close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Cha đẻ Đột Kích sử dụng công nghệ AI để thiết kế game

Nhằm phát triển các sản phẩm game và công nghệ, mới đây, Smilegate đã thành lập trung tâm nghiên cứu AI. Đây là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới.

Smilegate thành lập Viện nghiên cứu AI (trí thông minh nhân tạo) vào thời điểm cách đây ít hôm. Đây là công ty thứ 4 trong số các đơn vị game thành lập trung tâm nghiên cứu AI của riêng mình, sau Nexon, Netmarble và NCsoft. Các nhà sản xuất Hàn Quốc hi vọng trong tương lai có thể ứng dụng AI trong việc sản xuất những tựa game với tính năng tinh vi hơn.

Theo ngành công nghiệp Hàn Quốc, vào ngày 10/12, Smilegate đang trong quá trình thành lập phòng thí nghiệm AI với mục đích vào đầu năm tới sẽ có thể gây dựng một cơ sở chuyên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Hanwoojin, người nghiên cứu các công nghệ và ứng dụng tại Phòng thí nghiệm công nghệ Toast của NHN, được bổ nhiệm làm giám đốc trung tâm, do cha đẻ Đột Kích gây dựng nên.

Công nghệ AI sẽ nở rộ mô hình kinh doanh trong lĩnh vực trò chơi. Lĩnh vực AI được chính phủ đầu tư và hỗ trợ rất nhiều, nhưng không có mô hình kinh doanh nào được thành lập, cho đến các nhà làm game xứ kim chi chú trọng mảng này. Game là lĩnh vực tốt nhất để công nghệ AI ứng dụng và nghiên cứu, nhằm tạo ra những đột phá về khoa học.

Smilegate đang tích cực chuyển sang lĩnh vực VR. Thay vì các trò chơi VR trải nghiệm theo kiểu đua xe, sự phát triển của các trò chơi VR theo cốt truyện sẽ thay đổi rất nhiều nhận dạng giọng nói và công nghệ AI. Trong thời gian tới, hãng sẽ có những sản phẩm ứng dụng công nghệ AI từ đơn giản đến phức tạp.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Trung Quốc thử nghiệm công nghệ AI nhận diện COVID-19

Cộng Đồng

NSX Đột Kích tích cực hỗ trợ người dân Vũ Hán chịu dịch virus Corona

Game Mobile

Game của Smilegate lọt top 10 doanh thu trò chơi tại Nhật Bản

Game OnlinePC - Console

Đột Kích sắp có bản riêng dành cho console, đồ họa cực 'đỉnh'