close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

Cha đẻ Crysis quyết khởi kiện hãng sản xuất tựa game “trăm triệu đô” Star Citizen

Crytek, hãng khai sinh nên series Crysis lừng danh của Đức , đã chính thức khởi kiện công ty Cloud Imperium (CIG) nhà phát triển dự án Star Citizen được góp vốn đến hơn 173 triệu USD vì tội phá vỡ hợp đồng và vi phạm bản quyền.

Hai công ty này trước đây đã bắt tay nhau hỗ trợ sản xuất Star Citizen và thu về gần 200 triệu đô la sau khi tiến hành kêu gọi quyên góp trên Kickstarter vào năm 2012. Theo đó, CIG được phép sử dụng công nghệ CryEngine của Crytek và hợp tác với nhà xuất bản về mặt tiếp thị.

Star Citizen

Nhưng như những năm tiếp theo, mối quan hệ giữa họ đã tan rã. Những năm gần đây, tình hình tài chính khó khăn đã buộc Crytek phải cắt giảm nhân sự, thậm chí nợ lương cấp dưới. Vì thế, một số lượng lớn nhân viên đã rời công ty để chạy sang văn phòng lân cận của CIG ở Frankfurt, Đức. Vào tháng 12 năm 2016, CIG thông báo rằng họ đã chuyển sang sử dụng bộ công cụ Lumberyard của Amazon, được phát triển dựa trên chính CryEngine – và, trớ trêu thay, có thể đã cứu Crytek khỏi tình trạng bị phá sản.

Star Citizen

Nhưng bây giờ, Crytek lại đang nhất quyết lôi CIG ra tòa vì sự thay đổi này.

Theo như những gì được Crytek đệ trình tại tòa án California, họ tuyên bố rằng CIG đã từng hứa hẹn: (1) chỉ sử dụng duy nhất nền tảng phát triển game CryEngine và quảng bá nền tảng đó trong trò chơi, (ii) hợp tác với Crytek trong việc phát triển CryEngine, và (iii) thực hiện một số biện pháp nhằm đảm bảo rằng tài sản trí tuệ của Crytek được bảo vệ.

Star Citizen

CIG hoàn toàn không tuân theo được những lời hứa đó. Vì thế, hành động của họ đã phá vỡ hợp đồng, vi phạm bản quyền và gây ra thiệt hại đáng kể cho Crytek “.

Đơn khiếu nại này còn cho biết CIG đã sử dụng bộ công cụ Crytek với một trò chơi khác mang tên Squadron 42. Tuy cũng dựa trên bối cảnh của Star Citizen, nhưng sản phẩm này đã được phát triển mà không được sự cho phép của công ty. Ngoài ra, CIG còn bị tố cáo chia sẻ thông tin mật của Crytek với các bên khác, thông qua các clip Bugsmashers – kể về quá trình sửa chữa các lỗi phát sinh trong Star Citizen.

Star Citizen

Khi được phóng viên trang Kotaku đặt câu hỏi, bên phía CIG đã gửi thông báo:

“Chúng tôi có biết về khiếu nại của Crytek được nộp tại Tòa Án Liên Bang Khu. CIG đã không còn sử dụng CryEngine suốt một khoảng thời gian dài, kể từ khi chúng tôi chuyển sang dùng Lumberyard của Amazon. Đây là một vụ kiện không công bằng và chúng tôi sẽ dốc hết sức để tự bảo vệ chính mình.”

Ngoài ra, CIG từ chối trả lời các câu hỏi liên quan những thông tin được liệt kê chi tiết trong bản khiếu nại.

Theo Kotaku

http://game4v.com/cong-dong/cac-tre-em-o-do-tuoi-1112-bi-dinh-den-co-bac-la-do-ca-cuoc-skin-csgo-477818.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành

PC - Console

Game thám hiểm Star Citizen miễn phí từ ngày hôm nay

PC - Console

Một đoạn Status bí ẩn được cho là Crysis đang được hồi sinh

eSports

Tranh cãi LMHT: Có nên tăng mức phạt người chơi thoát chọn tướng?