close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

CEO Epic Games: ‘Apple và Google cần phải dừng lại’

QUỐC TẾ_ CEO Epic Games Tim Sweeney đã khẳng định điều này trong một buổi phỏng vấn mới đây từ hãng NPR về điều cả 2 gã khổng lồ công nghệ đang làm.

Epic Games đã trở thành tâm điểm kể từ khi đưa Apple ra tòa vì công ty này loại bỏ Fortnite khỏi App Store. Liền sau đó, Google cũng bị kiện. Trong mọi phát ngôn của mình, Epic Games phản đối mạnh mẽ việc tính phí 30% của cả hai công ty từ các nhà phát triển ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng họ đang khai thác.

CEO Epic Games: 'Apple và Google cần phải dừng lại'

CEO Epic Games: ‘Apple và Google cần phải dừng lại’

Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, mới đây trong một cuộc trao đổi với NPR, cho hay: “Không chỉ Epic bị Apple khai thác, mà còn nhiều nhà phát triển thông đồng với Apple và Google tiếp tục duy trì thế độc quyền của họ. Những cửa hàng mà hai hãng tạo ra đang kiếm được nhiều tiền hơn từ những sản phẩm (app) của những đơn vị phát hành như chúng tôi”.

Theo báo cáo, Spotify và Epic Games đã cố gắng tập hợp các nhà phát triển ứng dụng trên toàn thế giới ủng hộ và đứng về phía mình. Vị CEO này nói thêm: “Epic đã xem các bài báo về cuộc điều tra các công ty này và quyết định bây giờ là lúc phải hành động. Chính hành vi tồi tệ của Apple và Google đã khiến mọi người mong muốn chấm dứt độc quyền này. Apple và Google cần phải dừng lại”.

Quan điểm chỉ trích cứng rắn từ phía CEO Epic Games: "Có nhiều cửa hàng ứng dụng đang kiếm nhiều tiền hơn từ các nhà sáng tạo ứng dụng"

Quan điểm chỉ trích cứng rắn từ phía CEO Epic Games: “Có nhiều cửa hàng ứng dụng đang kiếm nhiều tiền hơn từ các nhà sáng tạo ứng dụng”

Apple và Google đều tính phí 30% các giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Sweeney từ lâu đã phản đối các khoản phí này. Theo CEO, khoản phí 30% đối với các công nghệ mới trong tương lai “có thể kìm hãm sự đổi mới”. Ông ấy có quan điểm rằng với việc Apple và Google sẽ kiểm soát mọi thứ trong tương lai. Sweeney đã đưa ra lời cảnh báo một số giám đốc điều hành công nghệ, bao gồm cả Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, vào đêm trước khi Epic Games đưa ra tính năng thanh toán trực tiếp rằng họ chọn đi theo con đường này với niềm tin vững chắc lịch sử và luật pháp đều đứng về phía Epic Games.

Các cơ quan quản lý ở cả Hoa Kỳ và châu Âu hiện vẫn đang điều tra phí ứng dụng mà Sweeney cho là có vấn đề về chống độc quyền theo đơn kiện của hãng này. Kết quả sẽ được thông báo trong thời gian tới. Và cuộc căng thẳng giữa các bên vẫn đang nhận được sự quan tâm của giới truyền thông.

Bài liên quan
Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến sẽ có trên iOS ở phiên bản tới

Game Mobile

Tòa cấm vĩnh viễn Apple gỡ bỏ Unreal Engine khỏi App Store

Game Mobile

Bị từ chối khôi phục Fortnite iOS, Epic Games đứng trước nguy cơ thua kiện

PC - Console

Abzu và Rising Storm 2: Vietnam đang miễn phí trên Epic Games