close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Phim-Truyện

Chiến Thần Lạc Hồng – Dự án phim đang được cộng đồng đặt tên “5 anh em siêu nhân Việt Nam”

Chiến Thần Lạc Hồng: Mighty Guardian: Lost Avian đang gây chú ý thời gian qua, phim còn được cộng đồng gọi với cái tên “5 anh em siêu nhân Việt Nam”.

Super Sentai Series, Ultra Series, Kamen Rider Series, và Metal Hero Series là dòng phim siêu anh hùng phong cách Nhật Bản từng được nhiều thế hệ trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích. Chúng còn được biết tới với những cái tên thân thương như 5 anh em siêu nhân (Super Sentai)  hay Siêu nhân biến hình (Kamen Rider).

Trải qua năm tháng, những cô bé cậu bé từng phát sốt vì các anh em siêu nhân năm nào cũng đã trưởng thành, thời kỳ thịnh hành của dòng phim này tại Việt Nam cũng đã lui vào dĩ vãng. Thế nhưng, vốn là tác phẩm gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ, dòng phim “5 anh em siêu nhân” này luôn có được một vị thế vững chắc trong lòng những người giàu lòng đam mê.

Tranform Studio – Nơi nuôi dưỡng đam mê của “những đứa trẻ không muốn trưởng thành” và có một niềm yêu thích đặc biệt với “5 anh em siêu nhân”

Không chỉ khắc họa tuổi thơ bằng sự nhiệt huyết và tình yêu lâu bền với dòng phim siêu nhân, bằng việc cho ra đời những bộ trang phục cosplay vô cùng ấn tượng, đội ngũ của Tranform Studio tập hợp các bạn trẻ theo đuổi công việc thiết kế các sản phẩm cosplay và mô hình tỉ lệ thực, từng gây sốt khi gọi vốn thành công trên Shark Tank, nhóm tiếp tục gây xôn xao cộng đồng khi cho ra mắt một dự án phim “Siêu nhân Việt Nam” của riêng mình, với tên gọi Chiến Thần Lạc Hồng: Mighty Guardian: Lost Avian. Phim đang được thực hiện bởi nhóm Biên kịch Dive Into Eden, với sự hợp tác của họa sĩ Hijiri-11.

Theo mô-típ của dòng phim Siêu anh hùng Nhật, rất có thể, nội dung của Chiến Thần Lạc Hồng sẽ xoay quanh những nhân vật là các anh hùng thượng cổ trong thần thoại Việt Nam, có thể kể đến như các Vua Hùng, Sơn Tinh, Thủy Tinh hay Thánh Gióng…

Fanpage chính thức của Dự án Chiến Thần Lạc Hồng

Những câu chuyện kỳ ảo mang màu sắc siêu nhiên sẽ được khắc họa một cách mới lạ, dưới hình thái của những siêu chiến binh sở hữu năng lực đặc biệt. Một ví dụ điển hình và quen thuộc nhất về motip này chính là Gaoranger – Chiến Đội Bách Thú, hay Hurricanger – Chiến Đội Nhẫn Phong (Nhẫn giả cuồng phong). Trong những series Super Sentai này, các thế lực anh hùng cổ xưa như các bậc thầy trừ yêu (Gaoranger) hay các Ninja đều được hình tượng hóa thành các siêu chiến binh mang trên mình bộ sắc phục siêu nhân, sử dụng sức mạnh máy móc, công nghệ tân tiến hoặc sức mạnh siêu nhiên ngoài tầm hiểu biết của con người để trừ gian diệt bạo.

Tấm poster pha trộn giữa phong cách Kamen Rider và nét hoa văn quen thuộc của thời đại Vua Hùng.

Trong bản phác thảo nhân vật phổ biến nhất của Chiến Thần Lạc Hồng hiện tại, chúng ta có thể bắt gặp một Siêu Chiến binh được lấy cảm hứng từ tạo hình của các Vua Hùng. Bản thân bộ giáp có lẽ được lấy cảm hứng từ Kamen Raider, nhưng được thiết kế cách điệu với việc sở hữu những đường nét đậm chất văn minh cổ xưa của Việt Nam, điển hình là các hoa văn trên trống đồng, và mũ giáp được cách điệu từ trang phục của người Việt cổ.

Những chi tiết thiết kế tỉ mỉ được lấy cảm hứng từ nét văn hóa của người Việt xa xưa

Dù dự án vẫn còn đang trong giai đoạn thai nghén, nhưng với những bản thiết kế nhân vật chi tiết và tỉ mỉ được hé lộ, khán giả hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một tác phẩm “Siêu nhân Việt Nam” được đầu tư tỉ mỉ, công phu và tâm huyết.

Việc kết hợp giữa kiến thức lịch sử, những huyền thoại xa xưa với phong cách làm phim “5 anh em siêu nhân” vốn rất gần gũi với nhiều thế hệ người trẻ Việt, hứa hẹn sẽ giúp Chiến Thần Lạc Hồng trở thành một tác phẩm đáng kỳ vọng, đồng thời cũng mở ra một hướng đi mới trong việc tạo cảm hứng tìm hiểu lịch sử dân tộc đối với thế hệ trẻ ngày nay.

Theo bạn, dự án phim này có thực sự phù hợp không? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn ở bình luận bên dưới?

Bài liên quan
Phim-Truyện

Biên kịch '5 anh em siêu nhân' - Shozo Uehara qua đời

PC - Console

Power Rangers: Battle for the Grid tung mục chơi cốt truyện xoay quanh Lord Drakkon, phiên bản tà ác của Green Ranger

PC - Console

Rất tiếc, game "5 anh em siêu nhân" mới Power Rangers: Battle for the Grid sẽ không mở bán tại Việt Nam

PC - Console

"5 anh em siêu nhân" và "Rồng Đen" chính thức đối đầu vào tháng 4, theo bạn ai sẽ chiến thắng?