[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

PC - Console

Tin đồn: Cha đẻ Metal Gear Solid đã rời Konami

Đúng như những gì đã hứa trước đây, sau khi hoàn thành xong phần cuối cùng của Metal Gear Solid và các thủ tục chuyển giao lại quyền, trách nhiệm và vị trí, Hideo Kojima chính thức rời khỏi Konami.

3387578163_20527d4996_o.0.0

Update:

[fresh_embepost pid=”269734″ ]

Chi tiết vụ việc trước đó:

Bản báo cáo của tạp chí New Yorker xác nhận rằng, ngày 09/10 là ngày làm việc cuối cùng của Kojima tại Konami, dẫn lời một nguồn tin giấu tên nói rằng đã tham gia bữa tiệc chia tay Kojima tại Kojima Production, studio game của ông tại Tokyo.

Mối quan hệ giữa Kojima và Konami bắt đầu có dấu hiệu dạn nứt vào tháng 3 khi công ty này cơ cấu lại toàn bộ nhân sự và loại cái tên Kojima ra khỏi vị trí giám đốc và trưởng dự án. Sau đó, ông cũng liên tiếp đăng tải một loạt các kế hoạch cho sự ra đi khỏi studio bằng series các Tweet trên Twitter bao gồm cả phiền lòng và chỉ trích. Đồng thời cũng công khai chỉ trích Konami về việc phá vỡ mối quan hệ của ông với Metal Gear series, thứ do chính ông tạo rao. Có thể hiểu được rằng, Konami đang cố gắng chuyển giao sản phẩm này cho một người khác chứ không phải để Hideo đảm nhiệm nữa.

Kojima-del-Toro-Project_07-24-15

Sau đó, Konami cũng trì hoãn vô thời hạn sản phẩm của Kojima kết hợp với đạo diện Guillermo del Toro là Silent Hills hồi tháng 4, cho thấy mức độ căng thẳng của ‘cuộc tình’ này đến như thế nào. Sau đó, đến tháng 7 thì một tin không vui nữa cho các fan của Metal Gear Solid, Kojima Productions, studio do Hideo thành lập từ 1986 chính thức giải tán.

Tác phẩm cuối cùng của ông tại Konami, Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain thậm chí không được gắn tên ông và studio. Nó được tháo ra sau một lần tranh cãi căng thẳng khác. Trước đó, Konami đồng ý vẫn để tên ông, nhưng sau đó lại tháo ra ngay.

Cuối cùng, sau nhiều ngày tháng, câu chuyện tranh cãi đã chấm dứt còn đường ai thì người đó đi. Hi vọng chính việc tách khỏi Konami sẽ khiến Hideo tự do tự tại hơn, nghĩ được những thứ diệu kì hơn cả những gì mà Metal Gear series và Silent Hills từng có được.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”223719″ ]

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Kojima trải lòng về những khó khăn sau khi rời Konami

Cộng ĐồngGóc NhìnPC - Console

Cùng viếng thăm thị trấn Silent Hill qua góc nhìn của P.T

PC - Console

Điểm tin game quan trọng tháng 12/2019

PC - Console

Trò hề cuối năm của IGN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.