close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Cha đẻ Mario được công nhận là ‘khai quốc công thần’

Ông Miyamoto Shigeru là một trong hai người vừa được chính phủ Nhật Bản vinh danh là nhân vật góp công quảng bá văn hóa Nhật Bản thông qua game và manga.

Chính phủ Nhật Bản đã công bố nhà thiết kế trò chơi Miyamoto Shigeru là người có vai trò to lớn trong việc quảng bá văn hóa xứ sở hoa anh đào. Cùng với ông, bà Moto Hagio, tác giả của nhiều anime nổi tiếng, cũng được tôn vinh lần này.

Theo chính phủ Nhật Bản, ông cũng đã giúp định hình khái niệm sau Wii, một trong những nền tảng console thành công nhất của Nintendo. Hiện tại, Miyamoto có chức danh giám đốc đại diện và uỷ viên sáng tạo tại Nintendo.

Miyamoto Shigeru sinh ngày 16 tháng 11 năm 1952, là một nhà thiết kế trò chơi Nhật Bản và sản xuất video game tại Nintendo, nơi ông phục vụ với vai trò là giám đốc đại diện. Ông là nhà thiết kế chính của những thương hiệu game nổi tiếng và lâu đời nhất của Nintendo bao gồm Mario Bros., Donkey Kong, The Legend of Zelda và Star Fox. Ông tiếp tục là một nhà thiết kế chính cho một số trò chơi sau này được nhượng quyền thương mại của hãng.

Miyamoto gia nhập Nintendo vào năm 1977, khi công ty chuyển sang các trò chơi video từ thẻ chơ Nhật Bản, tạo ra từ năm 1889. Các trò chơi của ông đã trở thành sản phẩm “hot” nhất của mọi máy chơi trò chơi điện tử Nintendo.

Miyamoto là một trong những nhà thiết kế game nổi tiếng nhất thế giới, được coi là “cha đẻ của trò chơi điện tử hiện đại”,  tạo nên cuộc cách mạng về game điện tử đầu thập niên 1980. Các trò chơi do Miyamoto thiết kế dễ chơi với cốt truyện thực tế, lối chơi đòi hỏi trực giác với những từ ngữ mang tính tưởng tượng khuyến khích người chơi khám phá nội dung game.

Việc chính phủ Nhật Bản vinh danh “kiến trúc sư” ngành game Miyamoto Shigeru như một sự công nhận cho những đóng gop bền bỉ, to lớn mà người đàn ông sinh năm 1952 này mang lại.

Bài liên quan
PC - Console

Tin tặc bị tuyên án 3 năm tù do đánh cắp dữ liệu của Nintendo

PC - Console

Nintendo dường như đang rục rịch chuẩn bị cho sự kiện Nintendo Direct

PC - Console

The Legend of Zelda: Lịch sử hình thành và phát triển (P.1)

Cộng Đồng

Microsoft, Sony và Nintendo tuyên bố chung đảm bảo an toàn khi chơi game