close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSportsGame Online

Chỉ số ẩn mà NPH Nexon đã bí mật lãng quên không đưa vào trong cầu thủ?(P2)

Như tất thảy mọi người chơi FIFA Online 3 đều dễ dàng nhận ra rằng mọi cầu thủ đều mang trong mình chỉ số ẩn và phong cách thi đấu rất riêng không ai giống ai cả. Thế nhưng dường như Nhà Phát Hành đã quên khi thiếu điểm xuyết chỉ số ẩn này mà dường như là bí mật đặc sản mà chỉ một số cầu thủ mới có được. Cá nhân người viết không biết nó là gì vậy nên chúng ta hãy tại gọi nó là chỉ số ẩn – bộ kĩ năng : ”Siêu việt”.

Cá nhân người viết không rõ rằng đó có phải là chỉ số ẩn hay không, hay chỉ là AI của cầu thủ mà khi chơi rất ít gamer nhận ra được kĩ năng đặc biệt này. Đó là “ Siêu việt “. Bộ kĩ năng này chỉ tồn tại ở một vài cầu thủ, một vài cá nhân mà thôi. Bộ kĩ năng cho phép cầu thủ luôn mang đến sự khác biết mà không cầu thủ nào đạt được. Theo nhận định bộ kĩ năng này, game4v có thể chia ra làm 2 dạng : một là “Bách phát bách trúng”, hai là “ Ra chân như gió “. Sau khi kết thúc phần I bài viết về “ Bách phát bách trúng “ là gì?. Game4v đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều cũng như tích cực về bài viết. Do đó, Game4v xin mạnh dạn đưa ra bài viết thứ hai với chỉ số ẩn lãng quên “ Ra chân như gió ”.

” Ra chân như gió là gì “?frank-lampard-chelsea-hd-wallpapers-2012

Đây là một bộ kĩ năng mà thực sự ít cầu thủ nào mà có được. Điều này cho phép một cầu thủ có thể vung chân tung là những cú sút cực kì mang tính sát thương cao với khung thành đối phương. Đặc biệt cứ mỗi một lần vung chân sút, sát thương bóng đi rất nhanh. Dù lực nhẹ hay mạnh, bóng bay sệt hay trầm bổng như một bản nhạc nhưng cú sút đó thực sự quá nhanh với thủ môn. Bóng lực bay rất nhanh, một điểm rất khó đối với thủ môn để truy cản được. Đây là một đặc điểm rất ít cầu thủ có được mà hầu hết chỉ có để ý tinh mắt người chơi mới nhận ra được.

Đặc biệt kĩ năng này góp phần khiến tiền đạo có khả năng sát thủ tối ưu trước vòng cấm hơn, nguy hiểm hơn trong mọi tình huống. Sút bóng bay nhanh hơn, ra chân ảo diệu hơn. Mang đến cầu thủ đó ở một đẳng cấp khác hoàn toàn về mặt dứt điểm.

Tác dụng của những cầu thủ có chỉ số ẩn đặc biệt như vậy15941251_1039882236157479_2865164378230860620_n

Đây là kĩ năng cho phép cầu thủ có khả năng dứt điểm chớp nhoáng. Chạy chỗ nhanh đón các đường từ QW đến W nhẹ nhàng rồi vung chân sút bóng cực nhanh khiến đối phương có cảm giác dường như thủ môn mình “ngu ngơ” hay thậm chí là bóng bay quá ảo. Kĩ năng này mang đến một luồng gió mới cho ST- tiền đạo mà bạn sử dụng. Ra chân sẽ nhanh hơn, tỉ lệ thành bàn sẽ cao hơn.

Những cầu thủ có chỉ số ẩn này

1. C.Ronaldo các mùawallpaper_cr_cristiano_ronaldo_real_madrid_880159

Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro là một trong những cầu thủ toàn diện nhất lịch sử bóng đá. Tôi không có ý định nói theo nghĩa ‘toàn diện’ của các anti-fan: sáng diện, trưa diện, tối diện đồ diêm dúa điệu đà đâu nhé. Ronaldo đơn giản là kĩ năng xuất sắc ở mọi mặt. Ronaldo mùa nào cũng có điểm nổi bật là tốc độ và rê dắt bóng. Là một tiền đạo cánh, Ronaldo rất hợp với cách đá mà đa phần game thủ đều rành về các LW. Cầm bóng thực hiện kĩ thuật hoặc bứt tốc rồi đi vào gần vòng cấm để dứt điểm. Đặc biệt, anh còn có khả năng ra chân ghi bàn với một tốc độ rất nhanh khiến hầu như thủ môn không kịp phản ứng gì mà thường ngáo khi bắt.150d8469fb6557c4a1d4dfbde2b1d978

Phải chăng Rô “điệu” có skill ẩn “ra chân như gió” này?.

