close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Chất kích thích: Thứ không thể thiếu trong thế giới game

Bạo lực, giết chóc cho tới chất kích thích, tất cả những thứ đó luôn chiếm một phần quan trọng trong việc mô tả thế giới game.

Lưu ý: Nội dung bài viết chỉ mang ý nghĩa giải trí và Game4V không khuyến khích người chơi sử dụng chất kích thích trong thế giới thực

Đối với nhiều sản phẩm game, nhà sản xuất thường cho phép người chơi bảo toàn mạng sống của nhân vật bằng một hệ thống vật phẩm với nhiều phong cách và chủng loại khác nhau, trong đó có chất kích thích – có thể là một loại thuốc hoặc dược phẩm nào đó – nhằm tạo ra nhiều tác dụng khác nhau giúp game thủ mạnh mẽ hơn trên con đường phiêu lưu của mình. Dần dần, chúng trở nên cực kì quan trọng và là một phần không thể thiếu trong game.

Hãy cùng Game4V điểm mặt một số sản phẩm game sử dụng hệ thống chất kích thích này ngay dưới đây:

Far Cry series

Có thể gọi những hòn đảo trong game là thiên đường của chất kích thích, từ hút cho tới chích, từ nhẹ cho tới nặng. Ở phiên bản 3, người chơi sẽ chỉ sử dụng một số ống tiêm đựng các loại thuốc với nhiều tác dụng khác nhau để tăng cường sức mạnh bản thân hoặc đơn giản là hồi máu sau những trận nổ súng ác liệt, người chơi hoàn toàn có thể tự chế chúng một cách dễ dàng với vô số loại lá thuốc ở khắp nơi.

Game4V 2

Nhưng sang tới phiên bản Far Cry 4, hệ thống thuốc kích thích này được nâng lên một tầm cao mới khi sử dụng vô số loại thuốc nặng đô hơn nhiều so với phiên bản trước. Nổi bật nhất ở chuỗi nhiệm vụ từ hai người Yogi và Reggie, hút và chích, sau đó anh chàng Ajay Ghale tội nghiệp sẽ phê đến mức không thể phê hơn được nữa.

Grand Theft Auto V

So với một số phiên bản trước chỉ cho phép nhân vật chính hút thuốc lá và uống rượu thì ở phiên bản này, người chơi sẽ bắt đầu thấy rõ tác hại, sự khổ sở vì ma túy và những loại thuốc kích thích khác trong sự bất lực, ức chế, nhất là đối với Micheal. Anh ta thậm chí còn bị cậu con trai quý tử đánh thuốc phiện liều cao rồi đá ra khỏi chiếc xe ô tô của mình, ngay sau đó là vô số thể loại ảo giác bắt đầu xuất hiện.

Game4V 1

Bên cạnh đó, trên bản đồ của thành phố còn tồn tại một số nhiệm vụ yêu cầu người chơi thử thuốc kích thích liều cao để rồi chiến đấu với đám người ngoài hành tinh gớm ghiếc hay cả hội chú hề dị hợm. Mặc dù chúng chỉ là ảo giác, nhưng nếu bạn thua, nhân vật chính vẫn sẽ chết như thường một cách khó hiểu.

The Elder Scroll V: Skyrim

Không bê tha và sặc mùi tội phạm như những sản phẩm trên, The Elder Scroll V: Skyrim lại sử dụng một cách nhẹ nhàng trực tiếp hơn đó chính là ăn và uống. Hệ thống các nguyên liệu trong đây cũng phức tạp hơn nhiều, người chơi sẽ có thể tìm công thức chế tạo thuốc hoặc ăn tạp luôn chúng ngay tắp lự.

Game4V 3

Một khi sử dụng xong chúng, đó cũng là lúc dược lực của những nguyên liệu này được phát huy. Bao gồm vô số thể loại như độc, tăng máu, tăng mana hay rút sạch sinh lực…, phải thú thực rằng hệ thống này của Skyrim là một điểm nhấn đáng giá đối với bất kì game thủ nào. Ngoài ra cũng có một nhiệm vụ người anh hùng Dragonborn của chúng ta uống rượu say để rồi ăn trộm dê của một người dân thường vô tội.

Bulletstorm

Đây là một tựa game bắn súng rất hay từ năm 2011 mà bất kì game thủ nào cũng không nên bỏ qua, lấy bối cảnh ngoài không gian, Bulletstorm sẽ cho bạn chiến đấu với những tên lính hung dữ và vô số quái vật khổng lồ. Nhưng trước khi trải nghiệm sản phẩm này, hãy nhớ trong đầu rằng nhân vật chính của chúng ta là một kẻ nát rượu đích thực.

Game4V 4

Chỉ cần vớ được mấy chai rượu trên đường đi, anh ta sẽ tu ừng ực chẳng cần biết điểm dừng để rồi khi chiến đấu, người chơi sẽ rơi vào tình trạng màn hình lắc lư chuếnh choáng diễn tả độ say bét nhè của anh chàng này. Với một tựa game bắn súng, có lẽ đây lại là một yếu tố lạ lẫm tạo nên thương hiệu này trong cộng đồng game thủ.

Hãy cùng tham gia đóng góp ý kiến và có những cuộc trò chuyện thú vị cùng Game4v ngay tại phần bình luận dưới đây.

>>> Game thủ bị kì thị: Nguyên nhân đến từ đâu?

Bài liên quan
PC - Console

Tính năng Nemesis sẽ được áp dụng trong tựa game Batman mới

PC - Console

Borderlands 2 mang lại sức hút riêng cho thể loại FPS bằng cách nào?

PC - Console

Nhìn lại hành trình của 17 năm của Max Payne

Game MobilePC - Console

miHoYo xác nhận Genshin Impact sẽ chính thức mở cửa vào tháng 10