close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

CF Eu tiến hành “bản địa hóa” cho khu vực Châu Âu

Với mục tiêu đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho game thủ Châu Âu, SmileGate West đã thực hiện một dự án “bản địa hóa” client CF Eu tới các nước lớn trong khu vực.

Như chúng ta đã biết, CF Eu là máy chủ đặc biệt dành cho game thủ toàn bộ Châu Âu cùng “chiến đấu” và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thông dụng. Tuy nhiên không phải tất cả các nước Eu đều nói tiếng Anh hay chỉ ít là sử dụng làm ngôn ngữ thứ 2, vì thế SmileGate đặc biệt quan tâm đến vấn đề bản địa hóa game để tạo cảm giác quen thuộc cho người chơi bản địa. Mới đây, hãng đã hoàn tất client tiếng Đức dành cho các game thủ nước này – đây hoàn toàn là một nâng cấp tùy chọn, và người chơi vẫn có thể sử dụng client tiếng Anh nhưng từ nay các game thủ mới tham gia CF có thể tải bộ cài đặt tiếng Đức để tận hưởng game một cách trọn vẹn hơn.

bản địa hóa

Không dừng lại ở đó, Facebook CF Eu cũng công bố sẽ tiếp tục thực hiện các gói ngôn ngữ khác cho game thủ khu vực này, bao gồm Swabian, Bristolian và Ch’ti. Giống với client tiếng Đức, đây là những bản cài đặt riêng biệt mà game thủ có thể tải về cài vào máy – chúng chỉ có tác dụng thay đổi ngôn ngữ giao diện game và server thì vẫn như cũ, tài khoản của người chơi sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

cfeu4

cfeu2

cfeu3

Có thể thấy SmileGate West đang thực hiện một nước cờ mạo hiểm khi tạo ra tới 4 client cho máy chủ châu Âu của mình – việc bảo trì và nâng cấp đồng bộ cả 4 client sẽ không đơn giản, nhất là khi có update mới do phải tiến hành bản địa hóa tới 4 lần và chưa tính tới các phiên bản xTrap hay HGWC nâng cấp. Nhưng cũng phải đánh giá cao nỗ lực “vì game thủ” này của NPH Hàn Quốc – có thể sẽ còn chút khó khăn trong thời gian tới khi quản lý nội dung game đồ sộ, nhưng SmileGate West vốn đã có nhiều kinh nghiệm xử lý các vấn đề dịch thuật, ngôn ngữ nên họ sẽ sớm có giải pháp phù hợp để “chăm sóc” cho cả 4 client này mà thôi!

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài

PC - Console

CrossFire X - Đột Kích X lỡ hẹn với game thủ

Game Mobile

CrossFire: Warzone chính thức mở cửa ở 170 quốc gia và khu vực