2. D.Kuyt u06,wc10c4ca4238a0b923820dcc509a6f75849b5

Kuyt là mẫu cầu thủ di chuyển tương đối rộng, thể lực rất tốt, thể hiện chính xác ingame. Khả năng làm tường tương đối khá ổn, thể hình mức vừa đủ. Khả năng chơi đầu tốt, khả năng bật nhảy tốt, chọn điểm rơi khá tốt. Tốc ko đến nỗi thọt nhưng không được như chỉ số. Dứt điểm chỉ thực sự nổi bật với lực kha khá, còn độ sắc bén thì… khó quá bỏ đi. Tuy nhiên, khi kuyt sút thì anh ta ra chân rất nhanh. Đặc biệt, anh rất hay lùi về thủ, đứng thấp hơn so với ST thuần túy, nói trắng ra là chạy chỗ tương đối tù. Hypertrophy nên tăng tốc có cảm giác ì rất rõ. Bật nhảy mà bị các loại 9x kg đè là tắt điện. Dứt điểm tù vãi chày… Thiếu độ chính xác, sắc bén cần thiết, ZD hoàn toàn vô hại. Rê dắt được buff chỉ số ảo thấy rõ, rê rất thô và cứng. Xử lí phạm vi hẹp và First Touch cũng thực sự không mấy ấn tượng.

Phải chăng D.Kuyt có skill ẩn “ra chân như gió” này?.

3. L.Figo các mùaer2-0345

  • Vị trí : RM / RW ( Vị trí tốt nhất là RM )
  • Season : World Cup 2006, U06, World Lengend
  • Giá : 14m
  • Skill: ****
  • Chân : 4 (Khá ) – 5 ( Tốt )
  • Xu hướng: 3 ( Công ) – 1 ( Thủ )figo1__97847_zoom

Điểm mạnh :
Tạt rất tốt với chĩ số tạt lên đến 9x, có độ chính xác cực kì cao, nếu ỡ bên trong có những Crespo, Ibra thì khã năng có bàn thắng rất cao.

Thễ lực ỗn đối với vị trí chạy cánh vì có xu hướng 3-1 nên không chạy quá nhìu có thễ đá hết trận. Tốc độ tốt, chạy quãng ngắn hay dểu tốt vì nền tang thễ lực ỗn định.

Body Tốt ( 180cm/ 75kg ) trụ tốt, cân đối xoay xỡ tốt. Xữ Lí First Touch mượt nhờ chĩ số ẫn Tinh Tế. Đè bẽ hướng tốt xữ lí bóng hay, bám biên vì nhiêm vụ chĩ là tạt và tạt.

Dứt điễm ỡ mức tốt với CD và D, ZD chĩ mức khá, bóng đi nhẹ nhưng rất căng và nhanh.

Là thẻ cầu thũ bám biên nên xâm nhập vòng cấm không tốt. CHạy cánh nhưng khã năng ban bật phối hợp chuyền chọc khe rất hay.

Điểm yếu :
Gần như Figo không có điểm trừ ngoài khả năng không chiến nhưng chạy cánh không chiến không quan trọng.

Phải chăng L.Figo có skill ẩn “ra chân như gió” này?.

4. M.Klose các mùa

Rio de Janeiro, 13.07.2014, Estadio do Maracana Sami Khedira (Deutschland), Miroslav Klose (Deutschland) Deutschland - Argentinien mm Rio de Janeiro 13 07 2014 Estadio Do Mara Cana Sami Khedira Germany Miroslav Klose Germany Germany Argentina mm

Không ai còn xa lạ với cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử các kỳ World Cup rồi,đặc biệt hồi WC 2006 lại còn là Vua phá lưới nữa cơ. Bởi vậy nên bộ chỉ số xanh lè xanh lét của anh đã gây ấn tượng mạnh với các gamer FO3 và nhiều người không ngại ngần nói rằng anh sẽ có mặt trong Top Best Player nhờ ingame tuyệt vời của mình. Còn bạn thì nghĩ sao?.
Dứt điểm khá ổn Các pha đối mặt luôn được anh cụ thể hóa thành bàn dễ dàng, DD và D là 2 kiểu hay được sử dụng hiệu quả Anh cũng có thể sút không cần đà với lực mạnh trong tầm 15-20m dễ rách lưới. ZD cũng tương đối ổn.
Chạy chỗ khá hay. Di chuyển hợp lý, biết tìm khoảng trống để chạy nên đón QW và W khá tốt. Chạy chỗ QS là điểm nổi bật dễ nhận thấy của anh với các pha bật tường và di chuyển chính xác. Ăn hôi cũng thuộc dạng số má. Nhiều lúc khá khó đỡ, kiểu như không biết tại sao lại đứng đó nữa
Tốc độ ingame cực tốt, đủ để bạn thực hiện một vài pha bứt tốc qua người cộng thêm thể lực dày nên thi đấu khá linh hoạt,xông xáo và đôi khi cũng tích cực tranh cướp bóng.

