close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Cha rơi nước mắt khi game làm về con bị ung thư dành giải The Game Awards 2016

Sự kiện được cho là gây xúc động và có ảnh hưởng nhất trong nhiều năm trở lại đây của ngành game thế giới. Một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và sự tiếc thương của cha mẹ đối với đứa con của mình.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=AAL91-GONxk” ]

The Dragon, Cancer là một tựa game khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới và bất cứ ai chơi nó đều khẳng định rằng, sức ảnh hưởng mà nó mang lại là không thể đong đếm được bằng lời. Câu chuyện trong game được dựa trên câu chuyện có thật về Joel Green, một cậu bé bị mắc bệnh ung thư từ khi còn rất bé. Và nó được tạo ra bởi chính cha mẹ của mình là Ryan và Amy Green, cùng người bạn Josh Larson. Joel qua đời vào 2014 khi mới chỉ 5 tuổi. Cậu bé đã dành gần như cả cuộc đời ngắn ngủi của mình để chiến đấu với ung thư.

screenshot_5

Game được đưa vào danh sách để cử của giải thưởng Games of Impact – Game có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong The Game Awards 2016. Và chỉ cách đây vài giờ thôi, Ryan Green đã chính thức được trao giải thưởng này. Rơi nước mắt trên sân khấu sự kiện, Ryan nói với khán giả rằng:

Tôi cám ơn tất cả mọi người đã lắng nghe câu chuyện mà chúng tôi muốn kể trong game. Thường thì, chúng ta sẽ luôn chọn cách mà chúng ta muốn nhất cho dù là game hay ngoài đời Lẽ thường là vậy. Nhưng với The Dragon, Cancer, các bạn đã chọn cách lắng nghe và theo dõi câu chuyện mà chúng tôi kể về con trai chúng tôi, về cuộc sống chúng tôi và những trải nghiệm đời thường để biết chúng tôi yêu Joel tới mức nào. Cám ơn rất nhiều vì điều đó.

Tôi hi vọng rằng tất cả chúng ta đã sẵn sàng để nhìn thấy nhau, nhìn cho nhau, không chỉ ở ở người mà chúng ta mong muốn trở thành mà còn là vì chúng ta là ai, chúng ta có ý nghĩa như thế nào.

maxresdefault

The Dragon, Cancer mang tới 1 sự khác biệt trong không chỉ cốt truyện mà cách tư duy về làm game,. Thay vì để game thủ quyết định, người viết thực sự đã dẫn dắt người chơi vào một câu chuyện và lần lượt kể từng tình tiết của câu chuyện đó để game thủ yêu được ý muốn cuối cùng của nó là gì.

Chính bởi sự khác biệt đó, nó đã dành được giải thường Games of Impact theo 1 cách vô cùng xứng đáng.

[fresh_embepost pid=”125786″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

10 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (09/12 - 15/12)

eSportsPC - Console

Một loạt Gosu và Streamer nổi tiếng được đề cử The Game Awards 2019

Game MobileGame Online

'Hoa Bỉ Ngạn đầy máu' xuất hiện tại The Game Awards 2019

Cộng ĐồngGóc Nhìn

9 điều game thủ mobile sợ nhất khi đang chơi