close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Chiến thần DotA: Lý do vì sao VTC game ra server mới chậm như rùa bò

Mặc dù người chơi phản ánh kêu gào rất nhiều đòi ra mắt máy chủ mới cho Chiến Thần DotA (https://chienthandota.vn) nhưng NPH VTC Game vẫn quyết định “chơi lầy”, hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao?

Sản phẩm Chiến Thần DotA – Tân vương DotA trên smartphone đã được VTC Game chính thức ra mắt từ ngày 18/1 vừa qua. Mặc dù siêu phẩm mobile của NPH lớn nhất miền Bắc đã tạo nên được một cơn sốt khá lớn, mặc dù có được số lượng người chơi đông đảo, nhưng VTC Game lại có một động thái khá kỳ lạ đó là… nhất quyết không chịu ra mắt server mới. Tới thời điểm này sau gần 5 ngày ra mắt chính thức, Chiến Thần DotA của VTC Game mới chỉ mở duy nhất 2 server là Lina và Axe.

chiến thần dota

Thông thường đối với các NPH game khác, trong ngày đầu ra mắt họ thường mở server mới liên tục, vừa để kích thích nạp thẻ đua top gia tăng doanh thu, vừa tạo ảo giác cho game thủ rằng: “mở server nhiều tức là nhiều người chơi”. Nhưng đối với Chiến Thần DotA, VTC Game lại đi ngược lại với truyền thống vận hành trên mặc cho người chơi gào thét đòi mở server mới. Để tìm hiểu nguyên nhân của việc này, chúng tôi đã liên lạc với ông Đoàn Mạnh Hòa – Giám đốc sản phẩm Chiến Thần DotA để có câu trả lời chính xác nhất phục vụ cộng đồng.

chiến thần dota

Ông Đoàn Mạnh Hòa – Giám đốc sản phẩm Chiến Thần DotA

Về vấn đề ra mắt máy chủ mới cho Chiến Thần DotA chúng tôi đã nhận được ý kiến đóng góp từ phía cộng đồng và cũng đã có suy nghĩ về việc này, tuy nhiên chúng tôi vẫn quyết định sẽ không ra mắt quá nhiều server trong thời gian ngắn như những NPH khác, vì 4 lý do sau:

  1. Chiến Thần DotA nằm ở đẳng cấp khác biệt.

Chiến Thần DotA là sản phẩm trọng điểm của VTC Game đầu năm 2016, ngay từ khi mua về Việt Nam chúng tôi đã đặt siêu phẩm này lên “chiếu trên” và chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng và chi tiết. Tất cả các khâu testgame, Việt hóa, cân bằng nội dung game, lên kế hoạch vận hành đều được dự án bàn tính rất kỹ. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng Chiến Thần DotA sẽ trở thành sản phẩm mobile được yêu thích nhất năm nay.

  1. Định hướng phát triển sản phẩm lâu dài

Như đã nói ở trên, với định hướng ngay từ đầu là phát triển Chiến Thần DotA theo hướng bền vững lâu dài, chúng tôi không muốn đưa ra bất cứ hoạt động nào mang tính chất “ăn xổi” hay “hút máu” người chơi. Chúng tôi có nhiều dự định lớn hơn đối với Chiến Thần DotA, ví dụ như đưa Chiến Thần DotA trở thành game mobile đầu tiên được công nhận là Esport.

  1. Tính năng trò chơi có chiều sâu

Các tính năng của Chiến Thần DotA không những rất sâu mà còn rất rộng lớn và thông minh, trong một thời gian ngắn không thể khám phá hết nổi. Nếu như chúng tôi ra mắt server quá nhiều, người chơi bỏ server cũ qua server mới chơi lại từ đầu trong khi chưa khám phá được những tính năng hấp dẫn trên thì thật là uổng phí. Do đó khi nào số phần trăm người chơi đạt được mốc cấp độ đủ để khám phá hết các tính năng của Chiến Thần DotA, chúng tôi sẽ cân nhắc về việc mở thêm máy chủ.

  1. Đảm bảo tốt cho hệ thống thi đấu

Đối với cộng đồng yêu mến MOBA, tính năng thi đấu đối kháng chính là điểm hấp dẫn nhất của trò chơi, và trong Chiến Thần DotA hệ thống game sẽ tự động tìm và bắt cặp đối thủ mỗi khi bạn đăng ký tham gia thi đấu. Nếu như VTC Game mở quá nhiều server, chia nhỏ cộng đồng thành nhiều nhóm khác nhau, vô hình chung tạo nên việc tìm kiếm đối thủ cho người chơi trở nên khó khăn và tốn thời gian hơn, tạo cảm giác chờ đợi khó chịu cho cộng đồng.

Vì 4 lý do trên, chúng tôi quyết định hạn chế việc mở máy chủ mới cho Chiến Thần DotA trừ khi thật cần thiết. Hi vọng các bạn tiếp tục yêu mến và ủng hộ Chiến Thần DotA nhé.

chiến thần dota

Với những chia sẻ của ông Đoàn Mạnh Hòa – Giám đốc sản phẩm Chiến Thần DotA, chúng ta đã phần nào hiểu được nguyên nhân VTC Game “lầy lội” trong việc ra mắt máy chủ mới, quả thật đó là một định hướng kinh doanh hoàn toàn hợp lý và rất mang tính “vì cộng đồng”. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin thú vị khác của Chiến Thần DotA tại:

Trang chủ: https://chienthandota.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/chienthandota

[fresh_embepost pid=”312025″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

Game Mobile

Huyễn Kiếm 3D - MMORPG huyễn tưởng mới sắp phát hành tại Việt Nam

Game Mobile

Soi 3Q AFK xem có gì hot trong ngày ra mắt chính thức 29/12

Game Mobile

Soi thử Thương Khung Chi Kiếm trong ngày đầu ra mắt 29/12