klosePha ghi bàn đáng nhớ của Klose trong chiến thắng giòn rã 7-1 trước chủ nhà Brazil World Cup 2014

Đánh đầu rất chính xác. Có thể chọn những vị trí rất trống trải để kết liễu GK. Lực mạnh bóng thẳng tưng gần như không thể cản phá. Phối hợp ban bật đập nhả các thứ khá tốt, thích hợp với sơ đồ 2,3 tiền đạo . Càn lướt toẹt được. Sức rướn tốt, khá khó để anh phải vấp té kể cả chơi với tụi to hơn ở phong độ cao. Đặc biệt, anh ta còn có khả năng ra chân ghi bàn siêu nhanh đủ để làm mối hiểm họa khôn lường với bất kì thủ môn nào. Phải chăng M.Klose có skill ẩn “ra chân như gió” này?.

5. H.Crespo các mùa.hernancrespo3-610x400

Tiền đạo người Argentina đã dành gần như toàn bộ sự nghiệp hiển hách của mình ở Italy, có được 3 Scudetto,1 cúp UEFA và chỉ có một giai đoạn anh chuyển qua nước Anh thi đấu trong màu áo Chelsea nhưng rất tiếc lại gần như không thể hiện được đẳng cấp của mình. Nhưng dù thế nào anh vẫn là một siêu sao mùa WC06 với bộ chỉ số đẹp mê ly diệu kỳ của mình vì ở WC06 anh ghi bàn chỉ thua Klose.
Ơn giời Crespo đây rồi Chắc đó là câu mà bạn sẽ nghĩ khi đang định W hay QW cho ST chạy chỗ thì Crespo xuất hiện nở một nụ cười thật nham nhở và đón đường chuyền ngon lành. Chạy nhiều, nhạy bén, dễ cảm nhận và quan trọng là phong cách chạy chỗ khá dũng mãnh và không thể bắt kịp. Lại một ông thần ăn hôi nữa thanh niên vừa lầy vừa lội sẵn sàng ghi bàn từ những tình huống dễ nhất có thể.

zalo-screenshot-4-12-2015-129505
Chạy rất nhanh, thể lực tốt nên cảm giác ầm ầm hơn nữa. Dứt điểm phê lòi. Sút cảm giác rất đã, đùng cái là dzô Nên hợp với DD,D, CD càng kinh khủng. Sức chiến đấu rất đáng chú ý Một khi anh đã máu thì ko cần biết bố cháu là ai, tranh chấp rất quyết liệt với cả những con hàng khoai bự nhất. Đánh đầu cũng khá nguy hiểm Biểu tượng cảm xúc upset Thích chọn chỗ thoáng sóc lọ hơn, còn tranh chấp trên không thì hên xui. Chỉ có một vị trí là ST, xong Khả năng che chắn và hoạt động độc lập rất tốt, là điểm nhận chọc khe và ghi bàn, đó là nhiệm vụ chính của anh Nếu vẫn thích cặp thì hạn chế chuyền khó nhau, phối hợp đơn giản là được rồi, có thể đứng trái hay phải đều được.Phong cách Tarzan tóc dài rừng rú chuyền cú cũng tạm dùng được. Phải chăng H.Crespo có skill ẩn “ra chân như gió” này?.

Dù không biết tên gọi này là thật hay không nhưng Game4v cũng như cộng đồng FiFa Online 3 nói chung và những cá nhân người chơi đã từng cầm dùng hoặc sở hữu những cầu thủ nói trên sẽ đã và đang thấy được và cảm nhận sự khác biệt trong những cú dứt điểm của những cầu thủ trên. Vậy thực sự liệu Nexon có quên khi không đem vào bộ chỉ số ẩn cho những cầu thủ này. Hay đây chỉ là style riêng của mỗi cầu thủ. Phần bình loạn cào phím, xin mời quý độc giả comment ở dưới để Game4v cùng trao đổi.

Bài liên quan
Game Online

Game thủ Việt buồn bã trong ngày FIFA Online 3 chính thức đóng cửa

Game Online

Chỉ còn 8 ngày nữa, FIFA Online 3 sẽ chính thức bị "khai tử" tại thị trường Việt Nam

Game Online

Game thủ Việt buồn bã trong ngày Garena đưa ra thông báo đóng hàng loạt tính năng của FIFA Online 3

Game Online

FIFA Online 3 sẽ đóng hàng loạt tính năng kể từ ngày 04/09/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.