close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

CD Projekt phản hồi tin đồn về The Witcher 4

Một dự án game The Witcher bí mật được xác nhận bởi CD Projekt tuy nhiên họ lên tiếng rằng đó không phải là The Witcher 4.

CD Projekt Red vừa xác nhận lại một số tin đồn trôi nổi trên cộng đồng hiện nay về tựa game The Witcher 4. Vừa qua hãng phát hành game Ba Lan này có vẻ như đã nhá hàng cực mạnh về khả năng ngay sau khi quá trình phát triển của Cyberpunk 2077 được hoàn tất và tháng 9 tới đây, hãng sẽ ngay lập tức bắt tay vào thực hiện một tựa game The Witcher tiếp theo. Tuy nhiên thì theo CD Projekt Red, đây sẽ không phải là The Witcher 4. Thay vào đó nhà phát triển cho biết rằng đây sẽ là một tựa game hoàn toàn mới (với quy mô không kém gì các tựa game trước của hãng) được đặt trong cùng vũ trụ của game game The Witcher về trước.

Chuyến hành trình mới của The Witcher 4 vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Để phản ánh về những thông tin trên, người đứng đầu của studio là Adam Badowski đã đăng tải dòng tweet trên trang cá nhân. Ông tuy đã né tránh tất cả những tin đồn và các lời rò rỉ trên, nhưng việc ông không hề hoàn toàn phủ nhận chúng, điều này dường như đã phần nào khẳng định lại được tính xác thực của chúng. Trong dòng tweet, Badowski đã chia sẻ: “Dòng game The Witcher sẽ luôn luôn là dòng game trọng điểm nhất của chúng tôi, nhưng hiện tại chúng tôi đang tập chung toàn lực cho Cyberpunk 2077.

Có thể chẳng phải về Geralt the Rivia nữa mà sẽ là Ciri chăng?

Khi thời điểm thích hợp đã đến, chúng ta sẽ có thể bắt đầu bàn bạc thêm về những dự án khác”. Mặc dù CD Projekt Red sẽ không chia sẻ thêm nhiều về tựa game Witcher mới này trong thời gian sắp tới, chúng ta cũng đã có được thêm một số thông tin chi tiết từ bài báo cáo mới đây theo lời của CEO CD Projekt Red, Adam Kicinski:

“Hiện tại chúng tôi đã và đang bắt tay vào phát triển tựa game đơn tiếp theo, tạo ra một ý tưởng rõ ràng và đang chờ đợi để được bổ sung, mở rộng thêm.” Kicinski chia sẻ về dự án này qua Eurogamer. “Mặc dù mọi thứ đã được bắt đầu nhưng chúng tôi chưa muốn quá đầu tư nhân lực cho nó. Chúng tôi sẽ bắt tay vào nó ngay sau khi Cyberpunk 2077 đã được hoàn thành. Tôi đã nói từ trước rằng sẽ không có tựa game Witcher 4. Và việc dòng game Witcher sẽ chỉ là một bộ ba sản phẩm đến từ hãng đã là quá rõ ràng. Song chúng tôi luôn nhấn mạnh chúng tôi muốn sáng tác các tựa game Witcher và đã được chấp thuận bởi ông Sapkowski (tác giả của các cuốn tiểu thuyết The Witcher)”.

Hành trình tươi đẹp của Geralt kết thúc, tuy nhiên The Witcher kế tiếp chúng ta sẽ vẫn có thể gặp lại dàn nhân vật của game.

“Chúng tôi hiện đang có hai thế giới mà chúng tôi muốn sáng tác các tựa game của mình dựa trên chúng,” Kicinski tiếp tục. “Đó là lý do mà tất cả các tựa game dự định của chúng tôi sẽ chỉ có một là Witcher, hai là Cyberpunk.” Như chúng ta có thể thấy được rằng, dù Kicinski vẫn còn hơi úp úp mở mở nhưng đã khá là rõ ràng rằng một tựa game Witcher tiếp theo sẽ được hãng bắt tay vào thực hiện khi Cyberpunk 2077 đã được hoàn thành và đến tay người chơi. Tuy vậy thì có lẽ chúng ta sẽ không được thấy tựa game này xuất hiện trên thị trường trong vòng vài năm sắp tới đây. Điều mà ai cũng có thể thấy được rằng sản phẩm mới này đến từ CD Projekt Red chắc chắn sẽ được phát hành trên các hệ máy mới PlayStation 5 và Xbox Series X.

 

Bài liên quan
PC - Console

Cyberpunk 2077 cần cấu hình mạnh để có trải nghiệm mượt mà nhất

PC - ConsolePhim-Truyện

Dự án anime thuộc vũ trụ Cyberpunk 2077 chính thức được công bố

PC - Console

Cyberpunk 2077 tiếp tục trì hoãn ngày ra mắt đến 19/11

PC - Console

Witcher bán được 50 triệu bản