close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Chỉ số bất ngờ về PUBG Mobile khi bị cấm tại Ấn Độ

QUỐC TẾ_ Phiên bản quốc tế của PUBG Mobile ghi nhận sự sụt giảm lớn nhất kể từ khi ra mắt trong tháng 09 vừa qua từ tác động của lệnh cấm Ấn Độ.

Dữ liệu mới nhất về các sản phẩm game mobile đình đám được công ty phân tích thị trường Sensor Tower công bố tiết lộ cho thấy con số đáng chú ý. Gần đây, lượt tải PUBG Mobile toàn cầu đã giảm hơn 26% trong tháng 09. Đây là hệ quả của việc cấm game tại quốc gia Ấn Độ – thị trường có lượng người chơi game này lớn hàng đầu thế giới. Việc giảm là chắc chắn song ít người nghĩ con số sẽ là gần 1/3 lượng download như trên.

Chỉ số bất ngờ về PUBG Mobile khi bị cấm tại Ấn Độ

Chỉ số bất ngờ về PUBG Mobile khi bị cấm tại Ấn Độ

Về con số cụ thể, tựa game của Tencent có khoảng 10,7 triệu lượt tải trên toàn thế giới trong tháng 09, giảm 26,7% so với 14,6 triệu trong tháng 08. Lượt tải game mobile này ở Ấn Độ đạt đỉnh vào tháng 06 và tháng 07, với lần lượt là 25 triệu và 18 triệu lượt tải về.

Tính đến tháng 06 năm 2020, tổng số lượt tải toàn cầu của PUBG Mobile là khoảng 734 triệu và Ấn Độ đóng góp 24% trong số đó. Hiện các bên phát hành như PUBG Corp và các công ty tại nước sở tại mong muốn được phát hành trò chơi trở lại. Nhà sản xuất PlayerUnknown’s Battlegrounds (hay PUBG PC) của Hàn Quốc, PUBG Corp, đang hối thúc, gấp rút việc tìm kiếm một đối tác game Ấn Độ để phục hồi sức sống của trò chơi battle royale. Động thái này diễn ra sau khi PUBG Corp thông báo hủy quan hệ đối tác với Tencent Games với việc phát hành PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite bị chính phủ Ấn Độ cấm. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có tín hiệu khả quan về sự tái sinh của trò chơi này ở quốc gia Nam Á.

PUBG Mobile duy trì thứ hạng lượt tải từ tháng 06

PUBG Mobile duy trì thứ hạng lượt tải từ tháng 06

Trong 3 tháng đầu tiên khi PUBG Mobile quốc tế chưa bị cấm tại quốc gia Nam Á, tức là vào tháng 06, tháng 07 và tháng 08, việc tải trò chơi này hoạt động rất tốt. Số lượng download duy trì ổn định và tăng. Tuy nhiên, mất thị trường Ấn Độ cũng có nghĩa là Tencent mất đi một mảnh đất màu mỡ cho việc kinh doanh trò chơi battle royale của mình.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Ấn Độ tiếp tục cấm app Trung Quốc

Game Mobile

PUBG Mobile Ấn Độ ra mắt trang chủ, nghi vấn đang thử nghiệm

eSportsGame Mobile

Tencent đầu tư 30 triệu USD cho giải đấu PUBG Mobile Trung Quốc

Game Mobile

PUBG Corp đầu tư 100 triệu USD phát triển PUBG Mobile mới ở Ấn Độ