close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Cha đẻ của Final Fantasy nhận giải ‘Cống hiến trọn đời’ tại GDC 2015

Final Fantasy cùng cha đẻ của mình đã giành giải ‘Cống hiến trọn đời’ tại sự kiện vinh danh những nhà phát triển game tâm huyết.

Game Developers Choice (GDC) là một sự kiện thường niên vinh danh những nhà phát triển game tài năng và tâm huyết, và tại sự kiện lần thứ 15, cha đẻ của series Final Fantasy huyền thoại, ngài Hironobu Sakaguchi đã được vinh danh vì những cống hiến trọn đời của mình dành cho dòng game nhập vai này.

Final Fantasy

Năm 1986, ngài Sakaguchi đã làm việc trong vai trò Giám đốc Kế hoạch và Phát triển tại Square Enix. Và đến năm 1987, Final Fantasy đã chính thức được ra mắt lần đầu trên hệ máy Nintendo.Cái tên Final Fantasy của loạt game này xuất phát từ việc ngài Sakaguchi Hironobu đã dồn hết số vốn ít ỏi của Square lúc ấy để tập trung vào dự án này, ông nghĩ rằng đây sẽ là dự án cuối cùng của ông trong sự nghiệp, nếu nó thất bại thì tất cả ảo vọng của ông sẽ tan biến và đây sẽ là ảo vọng cuối cùng của ông. Và Ảo vọng cuối cùng – Final Fantasy của ông đã trở thành một trong những huyền thoại của làng game thế giới.

Final Fantasy

Gần như trong quãng đời của mình, ngài Sakaguchi dành hết thời gian và tâm huyết cho Final Fantasy như những bản spin-off của series Final Fantasy (và còn rất nhiều tựa game khác nữa). Bên cạnh đó, ngài cũng trở thành Chủ tịch của Square trụ sở Mỹ.

Final Fantasy mở ra cánh cửa mới cho những tựa game mang cốt truyện ý nghĩa, khắc họa nhân cách nhân vật một cách hoàn hảo và đáng nhớ. Chúng tôi tự hào được vinh danh ngài Sakaguchi như một nhà tiên phong, một nhà phát triển game đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ.

Trong suốt sự nghiệp làm game đầy nhiệt huyết và đáng nể, ngài Sakaguchi đã mang đến những siêu phẩm giải trí xuất sắc nhất mọi thời đại, góp phần đáng kể vào việc củng cố dòng game RPG tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới.

Final Fantasy

Đó là những chia sẻ của Giám đốc sự kiện của GDC Meggan Scavio. Ông còn nói rằng cả thế giới đã nợ ngài Sakaguchi cùng toàn thể đội ngũ nhân viên một ân huệ rất lớn khi đã tạo ra Final Fantasy.

Mời các bạn cập nhật những tin game offline tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Risk: Làn gió chiến thuật mới của Ubisoft
>>>Mortal Kombat X đúc tượng Scorpion trong phiên bản Limited

Bài liên quan
PC - Console

5 game co-op vui nhộn bạn nên chơi cùng người thân

PC - Console

Xbox Game Pass sẽ bổ sung nhiều tựa game Final Fantasy vào danh sách

Game Online

Game nhập vai kết hợp chiến thuật: Conqueror's Blade miễn phí trên Steam

PC - Console

5 phút gameplay Hitman 3 ở Dubai có gì?