[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Công Nghệ

Chiêm ngưỡng cấu hình chiếc case đắt nhất Việt Nam, tới 700 triệu VNĐ

Đây có thể được coi là bộ case đắt đỏ nhất tại Việt Nam từ trước tới nay. Điểm thú vị là nó không dùng cho việ chơi game hay làm đồ họa mà chỉ để làm việc văn phòng, bện cạnh đó còn là để nghiên cứu khoa học.

Cấu hình chi tiết của hệ thống này được tiết lộ như sau:

 • Dual CPU Intel Xeon Processor E5-2699 v4 (55M Cache, 2.20 GHz, 22 nhân, 44 luồng)
 • Mainboard ASUS Z10PE-D16 WS (DUAL CPU WORKSTATION)
 • Ram Kingston 128GB DDR4-2133MHZ ECC (mod thêm tản nhiệt)
 • SSD Kingston HyperX Savage 960GB x 6
 • SSD Kingston HyperX Predator PCIe 960GB x 2
 • SSD OCZ RD400 1TB x 2
 • VGA SLI ASUS ROG Strix GeForce GTX 1080 A8G
 • VGA NVIDIA Quadro M6000
 • 2 Nguồn Corsair AX1500i
 • Vỏ case máy tính CaseLabs MAGNUM TH10A – Customizable
 • Linh kiện tản nhiệt nước Bitspower, EK

Trong đó, những thành phần quan trọng nhất chi VGA xử lý đồ họa Quadro M600 giá 130 triệu, Dual CPU Xeon giá 100 triệu, vỏ 40 triệu, tản nhiệt 82 triệu, 2 VGA GTX 1080 giá 40 triệu, 2 bộ nguồn 20 triệu, ổ SSD 10TB giá 90 triệu và thậm chí màn hình cũng là sản phẩm cao cấp của Dell, Ultrasharp 27-inch giá 40 triệu.

pc-khung-5649-1482483170

Toàn bộ chiếc case này được đơn vị lắp ráp cho 1 đại gia tại Hà Nội làm trong lĩnh vực nghiên cứu sinh học do đó nó sẽ không dùng để chơi game hay làm đồ họa thông thường mà chủ yếu thực hiện các công việc… văn phòng nhưng quan trọng hơn là dùng cho việc nghiên cứu tế bào ung thư.

maxresdefault

Trong chiếc mày này sẽ được cải 1 phần mềm đặc biệt, có thuộc tính tương tự như Malware nhưng có lợi, nó sẽ cho phép người dùng tự chia sẻ tài nguyên máy không sử dụng đến phục vụ cho việc xây dựng cấu trúc Protein của các tế bào ung thư. Được biết, nó thuộc dự án có tên Folding@home và sẽ cần 1 hệ thống xử lý vô cùng lớn mới có thể giả lập được cấu trúc tế bào. Rất nhiều đơn vị trên thế giới đã chung tay cho dự án này, chia sẻ phần tài nguyên không dùng đến hỗ trợ việc có thể tạo nhiều loại bản đồ nhất có thể, phục vụ nghiên cứu khoa học.

Chiếc M600 cực kì mạnh mẽ sẽ hỗ trợ chính cho dự án này, trong khi đó 2 chiếc GTX 1080 cũng đóng vài trò nhỏ nhưng không quan trọng, ngoài ra 2 chiếc CPU với tổng 22 luồng 44 nhân cũng sẽ thực hiện được rất nhiều vai trò.

Giá trị của hệ thống này là rất cao khoảng trên 700 triệu và riêng với người chịu trách nhiệm thiết kế cũng phải thừa nhận rằng. Chưa bao giờ dám thực hiện 1 dự án nào lớn như vậy, có thể coi là lớn nhất từ trước đến nay trên duy nhất chỉ 1 chiếc case. Việc xây dựng case cũng dựa trên các tiêu chuẩn nhất định về mặt tương thích, tối đa hiệu năng chứ không chi cứ dùng các linh kiện lắp ráp đắt tiền nhất để đưa vào máy.

Người sở hữu chiếc siêu case này cho biết, phần lớn thời gian của anh dùng cho nghiên cứu khoa học, chơi game chỉ là phần nhỏ và hi vọng nó sẽ giúp ích 1 phần nào đó, chung tay với các nhà khoa học để sớm xây dựng bản đồ tế bào Protein, góp 1 phần công sức rất nhỏ bé để sớm chữa những căn bệnh mà hiện y học hiện đại vẫn đang phải bó tay.

Bài liên quan
Công Nghệ

Samsung ra mắt The Wall Luxury: TV module MicroLED, màn hình 292 inch cùng độ phân giải 8K

Công Nghệ

Thử nghiệm TV 8k đầu tiên của Samsung

Cộng ĐồngPC - Console

AMD Việt Nam ”chơi lớn” khi mua CPU/VGA được tặng kèm 2 game Division 2 và World Z War

Công Nghệ

Acer Việt Nam ra mắt dải sản phẩm gaming mới: ấn tượng với khả năng "biến hóa" như Transformers của Helios 700 và Triton 900

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.