close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

CEO Epic chỉ trích chính sách của Google store và Apple Store

Trong một buổi phỏng vấn với CNBC, CEO của Epic store đã thẳng thắn chỉ trích chính sách của hai ông lớn là Google và Apple trong việc quản lý hệ thống store của họ.

Vấn đề được ông Tim Sweeney đem ra chỉ trích ở đây là việc cả hai thu phí quá cao lên tới 30% lợi nhuận của các giao dịch in-app được thực hiện trên hai nền tảng này.

Epic chỉ trích

Apple store bị CEO của Epic chỉ trích đầu tiên

Đối với Apple ông cho rằng công ty này là một gã độc tài với bình luận như sau: “Ở những thế hệ phần cứng đầu tiên. Bất cứ ai cũng có thể lập trình được, bạn chỉ cần mở máy của mình lên rồi tiến hành việc sáng tạo ra một phần mềm. Ai cũng có thể tự phát hành một phần mềm và người dùng chỉ cần chọn một nguồn đáng tin cậy rồi cài đặt chúng mà thôi. Nhưng Apple đã khiến điều này dần biến mất. Họ tự giam mình bên trong một hệ sinh thái khép kín thiếu tính sáng tạo và bị điều khiển hoàn toàn bởi những kẻ bán phần cứng, bọn chúng cũng đồng thời đang tư bản hóa ngành phần mềm.”

Epic chỉ trích

Google Play cũng không thoát khỏi sự chỉ trích từ Epic

Về phía Google, Tim cũng cho rằng họ đang dần biến mình thành gã độc tài như Apple khi chính công ty này bắt các nhà phát hành phần mềm phải sử dụng Google Play billing. Tim đã nói:”Google đã có dự tính đánh bại các công ty khác bằng việc hạ thấp rào cản với người dùng. Thế nhưng họ lại tạo các rào cản trong việc cài đặt các store đối thủ, hướng người dùng vào những phần mềm khác mà họ có dính dáng ít nhiều.”

Điều cuối cùng mà ông chỉ trích hai hãng này là việc áp phí quá cao đối với các giao dịch in-app khi bọn họ đòi tới 30% lợi nhuận trên mỗi giao dịch. Tim cho rằng chính việc làm này đã hạn chế các chương trình khuyến mãi lớn xuất hiện trên các nền tảng trên. Cũng chính vì sự tham lam của những ông lớn mà Epic hệ thống trước giờ chỉ thu  12% lợi nhuận trong các giao dịch trên nền tảng của mình không muốn liên kết với họ. Ông mong rằng sẽ có ngày các công ty trên có thể tìm ra hướng điều hành quản lý hệ thống cửa hàng của họ một cách hợp lý và xóa bỏ những khó khăn trong việc thanh toán trao đổi giữa các nền tảng lớn.

 

Bài liên quan
Game Online

Epic Games Store lỗ vốn vì... tặng quá nhiều game 'free' cho game thủ

PC - Console

Epic Games sẽ mất hơn 300 triệu đô la cho các tựa game độc quyền

Game Mobile

Đến năm 2025 doanh thu 2 cửa hàng game mobile lớn nhất thế giới dự kiến đạt 270 tỷ USD

Game Mobile

Không chỉ Hàn Quốc, Google Play sẽ áp dụng 15% doanh thu cho toàn cầu