close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Chỉ sau 3 ngày mở cửa, PUBG Mobile Lite chạm mốc 10 triệu lượt download

Được phát hành tại Indonesia mới ít ngày song PUBG Mobile Lite đã thu hút lượng lớn lượt tải về.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chơi game của đông đảo game thủ, nhất là những ai sử dụng máy cấu hình thấp, Tencent đã phát hành PUBG Mobile Lite ra nhiều khu vực, thị trường khác nhau. Điểm đến mới nhất là Đông Nam Á với đất nước vạn đảo Indonesia.

Thành công với PUBG Mobile, để thu hút thêm người chơi, ngoài phiên bản sử dụng trình giả lập, Tencent đã phát hành bản đơn giản hóa đặt tên là phiên bản Lite. Trò chơi được phát hành trên Google Play Store vào ngày 25 tháng 7 năm 2019.

PUBG Mobile Lite ra mắt tại Indonesia

Tencent tạo ra phiên bản này để người dùng di động Android cấp thấp có thể chơi trò chơi. Ngoài ra còn có một trò chơi chỉ cần ít hơn 2GB RAM. Game đạt 10 triệu lượt tải xuống chỉ sau vài ngày.

Việc phát hành phiên bản Lite của PUBG Mobile mang lại hiệu ứng tích cực cho người chơi tại Indonesia, sau 3 ngày được phát hành, vì số lượt tải xuống đã đạt hơn 10 triệu download. Số lượng tải xuống lớn có thể đưa trò chơi này thống trị bảng xếp hạng ứng dụng phổ biến nhất trên Google Play Store để soán ngôi Mobile Legends: Bang Bang (game MOBA cựcc hot tại quốc đảo này).

Chỉ 3 ngày game có được 10 triệu download

Một số điểm khác biệt giữa bản Lite và bản Full:

  • Máy chủ khác biệt

Phiên bản Lite tạo bởi một máy chủ riêng biệt, thay vì được hợp nhất với PUBG Mobile ban đầu. Với máy chủ khác nhau này, người dùng Lite sẽ không gặp người chơi bản gốc. Máy chủ trong phiên bản Lite mới chỉ có hai server là Nam Mỹ và Châu Á.

  • Chất lượng đồ họa chênh nhau

Tencent đã điều chỉnh phiên bản Lite về đồ họa sao cho tương thích nhất với máy cấp thấp. Một số hiệu ứng được loại bỏ. Ví dụ, độ chi tiết  của cỏ và nước. Sau đó, chất lượng và chi tiết của nhân vật bị giảm đi, do đó quần áo và tóc không được chân thực.

  • Sức mạnh vũ khí khác nhau

Mặc dù vũ khí được thiết kế giống như phiên bản gốc, nhưng trong phiên bản Lite này, sát thương vũ khí là khác nhau. Sát thương vũ khí trong phiên bản Lite trở nên “thấm” hơn vì trận đấu chỉ tối đa 10 phút. Kar98K có thể giết kẻ thù bằng 2, 3 phát đạn, trong phiên bản Lite, chỉ cần một phát bắn vào đầu đã có thể “oẳng” ngay.

  • Chế độ trò chơi 

Chế độ trò chơi arcade, chỉ có trong phiên bản Lite, trong khi Quick Match, Sniper training và Mini-zone bị loại bỏ. Đối với chế độ phối cảnh chỉ có TPP (Phối cảnh người thứ ba).

  • Nhiều Bot trong trò chơi

So với phiên bản gốc, PUBG Mobile Lite có rất nhiều bot trong trò chơi. Điều này là do thực tế là người dùng được phân loại vẫn còn số lượng ít so với bản gốc.

Chú ý: Hiện game vẫn chưa mở IP cho Việt Nam nên nếu muốn chơi bạn cần chuyển đổi sang IP quốc gia khác.

Link tải game

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao Liên Minh Tốc Chiến không Open Beta ngay ở Trung Quốc?

Game Mobile

My Life of Wuxia được Tencent xác nhận thời gian Open Beta

Game Mobile

Thiên Nhai Mobile thiết lập kỷ lục doanh thu mới sau 7 ngày ra mắt

Game Mobile

Street Fighter: Duel được Tencent xác nhận ngày chính thức ra mắt