close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

eSports

Chế độ sinh tồn 2 được giới thiệu trong CrossFire

Tháng này, Tencent đem đến cho các game thủ CrossFire một chế độ mới là Sinh tồn 2, với phong thái rùng rợn ghê người không kém trò chơi Friday the 13th.

Lấy ý tưởng từ Dead by Daylight, Sinh tồn 2 trong CF là một chế độ tương tự zombie, chỉ khác là chiến binh sẽ phải gỡ bom và mở khóa cửa biệt thự để đào tẩu trong lúc phe thợ săn sẽ tìm diệt các “con mồi” của mình. Trong chế độ này chiến binh không có bất cứ khẩu súng nào trên người nên chỉ có thể sinh tồn bằng cách “chơi trốn tìm” với các thợ săn mà thôi.

sinh tồn 2

Tương tự như zombie, Sinh tồn 2 sẽ bắt đầu với đồng hồ đếm ngược 15 giây để các game thủ chuẩn bị, sau đó sẽ có một người được chọn làm “Thợ săn”, hóa thân thành quái thú zombie khổng lồ với cây búa Thor kích thược “khủng” hơn rất nhiều so với bản gốc trong QCMM. Nhiệm vụ của chiến binh là tìm và vô hiệu 2 quả bom trong khu vực và “thợ săn” thì phải tìm và diệt hết toàn bộ chiến binh trước khi họ gỡ xong bom và mở cửa chạy trốn.

Như đã đề cập, chiến binh trong chế độ Sinh tồn 2 không được trang bị vũ khí nên sẽ phải tránh né, chạy trốn khỏi tầm nhìn của Thợ săn để sống sót và tìm cách gỡ bom – trong chế độ này bạn có thể gỡ bom dần dần, không bị mất tiến độ và nhiều người có thể thay nhau cùng gỡ bom, cơ chế thoải mái hơn nhiều so với chế độ C4 thường. Mặc định thì chiến binh có tốc độ chạy nhỉnh hơn Thợ săn nhưng “hắn” có thể kích hoạt skill G giống như zombie để rượt theo con mồi khi cần, nên hãy thật chú ý để không bị đánh úp bất ngờ. Chiến binh có thể núp vào các túp lều để “tàng hình” trước thợ săn nhưng hãy coi chừng, chúng có thể check dễ dàng khi lại gần bằng cách ấn E đấy.

Nhằm hỗ trợ cho cả 2 bên, Sinh tồn 2 được cung cấp hệ thống hòm tiếp tế giống như Zombie, nhưng chiến binh sẽ phải tự mở hòm thủ công bằng cách ấn E khi ở gần, các trang bị gồm giáp, súng hồi máu, Flashbang và lựu đạn nổ (gây choáng cho thợ săn), đồng thời quanh map còn có các trụ điện có thể bật lên được để cản đường Thợ săn. Đối lại thì phe thợ săn cũng có skill tăng tốc chạy (G), có thể nhìn thấy vị trí các quả bom ở tầm xa để tiện “canh”, hay chơi lầy hơn là “gác” luôn cổng đào tẩu cũng được.

Đây là một chế độ đòi hỏi tính tập trung cao độ của game thủ cũng như tính toán chiến thuật để đạt tới thành công với ít tổn thất nhất – bạn sẽ chấp nhận “đi săn” hay thủ mục tiêu nếu là Thợ săn? Có nên “troll” thợ săn hay chịu khó ẩn nấp, lén lút gỡ bom khi là chiến binh? Hãy cùng chờ chế độ này chính thức cập bên CrossFire trong bản update tháng 5 tới đây nhé.

Xem clip trải nghiệm Sinh tồn 2 của realgamemassacre:

https://www.youtube.com/watch?v=wvVna6XtkaM

Bài liên quan
eSports

ĐTCL Mùa 5 chủ đề Ngày Phán Quyết chính thức lộ diện các Hệ/Tộc

Cộng Đồng

Nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ quá khứ nghiện game đến mức gần bỏ nghề

eSports

LMHT: Udyr và Hecarim bị giảm sức mạnh vì quá 'bá' trong giải đấu chuyên nghiệp

eSports

Top 4 vị tướng đi rừng được tuyển thủ tin dùng nhất thời điểm hiện tại