DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Game Online

Chiêm ngưỡng khả năng của Robot trợ thủ – Tính năng biến người chơi thành một “Support chân chính” trong RoS Mobile

Đã rất lâu kể từ khi những thông tin đầu tiên về Robot trợ thủ được hé lộ, tính năng này mới chỉ được ra mắt tại máy chủ Trung Quốc vào giữa tháng 4 vừa qua và vẫn chưa hẹn ngày có mặt tại các cụm server global của Rules of Survival…

Cộng đồng game thủ Việt hiện tại lại càng có lý do để nóng ruột hơn, khi mà những người chơi đã tham gia bản Trung Quốc đều có phản hồi khá tích cực về tính năng này, và họ đều có nhận xét chung rằng việc xuất hiện của Robot trợ thủ sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi của RoS trong các chế độ đấu tổ đội.

rules-of-survivalRules Of Survival

Hiện tại, Robot trợ thủ mới chỉ xuất hiện trong chế độ Squad 5 người tại máy chủ Trung Quốc, tức là ngay cả khi bạn chọn chế độ ghép đội ngẫu nhiên thì những chú Robot này cũng sẽ không xuất hiện.

Trái với nhiều dự đoán rằng đây chỉ là một tính năng phụ trợ, Robot trợ thủ yêu cầu người chơi sẽ phải tự hóa thân thành những cỗ máy hỗ trợ đồng đội. Đây cũng là lý do mà tính năng này chỉ xuất hiện trong chế độ Squad (nhưng nhiều khả năng sau này sẽ áp thêm ở Duo), một hoặc vài người chơi trong team sẽ được phân công, hoặc tình nguyện trở thành Robot trợ thủ, điều này tùy thuộc vào sự phân công giữa các nhóm người chơi với nhau, nhưng yêu cầu bắt buộc là phải có tối thiểu một người chơi ở dạng “Người”.

Phím tắt lựa chọn chuyển đổi giữa chế độ Robot - Con người

Phím tắt lựa chọn chuyển đổi giữa chế độ Robot – Con người

Những Robot trợ thủ hoàn toàn không có khả năng chiến đấu, đổi lại, chúng cũng sở hữu những ưu điểm và công năng riêng:

  • Khả năng loot đồ, vận chuyển: Robot trợ thủ sở hữu tốc độ di chuyển nhanh, khả năng nhảy xa và kỹ năng lướt giúp chúng di chuyển cực kỳ linh hoạt, nhờ đó có thể tiếp cận các địa điểm loot đồ nhanh chóng, ngoài ra với sức chứa lớn, chúng có thể dự trữ vật phẩm, trang bị cho người chơi cũng như vận chuyển những món đồ này đến các đồng đội. Ngoài ra thì chúng cũng có thể tự lái xe nữa.

ros-robot

ros-robot-2

rules-of-survival

  • Dịch chuyển tức thời: Robot có thể dịch chuyển đến địa điểm của bất kỳ thành viên nào khác trong đội
  • Tự hồi phục: Dù không có khả năng chiến đấu nhưng bù lại, Robot trợ thủ có thể tự hồi máu cho bản thân mình mà không cần đến các vật phẩm có công dụng tương tự.

ros-robot-2

  • Hồi Sinh: Giống như trong các chế độ duo hay squad, các robot có thể tự hồi sinh nếu đến gần xạ thủ của đội trong trường hợp hết máu.

ros-robot-2

Nhìn chung, Robot trợ thủ đóng vai trò không khác gì một người chơi Support chân chính, khi bạn phải hi sinh khả năng chiến đấu của mình để kiến tạo những điều kiện tốt nhất cho đồng đội có thể “gánh team”. Và sự xuất hiện của Robot trợ thủ cũng yêu cầu người chơi Rules of Survival phải chú trọng nhiều hơn vào sự phối hợp đồng đội, khi giữa Robot và “Người” luôn luôn phải sát cánh và hỗ trợ nhau trong mọi tình huống.

Tìm hiểu thêm về Rules of Survival mobile:

Bài liên quan
PC - Console

Call of Duty: Modern Warfare sẽ có chế độ Battle Royale vào tháng 3

eSportsPC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 2: 3 thể loại mới định nghĩa lại nền công nghiệp game

PC - Console

Game đua xe có chế độ sinh tồn, 72 quái xế tranh tài để sống sót

Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.