close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

Cha đẻ Minecraft thay đổi thương hiệu, lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh

Mojang nay sẽ được chuyển sang thành Mojang Studios cho thấy rõ định hướng phát triển công ty được mở rộng bên cạnh một đơn vị làm game.

Trong một bài đăng trên blog được công bố vào ngày 17/05, nhà phát triển nổi tiếng Mojang đã tiết lộ hình ảnh logo mới và giải thích rằng sự thay đổi lớn này cho thấy công ty sẽ có thêm mảng phát triển ngoài game. Cha đẻ Minecraft đang hướng đến lĩnh vực giải trí khác như phim ảnh.

Cha đẻ Minecraft thay đổi thương hiệu, lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh

Cha đẻ Minecraft thay đổi thương hiệu, lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh

Mojang có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển, ngoài ra có các chi nhánh và nhân viên làm việc tại Anh, Mỹ và Canada. Thomas Wiborgh, người đứng đầu bộ phận truyền thông của công ty, cho biết: “Có rất nhiều điều đã xảy ra kể từ năm 2009. Từ những khởi đầu khiêm tốn và khó khăn của chúng tôi ở Stockholm, công ty đang bước vào thập niên 20 với tư cách là một công ty đa chức năng, nhiều chi nhánh và phát triển đa dạng hơn”.

Từ các sản phẩm đình đám cùng với thành công của nó như Minecraft Earth và Minecraft Dungeons, Mojang đang lên kế hoạch cho một bộ phim, chuẩn bị một chương trình live hoành tráng với những ý tưởng cho các trò chơi hoàn toàn mới. Ngoài ra hiện nay có một số hãng phim trên khắp thế giới, tất cả đều là một phần của Mojang khi đã có sự đầu tư từ lâu.

Tất nhiên, mảng game vẫn đóng vai trò trụ cột của công ty ban đầu. “Đây là xương sống của các trò chơi của chúng tôi, cốt lõi triết lý phát triển của chúng tôi và thậm chí là nguồn cảm hứng bất tận” – vị giám đốc truyền thông của Mojang chia sẻ với báo chí.

Doanh số Minecraft đạt 176 triệu USD tính đến tháng 05 năm 2019, trong khi Microsoft (công ty mẹ của Mojang) cho biết vào tháng 09 năm ngoái rằng trò chơi thu hút hơn 112 triệu người chơi mỗi tháng. Thay vì phát triển phần tiếp theo Minecraft, Microsoft cho biết mối quan tâm hàng đầu của họ là giữ vững cho cộng đồng hiện tại, đồng thời mở rộng nhượng quyền với các bản spin-off như Minecraft Earth và Minecraft Dungeons.

 

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Greenfield Minecraft - Bản đồ lớn nhất game với 400 người xây trong 9 năm

PC - Console

Vừa ra mắt Minecraft Dungeons đã chiếm cảm tình của các fan Diablo

Cộng Đồng

Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân xuất hiện trong Minecraft

Game Online

Riot mua lại Hypixel Studios, chuẩn bị tung ra siêu phẩm cạnh tranh Minecraft