close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

CFQQ: Bản đồ Đặt Bom “mini” mới

Chế độ Đặt Bom đã có thêm tùy chọn chơi nhỏ gọn hơn, và các bản đồ quen thuộc cũng được cập nhật phiên bản Mini cho phù hợp đặc thù mới này.

Chúng ta đã biết tới chế độ Đặt Bom Nhanh với tốc độ chơi chớp nhoáng, hành động gay cấn hơn hẳn khi buộc phe BL phải nhanh chóng thiết lập C4 và GR thì nhanh chóng tấn công bom site để chiến thắng – tuy nhiên sau một thời gian dài ra mắt, Đặt Bom Nhanh đã không được game thủ CrossFire ưa chuộng và kết quả là chế độ này đã được “cho về hưu” tại CFQQ. Để thay thế, Tencent đã giới thiệu một phiên bản Mini của chế độ C4 thông thường, lược bỏ những điều kiện rườm rà của Đặt Bom Nhanh nhưng vẫn giữ đặc trưng của Đặt Bom truyền thống, có khác chăng là bản đồ sẽ nhỏ hơn thôi.

Mini

Ra mắt cùng chế độ này là phiên bản nâng cấp của hai map C4 quen thuộc: Trạm Phát Sóng và Hội Hoa Đăng. Điểm mới rõ nét nhất của 2 map này là lược bỏ hầu hết các yếu tố che chắn cho người chơi: Nhiều vách tường, thùng gỗ đã được thay bằng nguyên liệu kính trong suốt, cho phép cả 2 phe phát hiện lẫn nhau (Hiện vẫn chưa rõ khả năng đục sẽ ra sao). Điều này phù hợp với lối chơi nhanh, tấn công chớp nhoáng vì sẽ không còn tình trạng 2 bên phải mỏi chân đi tìm nhau, kéo dài thời gian ván đấu.

c4-1

c4-2

c4-4

c4-5

Vì hướng tới tính chất thi đấu nhanh, giải quyết gọn lẹ nên các bản đồ này cũng được thu gọn lại, bỏ bớt một bom site để game thủ không còn lo phân tán lực lượng hay bị đối phương lừa đặt bom ở site khác. Nếu là BL, bạn sẽ chỉ có một việc duy nhất là đặt và canh bom, còn GR thì cũng sẽ khó thủ cứng bom site hơn do các vị trí nấp quen thuộc giờ đều lộ rõ cho đối thủ ở phía bên kia map.

c4-3

c4-4

c4-5

Vẫn chưa rõ liệu chế độ C4 mới này có giúp cải thiện nhiều cho tình hình thi đấu chung của CrossFire hay không, nhưng dù sao đây cũng là một ý tưởng thay thế Đặt Bom Nhanh khá sáng tạo – hạn chế duy nhất là hiện tại chưa có map đấu riêng nào cho chế độ này, nhưng nếu game thủ có thể đón nhận nó thì chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng sẽ có thêm nhiều map đấu mới được ra mắt trong tương lai.

Bài liên quan
Game Mobile

Xuất game Liên Minh Tốc Chiến thể loại 'cờ nhân phẩm' của Tencent

eSports

Giám đốc thiết kế lối chơi LMHT chính thức chuyển sang làm game MMO của Riot

Game Mobile

Tencent gia nhập nhóm công ty chống độc quyền

Game Mobile

Game of Thrones: Winter Is Coming thử nghiệm vào tháng 05 tới