close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Chỉ trích đồng đội AFK, tuyển thủ LMHT gốc Việt Hai bị phạt

Ngôi sao một thời của Cloud9 Hai bị phạt cấm chat 10 trận chỉ vì anh đã tranh cãi với một đồng đội AFK.

Cụ thể, theo như anh đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân, Riot đã cấm anh chat trong 10 trận đấu sắp tới chỉ vì anh trách móc một đồng đội có hành vi AFK, cũng như một người đồng đội khác (có vẻ như là Ryze đường giữa) có thái độ thi đấu không phù hợp. Hai tỏ ý bức xúc rằng trong khi anh bị xử phạt vì một lý do không đáng có, hai người chơi kia vẫn nhởn nhơ, thậm chí có thể còn không bị phạt.

Toàn bộ đoạn chat của Hai

Hai là một trong những game thủ gốc Việt hàng đầu thế giới. Anh từng là đội trưởng Cloud9, nơi anh đã giành hai chức vô địch NA LCS và ba lần góp mặt tại các kỳ Chung Kết Thế Giới. Hiện tại anh đã chuyển sang làm streamer.

Trên các diễn đàn về LMHT trên mạng xã hội lập tức nổ ra một cuộc tranh luận về hình phạt này. Nhiều người cho rằng hệ thống xử phạt của Riot đang gặp vấn đề, khi quá nặng tay với những câu chat được coi là “làm tổn thương” người khác, kể cả khi đó là những cá nhân có hành vi phá game – thứ làm những người cùng chơi ức chế nhiều hơn mà hiện giờ hình thức xử phạt vẫn còn quá nhẹ.

Việc Hai bị phạt khiến cộng đồng LMHT có dịp chỉ trích Riot

Việc Hai bị phạt khiến cộng đồng LMHT có dịp chỉ trích Riot

Ngoài ra, nhiều fan hâm mộ còn cho rằng Riot đang có sự “phân biệt đối xử” ngay trong đội ngũ streamer. Một số streamer hàng đầu như Yassuo hay Tyler1 nổi tiếng với hành vi toxic ngay trên sóng trực tiếp nhưng rất hiếm khi bị xử phạt, trong khi những streamer ít tên tuổi hơn như Hai lại bị phạt quá dễ dàng.

Hy vọng rằng với các ý kiến từ cộng đồng, Riot xem xét toàn bộ hệ thống phạt trong LMHT để tạo ra một môi trường game thân thiện hơn với người chơi.

 

Bài liên quan
eSports

Broxah không thể tham gia LCS cho đến tháng 2 vì vấn đề visa

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?

eSports

Game4V xếp hạng các đội tuyển LCS mùa xuân 2021

eSports

Zeros bị BTC VCS xử phạt vì hành vi tự ý phát ngôn tố cáo GAM nợ lương

Worth reading...
Cựu vô địch LCS C9 LemonNation dương tính với Covid-19