close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Công Nghệ

Chiêm ngưỡng PS2 Portable do game thủ tự chế

Thế hệ console thứ 6 của Sony, chiếc PS2, cuối cùng cũng đã có thể chơi “di động” trong một bộ khung nhỏ gọn nhưng chất lượng tuyệt vời không kém gì máy PSP hàng hiệu.

“Sản phẩm” này của game thủ GmanModz được phát triển từ một mẫu thiết kế đoạt giải console di động 2017 trên diễn đàn BitBuild.net mà anh cũng có tham gia và ấn tượng với thiết kế được giải nhất. Gman đã dành 5 tháng vẽ thiết kế và 2 tuần lắp ráp, chế tạo để dựng nên chiếc GS2 – một máy PS2 di động, cho riêng mình.

PS2

“Bộ khung” bên ngoài của GS2 được tạo hình tương tự như máy PSP nhưng lớn hơn để dành chỗ cho hệ thống bo mạch chủ và pin bên trong. Gman đã phải in 3D các thành phần thân máy riêng biệt để dễ bề lắp ráp cũng như “chen lấn” các thành phần khác bên trong dễ dàng hơn.

ps2p-1

ps2p-2

Do tính chất di động của mình nên GS2 sử dụng bo mạch chủ đặc chế, cắt bỏ khá nhiều thành phần thừa thãi từ máy PS2 gốc để thu nhỏ kích thước – Gman cũng phải tạo riêng một bộ giải mã video thay thế cho chip gốc trên máy PS2 để đưa hình ảnh analog VGA ra màn hình cho chất lượng cao nhất. Bản mạch cho bộ điều khiển cũng được thiết kế riêng thay vì phỏng theo bản mạch của tay cầm gốc để giảm kích thước và phù hợp với lối bố trí phím bấm mới trên thân máy GS2.

ps2p-3

ps2p-4

ps2p-5

Phím bấm của máy GS2 được Gman “vay mượn” từ nhiều hệ thống: D-pad lấy từ PS Vita, 4 phím chính lấy từ PSP, phím Select/Start lấy từ PS2, 2 cần Analog mượn từ một bộ điều khiển Bluetooth, và 4 phím L1 L2 R1 R2 được in 3D. Phía sau máy có lỗ tản nhiệt và khe gắn 2 viên pin 3400 mAh, cho thời gian chơi từ 3-4 giờ tùy theo game. Dưới đáy là các phím điều chỉnh hệ thống như màn hình, độ sáng… và 2 cổng HDMI để xuất ra TV.

ps2p-6

PS2

ps2p-8

ps2p-9

ps2p-10

Máy GS2 chạy trên nền tảng Open PS2 với bộ nhớ trong để chứa game – nó được thiết kế kèm với bộ dock để sạc pin và cho phép người chơi flash game từ đĩa và thẻ nhớ PS2 gốc vào máy. Nhìn chung, GS2 hoạt động đúng như mong muốn và tải được hầu hết các loại game nặng trên máy PS2.

ps2p-11

Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của cộng đồng game thủ, rất nhiều những hệ máy game cổ diển đã được hồi sinh và tung hoành trong kỉ nguyên HD, khắc phục nhược điểm cũ từ NSX và hỗ trợ nhiều hơn các tính năng của video độ phân giải cao. Sản phẩm của Gman đã được nhiều người chơi đam mê công nghệ tán thưởng, và anh cũng cho hay sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa ra những chiếc console di động “tự chế” ngon lành hơn trong tương lai.

Cùng xem qua chiếc GS2, máy chơi PS2 di động nào các bạn:

Bài liên quan
PC - Console

Danh sách 38 tựa game dành cho PlayStation 5 sẽ ra mắt năm sau

PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

PC - Console

Không rõ là vô ý hay cố tình, Bloodborne có mặt trong danh sách game PC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.