close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Chiêm ngưỡng một vài hình ảnh cho dự án Công viên Ghibli

Vào hôm 04/02, Studio Ghibli tiết lộ thêm nhiều chi tiết và hình minh họa ý tưởng cho thiết kế của Công viên Ghibli. Thời gian dự kiến đi vào hoạt động sẽ là mùa thu 2022.

Bên dưới là một số hình ảnh đầu tiên của hai khu vực: Ghibli no Daisoko (Giant Ghibli Storehouse) và Seishun no Oka (Hill of Youth) phỏng theo các địa điểm xuất hiện trong nhiều anime nổi tiếng của hãng.

Một phần của khu vực “Ghibli no Daisoko” mô phỏng khu nhà hàng từ bộ phim Spirited Away

Một phần khác của khu vực “Ghibli no Daisoko”, với tòa nhà màu vàng là một rạp phim nhỏ 170 chỗ ngồi và tòa nhà màu xanh phục vụ triển lãm

Khu vực “Seishun no Oka”, nơi sẽ chứa điểm tham quan “Neko no Jimusho” (Cat’s Office) được mô phỏng theo bộ phim The Cat Returns

Một góc nhìn khác của khu vực “Seishun no Oka”, cho thấy cấu trúc họa tiết thiết kế từ Castle in the Sky và Howl’s Move Castle

Cả hai khu vực trên, cũng như khu vực Dondoko Mori (Dondoko Forest) dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022. Tiếp theo là các khu vực Mononoke no Sato (Mononoke Village, lấy cảm hứng từ Princess Mononoke) và khu vực Majo no Tani (Witch Valley, lấy cảm hứng từ Kiki’s Delivery Service) khoảng một năm sau đó. Khu vực Dondoko Mori sẽ có đền thờ và con đường lấy cảm hứng từ My Neighbour Totoro.

Dự đoán khoảng 1 triệu khách sẽ tham quan 3 khu vực đầu tiên khi công viên mở cửa vào năm 2022. Sau đó con số này ước tính là 1.8 triệu khách ghé thăm một khi công viên hoạt động hoàn toàn 1 năm sau đó. Để phù hợp với lưu lượng của du khách, khu vực xung quanh và các tuyến đường đang bổ sung thêm 1.500 chỗ đỗ xe kèm các biện pháp kiểm soát giao thông. Công việc thiết kế đã bắt đầu vào năm ngoái, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm nay và tiếp tục trong khoảng 2 hoặc 3 năm. 

Logo Công viên Ghibli

Tỉnh Aichi đã ngân sách 31 tỷ yên (khoảng 280 triệu USD) cho xây dựng, ngoài ra còn 3 tỷ yên (khoảng 30 triệu USD) cho quá trình thiết kế và lập kế hoạch.

Quận Aichi đã đồng ý vào tháng 05/2017 cho phép thành lập công viên và xác nhận lại các tài liệu đã được hoàn thiện từ tháng 3 cùng năm. Các nhà hoạch định của dự án sau đó đã báo cáo các kế hoạch thiết kế cơ bản vào tháng 04/2018. Công viên ban đầu được lên kế hoạch mở vào năm 2020. Studio Ghibli và tờ báo Chunichi Shimbun đã cùng nhau thành lập một công ty chịu trách nhiệm quản lý và vận hành Công viên Ghibli.

Tỉnh Aichi và Studio Ghibli đang hợp tác để mở công viên trong khu vực rộng 200 hecta thuộc khuôn viên triển lãm của tỉnh Aichi, còn được gọi là Công viên Moricoro, nơi diễn ra Hội chợ Thế giới 2005. Công viên này hiện đã có Satsuki and Mei’s House, một bản sao ngôi nhà của các nhân vật chính từ bộ phim hoạt hình My Neighbor Totoro. Ngôi nhà là nơi diễn ra triển lãm Studio Ghibli trong cả hai năm 2008 và 2015.

Satsuki and Mei’s House

Mặt khác, tỉnh đang đặt mục tiêu làm cho công viên trở thành một điểm thu hút đối với cả khách du lịch trong nước và nước ngoài. Cả Studio Ghibli và tỉnh đều đang tài trợ cho công ty điều hành sẽ phụ trách công viên. Trong khi công viên đang được phát triển, việc xây dựng cam kết sẽ không gây thiệt hại cho môi trường thông qua việc chặt cây hoặc các vấn đề liên quan.

Studio Ghibli cũng sở hữu Bảo tàng Ghibli, nằm ở Mitaka, phía tây Tokyo. Bảo tàng có các triển lãm tương tác và bản sao của các tác phẩm Ghibli mang tính biểu tượng, đặc biệt là một màn hình xoay chạy quảng cáo theo phong cách Ghibli.

Ghibli Museum

Studio Ghibli trước đây đã từng tiết lộ một vài hình ảnh minh họa cho các khu vực khác nhau của công viên, cũng như bố cục tổng quan của nó. Bạn đọc có thể xem ở hình bên dưới.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Hayao Miyazaki đã hoàn thành 36 phút cho anime mới

Góc NhìnPhim-Truyện

Đạo diễn Hayao Miyazaki có thực sự ghét Anime?

Phim-Truyện

Tại sao Mộ Đom Đóm vắng mặt trong bộ sưu tập của Netflix?

Phim-Truyện

Cha đẻ Spirited Away ở tuổi 78

Worth reading...
Tại sao Mộ Đom Đóm vắng mặt trong bộ sưu tập của Netflix?