.

Bạn thì sao, Mata? 

Mata: Tôi cũng không nghĩ rằng tôi cảm thấy chắc chắn cho tới khi chúng tôi phá hủy được 2 trụ đường dưới ở game 3. Đặc biệt là khi game 1 và game 2 chúng tôi đã thi đấu rất vất vả. Chúng tôi luôn tập trung cho tới khi kết thúc, và điều đó đưa chúng tôi tới chiến thắng.

Bạn có tưởng tượng mình sẽ thắng 3-0 hôm nay không?

kkOma: Rất khó để đoán trước được tỉ số – như tôi đã nói trước đó…

(Mata xen vào)

Mata: Chúng tôi không đoán trước được sẽ thắng 3-0, nhưng việc tự tin khi vào game thì chúng tôi tin rằng mình có thể làm như vậy

kkOma: Tôi cũng không nghĩ sẽ thắng 3-0, nhưng tôi rất tự tin chúng tôi sẽ chiến thắng.

Giờ các bạn sẽ đối đầu với Griffin ở chung kết với một trận đấu có độ “sắc” cao, điều gì đó mà GRF có thể còn thiếu. Anh nghĩ trận chung kết sẽ thế nào?

kkOma: I chắc chắn chúng tôi có thể thắng GRF ở trận chung kết. Tôi không thể chờ đợi trận đấu được nữa. Dĩ nhiên, chúng tôi cần thời gian để chuẩn bị cho một đối thủ mạnh trên sân khấu lớn nhất. Tuy nhiên, tinh thần cao trong cả đội hình nên chúng tôi lạc quan với cơ hội của mình. Mặc dù chúng tôi có phạm nhiều sai lầm trong ngày hôm nay, tôi tin chúng tôi có đội hình tài năng nhất giải đấu và các HLV thì đang cố gắng giúp các thành viên phát huy tối đa tiềm năng của họ.

Bạn thì sau, Mata?

Mata: Tôi nghĩ đường dưới sẽ là điểm then chốt nếu chúng tôi đánh bại GRF. Tôi biết họ đang ráng sức, tuy nhiên họ rất mạnh nên không thể đánh giá thấp được. Tôi thực sự nghĩ họ là team mạnh hơn và chúng tôi là những kẻ thách thức.

Kingzone đã chơi rất nhiều tướng trong trận với DAMWON Gaming, và họ còn chọn Vi hôm nay. SKT có vẻ rất thoải mái trong việc đối đầu với những tướng đã lâu không xuất hiện – điều này đã được các bạn chuẩn bị trước?

kkOma: Tôi không muốn nói chi tiết vì nó có thể làm lộ những điều quan trọng cho trận đấu còn lại, nhưng tôi có thể nói rằng Vi là một vị tướng mà chúng tôi đã chuẩn bị. Chúng tôi có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị, đặc biệt là có thể xem trận KZ và DWG. Họ đã thi đấu rất tuyệt, nhưng họ cũng để lộ ra những sai lầm mà chúng tôi có thể tận dụng.

Mata: Vi không làm chúng tôi bất ngờ vì chúng tôi đã có chuẩn bị về tướng này. Cá nhân tôi không nghĩ Vi là một lựa chọn tốt. Đó là một trong những lí do chúng tôi có thể thắng game 1.

Tới trận đấu hôm nay, nhiều người đã hào hứng trong sự ganh đua của cặp đôi Lee “Faker” Sang-hyeok và Heo “PawN” Won-seok. Faker có vẻ ganh đua trong trận đấu hôm nay không?

Mata: À, tôi không phải Faker, và tôi cũng chưa hỏi cậu ấy nên tôi không chắc lắm. Faker mà tôi biết làm một người chơi không có gì hơn trong tâm trí việc cậu ấy và team giành chiến thắng cả. Tôi nghĩ hiện tại Faker không ở phong độ tốt nhất, nhưng anh ấy sẽ tới được đó thôi. Tới lúc trận chung kết diễn ra, tôi nghĩ Faker sẽ đưa chúng tôi tới chiến thắng.

kkOma, anh nghĩ ai sẽ bước lên và trở thành nhân tố then chốt trong trận chung kết?

kkOma: Tôi nghĩ đường dưới sẽ là nhân tố then chốt. Trước đó, team tôi đặt nặng việc chơi xoay quanh phía trên bản đồ. Một ngày nào đó, chúng tôi mong đợi một Top-Lane-Carry, và một cặp đôi Mid-Jung-Carry. Những ngày gần đây, tôi nghĩ đường dưới rất mạnh và cũng có thể gánh nữa, một vài điều đã thay đổi và giờ chúng tôi có nhiều lựa chọn hơn trong game. Về phần Faker, cậu ấy luôn là người bước lên vào những khoảnh khắc quan trọng, vậy nên tôi mong cậu ấy sẽ làm tốt trong trận chung kết.

Các bạn có muốn nói gì trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn không?

kkOma: Tôi cố tỏ ra tự tin hết sức có thể trong các cuộc phỏng vấn của mùa giải này. Tôi thấy hạnh phúc vì có thể cho fan thấy những trận đấu đi đôi với sự tự tin của tôi.

Mata: Chúng tôi vẫn còn 1 trận cuối của mùa giải này, và tôi muốn thắng nó. SKT T1 là một đội mà tôi học được rất nhiều điều. Tôi muốn kết thúc mùa giải này với một chiến thắng cho cả team và cả fan.

Highlight trận bán kết LCK Mùa Xuân 2019 SKT và KZ

http://game4v.com/esports/riot-games-len-ke-hoach-don-dep-cua-hang-lmht-de-xoa-bo-va-them-vao-cac-mon-trang-bi-moi-562847.g4v

 

Bài liên quan
eSports

PSG Talon toàn thắng ngày đầu ra quân CKTG 2020 chỉ với đội hình 'ghép tạm'

eSports

Những bộ đôi đường dưới được đánh giá cao nhất tại CKTG 2020

eSports

'Thánh cày thuê' Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

eSports

Không đi CKTG, Faker vẫn ẵm cúp vô địch