close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

Game Mobile

Cha đẻ Final Fantasy và tham vọng chiếm lĩnh thị trường Game Mobile

Kiếm bộn tiền từ MMO và các Game Mobile, Square Enix chuyển hướng đầu tư, tập trung nhiều hơn cho các game thủ di động thay vì PC/Console.

Trong cộng đồng game thủ, không ai là không biết đến Square Enix và dòng game lừng lẫy Final Fantasy. Tính riêng trong phạm vi PS One, Final Fantasy 7 vẫn tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ, là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của người hâm mộ. Bên cạnh thành công mang tính lịch sử như RPG huyền thoại nói trên, Square Enix cũng gặt hái được kha khá tiếng tăm từ các sản phẩm dành cho máy Console hiện đại ngày nay như Tomb Raider, Hitman. Tuy nhiên, sau khi công bố báo cáo tài chính năm 2014, nhìn vào thực tế doanh thu từ các mảng game, có vẻ như mũi nhọn tập trung của hãng đã thay đổi. Game mobile sẽ trở thành đối tượng ưu tiên hàng đầu của đại gia game Nhật trong thời gian tới.

Square Enix 1

Trong năm 2014, game di động đã góp phần công sức không nhỏ, giúp lợi nhuận ròng của Square Enix tăng 49% so với năm trước đó nhất là khi năm 2014, gần như không có một game console lớn nào được ra mắt. Công thần kiếm bộn tiền cho hãng game Nhật Bản là Final Fantasy Record KeeperSchool Girl Strikers. Bên cạnh đó các sản phẩm MMO cũng có một năm hoạt động năng nổ giúp Square Enix “tỏa sáng” nổi bật so với các đối thủ. Cụ thể là các game như Final Fantasy 14: A Realm Reborn hay Dragon Quest X.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/pbAOQrH7MHM” ]

Trailer game Final Fantasy Record Keeper

Cũng trong báo cáo tài chính công bố vừa qua, Square Enix cho thấy đánh giá của hãng đối với thị trường game hiện nay. Trước thực tế phát triển, lan rộng và nhanh như vũ bão của các thiết bị smartphone, tablet trong khi các máy console thì luôn phải chật vật giữa môi trường cạnh tranh khốc liệt thì việc hãng hướng tới người dùng di động nhiều hơn là điều rất dễ hiểu.

Square Enix 2

Doanh thu từ các mảng HD Games, Game dành cho thiết bị di động/PC Browser và MMO của Square Enix

Tương lai của Square Enix trên bầu trời iOS, Android hiện là mối quan tâm hàng đầu của các game thủ. Hãng sẽ ra mắt sản phẩm gì? Update cho game nào?… Được biết, MMO Kingdom Hearts X[Chi] – hội tụ tinh hoa của Square Enix chỉ trong một tựa game hiện đang trong quá trình phát triển cho di động, rất tiếc là chỉ giới hạn tại Nhật.

>>> SEGA mạnh tay ‘trảm’ hàng loạt game mobile

Bài liên quan
PC - Console

Square Enix bật đèn xanh TWETY phần 2 sau khi công bố

Game Mobile

Tomb Raider Reloaded Mobile sắp phát hành

PC - Console

Final Fantasy XVI sẽ có thêm nhiều thông tin hấp dẫn đầu năm 2021

PC - Console

Nóng: Neue Ziel xuất hiện trong bản cập nhật 5.4 của Final Fantasy XIV