close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Chiến đấu với cướp biển trong Captain Sabertooth and the Magic Diamond

Captain Sabertooth and the Magic Diamond ra mắt vào ngày 20/11/2020 và đang giảm giá 20% trên Steam. Chương trình kéo dài đến hết cuối tuần này.

Trò chơi cướp biển có phong cách đồ họa gần gũi, hợp với trẻ em xuất phát từ ca sĩ, nhà soạn nhạc, tác giả và diễn viên tài ba người Na Uy tên là Terje Formoe. Ông trở nên nổi tiếng sau khi sáng tác được vở kịch Captain Sabertooth, chính ông cũng đã diễn vai chính trong vài năm. Sau này, nó được chuyển thể thành phim, nhạc, sách và cả game. Chỉ tính game, Captain Sabertooth đã có 6 bản, lần đầu tiên là năm 1997 và gần đây nhất là 2014. Điều thú vị là tác phẩm kinh điển này được làm ra dành riêng cho trẻ em ngay từ ban đầu và mãi cho đến bây giờ, giá trị cốt lõi vẫn không thay đổi.

Captain Sabertooth

Captain Sabertooth and the Magic Diamond đang được giảm giá trên Steam

Bối cảnh của game là ở quần đảo Marmalades, nơi bọn hải tặc xấu xa cố gắng bắt cóc cậu bé Pinky (nhân vật chính hoặc bạn cũng có thể nhập vai Sunniva). Chúng nghĩ rằng Pinky đang nắm giữ viên kim cương ma thuật nhưng thực ra người đó là Marco, có ngoại hình rất giống Pinky. Bạn sẽ phiêu lưu qua những rừng cây, thác nước, nham thạch trong núi lửa và cả lặn dưới biển sâu. Thật tuyệt vời khi được trải nghiệm nhiều môi trường như thế trong cùng một tựa game phải không nào.

Một thế giới thiên nhiên tươi mát đang chờ bạn trong Captain Sabertooth and the Magic Diamond. Đây là một game phiêu lưu, đi cảnh có góc nhìn ngang đẹp mắt. Nơi có nhiều sinh vật để khám phá, đáng tiếc là bạn phải tiêu diệt chúng theo sự bắt buộc của gameplay. Cũng giống như nhiều trò chơi cùng thể loại khác, bạn sẽ chiến đấu, thu thập đá quý và các đồng tiền vàng. Dùng chúng để mua máu và các trang bị cần thiết cho cuộc hành trình.

Magic Diamond

Trò chơi này thuộc chủ đề cướp biển nhưng không có nhiều bạo lực

Game được chia ra 4 phần với 4 bản đồ tương ứng là Luna Bay, Invisible Isle, Turtle Island và Maca Kahn Island. Hệ thống bản đồ cho bạn chọn điểm mà bạn cần đến đó một cách nhanh chóng. Nếu bạn thích chơi một cảnh nào đó thì có thể tới lui nơi đó nhiều lần. Bạn sẽ dùng kiếm, ná để đương đầu với những động vật là bọn cướp biển. Ngoài màn đi cảnh, bạn còn tham gia vào các mini game khá vui như bắn súng đại bác, đứng trên khúc gỗ nhỏ băng qua một con kênh dài. Những lời bình phẩm các tình huống trong game, từ các nhân vật và bản thân Pinky/Sunniva thỉnh thoảng xuất hiện cũng khá vui.

Nhìn chung, đây là một game giải trí dành cho trẻ em (đương nhiên người lớn vẫn chơi được). Nên trò chơi này dễ dàng để phá đảo. Mỗi khi tiêu dịch được phe phản diện bạn sẽ nhặt được trái tim để hồi máu. Những đoạn nhân vật không vượt qua được, thì bạn sẽ hồi sinh gần đó để bạn thực hiện lại một lần nữa. Captain Sabertooth and the Magic Diamond được chơi trên Nintendo Switch và PC. Do Ravn Studio phát triển và Zordix Publishing phát hành.

Xem thêm: Worms Rumble trở lại với game thủ sau 4 năm dài xa cách

Bài liên quan
PC - Console

Dandara thuộc thể loại Metroidvania miễn phí cuối tháng 01/2021

PC - Console

5 game co-op vui nhộn bạn nên chơi cùng người thân

PC - Console

Nhìn lại Dying Light và hướng tới phần 2 năm 2021

PC - Console

Monster Sanctuary - Trò chơi có gameplay giống như Pokemon