close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Chi tiết về gameplay và nội dung của ‘Elden Ring’

Elden Ring chỉ còn vài tháng nữa là sẽ ra mắt người hâm mộ dòng game Soul-Like khá nổi tiếng, cùng Game4V điểm qua những thông tin mới bên trong tựa game nhé.

Elden Ring được dịch nôm na là “Chiếc Vòng Lửa” khiến chúng ta nhớ lại biểu tượng của lửa trong Dark Soul đúng không. Nội dung và bối cảnh của tựa game sẽ xoay quanh thần thoại Bắc Âu, đây sẽ là nơi trọng tâm bắt đầu toàn bộ câu chuyện và diễn biến trong game. Một kẻ nào đó đã phá vỡ chiếc vòng lửa – Elden Ring, tượng trưng cho một thực thể cổ đại, quyền năng gầy dựng nên sự sống của loài người. Với sức mạnh dời sông, lấp biển, điểu khiển quy luật của những vì sao trên bầu trời, đem lại sự sống cho muôn nơi. Tạo sự phát triển cho con người, và đến khi nó bị phá vỡ, điều gì sẽ xảy ra với thế giới này?

Với một số thông tin ít ỏi mà người viết thu thập được từ một nguồn khá tin cậy, cũng là dịp tốt để chúng ta xem sơ qua những chi tiết quan trọng có mặt trong game:
– Game sẽ bao gồm 8 vương quốc rộng lớn để người chơi lựa chọn khi bắt đầu game, mỗi vương quốc trong game đều sẽ có điểm mạnh yếu khác nhau.
– Bạn có thể quyết định class khởi đầu cho nhân vật của mình dựa vào việc lựa chọn quốc gia trong lúc đầu trong game.
– Mỗi quốc gia, khu vực sẽ có những khu vực, thánh địa cho phép người chơi thực hiện thao tác save game tương tự như bonfire trước đây của dòng game Dark Soul. Tất nhiên là không thể thiếu những lối đi tắt liên kết các địa điểm trong game lại với nhau thông qua những shortcut riêng biệt.

– Mỗi quốc gia sẽ có những vị thợ rèn khác nhau, cũng như các thuật sĩ dạy cho bạn cách sử dụng phép thuật chiến đấu.
– Sẽ có chế độ Co-op và PvP tương tự như trước đây, tuy nhiên chỉ cho phép giới hạn trong một vùng đất, một vương quốc, bạn hoàn toàn không thể Co-op hay PvP khi đang trải nghiệm thế giới trong game liên tục được.
– Đặc biệt bạn sẽ được triệu hồi tối đa 3 phantoms trợ giúp trong việc chiến đấu, nếu sử dụng Item bạn sẽ được tăng lên 1 phantoms trợ giúp, tuy nhiên điều này cũng đánh đổi việc bạn sẽ dễ dàng bị tấn công bởi người chơi của thế giới khác dễ dàng hơn.
– Luôn có sự chờ đợi của các mini-boss, thậm chí sẽ có cả World Boss đợi bạn sẵn trong quá trình khám phá game. Hãy cẩn thận.
– Thế giới trong game giờ đây rộng lớn hơn rất nhiều bao gồm rất nhiều địa điểm như hầm ngục, làng mạc bỏ hoang, lâu đài cổ, hay các hang động trú ngụ,… Miyazaki cho biết đây sẽ là tựa game tham vọng biến thành thế giới mở hoàn toàn của ông chứ không còn nhỏ bé như các tựa game trước đây nữa.

– Có thể mở các đường tắt bằng những cách mới lạ như phá tường, mở khóa những cây cầu ẩn,…
– Không còn chỉ số chung chung như trước, mỗi class sẽ có chỉ số riêng phụ thuộc vào từng loại yếu tố khác nhau để người chơi xây dựng đa dạng phong cách chơi hơn.
– Bổ sung hệ thống kĩ năng (Skill Tree) từ SEKIRO sang, tuy nhiên sẽ chi tiết và đa dạng hơn chứ không sơ xài như SEKIRO.
– Bạn có thể tự do nhảy nhót, di chuyển tương tự như SEKIRO chứ không còn bị giới hạn về việc di chuyển như trước đây trong Demon’s Soul hay Dark Soul, Bloodborne nữa, dù chắc chắn sẽ có vài mặt hạn chế.

– Game sẽ có chức năng Steath Action cho từng class, hiện tại ông vẫn chưa nói cụ thể tuy nhiên chúng ta sẽ sớm thấy điều này trong gameplay mới của game.
– Shop trong game sẽ không cố định, nó sẽ nằm rải rác mọi ngóc ngách trong thế giới của game, buộc bạn phải tự tìm kiếm nếu muốn mua được trang bị xịn.
– Game sẽ cải thiện chế độ tạo nhân vật nam và nữ đẹp hơn trước, vì đây là ý kiến luôn bị phàn nàn trong các game cũ, do quá thiếu sự đa dạng cũng như nét tạo nhân vật quá thô của From.
– Tổng cộng sẽ có 10 con boss chính, và 12 con boss phụ trong game, chỉ mới là boss phụ mini-boss, sẽ có DLC riêng cho game trong thời gian tới cũng những kẻ thù khác nhau.
– Tương tự, game sẽ có tối đa 3 Endings khác nhau để người chơi tự khám phá.

Có lẽ tựa game là một dự án đầy tham vọng của Miyazaki, họ muốn kết hợp các yếu tố cũ cùng những yếu tố mới để tạo ra một thế giới mới mẻ, có chiều sâu hơn, đặc biệt là thế giới trong game được nâng cấp thành thế giới mở. Chắc chắn Miyazaki sẽ không làm chúng ta phải thất vọng. Hãy cùng chờ đợi tin tức sắp tới của ông và From Software.

 

 

Bài liên quan
PC - Console

50 tựa game đáng mong chờ đợi nhất 2021 (Phần 1)

PC - Console

Bluepoint Games bất ngờ công bố Demon's Souls Remake

PC - Console

Miyazaki mong muốn ra mắt tựa game Elden Ring vào cuối năm nay

PC - Console

FromSoftware hé lộ chi tiết về gameplay của Elden Ring