close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Game Online

Cày level ‘thuê’ trong Đột Kích: Chuyện không của riêng ai

Nếu như việc những tài khoản bị khóa bởi Codehunter được coi là một vấn đề hiển nhiên và chẳng liên quan gì đến những người chơi thực sự trong sạch, thì ở trong cộng đồng Đột Kích Việt, vẫn còn tiềm ẩn một vấn đề khác mang tên “cày thuê”.

Đặc trưng của hầu hết các tựa game Online chính là sự chênh lệch về sức mạnh của mỗi người chơi. Và ngọn nguồn của sự chênh lệch này lại đến từ nhiều nguyên nhân, những game thủ có nhiều thời gian và bỏ nhiều công sức để cày kéo dĩ nhiên sẽ vượt trội hơn những game thủ không có thời gian chơi game thường xuyên, hoặc chỉ đơn giản là game thủ nào có nhiều tiền, có điều kiện để đầu tư hơn thì sẽ nghiễm nhiên sở hữu những tài khoản game “vạn người mê” và trở thành những cái tên nổi trội trong cộng đồng đó.

đột kích

Bất kỳ game thủ nào cũng mong muốn trở thành một cái tên nổi bật trong cộng đồng. Ảnh minh họa

Như vậy, qua đây chúng ta cũng có thể rút ra được hai trong nhiều yếu tố cốt lõi để tìm kiếm sự cân bằng về đẳng cấp trong game online: có tiền hoặc có thời gian. Vậy nếu một người chơi không có thời gian, hoặc lười (đến chơi mà cũng lười) bỏ thời gian để cày game nhưng vẫn muốn mình có một chỗ đứng nhất định trong cộng đồng, thì phương pháp khả dĩ nhất chính là dùng tiên. Và nghề cày game thuê được sinh ra để phục vụ mục đích đó.

Dĩ nhiên, việc bỏ tiền để mua thứ mình thích thì chẳng có gì là xấu, nhưng cày thuê ở những tựa game nhập vai như Võ Lâm Truyền Kỳ hay MU thì không nói, mà cày thuê ở những tựa game đòi hỏi kỹ năng cá nhân như Đột Kích, hay Liên Minh Huyền Thoại, lại là một vấn đề cần được “quan ngại sâu sắc”.

đột kích

Một trận đấu “cày thuê” của Đột Kích

Hiện nay thì hình thức cày thuê phổ biến nhất trong Đột Kích là “boost level”, hay còn gọi là cày cấp. Thậm chí, cộng đồng người chơi Đột Kích còn ngầm quy định về việc dành hẳn một cụm máy chủ (Trung cấp 3 Kênh 10) để dành cho những game thủ chuyên cày cấp. Như vậy, những người cày thuê sẽ có thể tiến hành công việc của mình theo 2 hình thức: vào một phòng bất kỳ và liên hệ với chủ phòng để tham gia cày thuê, hoặc tạo phòng cho riêng mình và kéo team vào cày.

đột kích

Chỉ với một vài người cùng dàn máy tính là đã đủ để tạo thành một Team “cày thuê”

Công việc cày thuê nhìn chung cũng khá đơn giản, nếu không muốn nói là nhàm chán: Người chơi kéo tất cả 16 tài khoản vào cùng một phòng ở chế độ Sinh tử (chế độ mang lại nhiều điểm kinh nghiệm bậc nhất của Đột Kích), sau đó để cho 15 tài khoản kia…đứng im, còn tài khoản cần cày sẽ thoải mái “sát phạt” bằng vũ khí cận chiến. Cứ như vậy cho đến khi hết 13 hiệp, tài khoản cày thuê sẽ nghiễm nhiên nhận được điểm kinh nghiệm từ việc thắng cuộc, đạt ACE và cả điểm hạ gục bằng vũ khí cận chiến. Lượng kinh nghiệm cộng dồn này có thể gấp 10 lần một trận đấu thông thường, trong khi một trận đấu boost level lại thường chỉ kéo dài 5 phút.

Với phương pháp này, nói không ngoa thì nếu có nhu cầu và có tiền, người chơi có thể đạt tới cấp độ Tổng tư lệnh chỉ sau vài tháng và đi kèm với đó là chỉ số K/D/A đẹp như mơ, trong khi game thủ bình thường mất tới vài năm cũng chưa chắc đạt được cấp độ này.

đột kích

Với việc thuê cày level, người chơi Đột Kích có thể dễ dàng đạt cấp bậc Tổng tư lệnh chỉ sau vài tháng

Về phía những người cày thuê level chuyên nghiệp mà nói, phương pháp “cày” dễ dàng nhất chính là việc tạo một phòng riêng với 16 tài khoản. Để làm được điều này, họ cũng phải đầu tư một số vốn tương đối để lắp đặt dàn máy, cũng như thuê “nhân sự” phụ giúp, bởi những tài khoản còn lại cũng sẽ phải hoạt động để duy trì trận đấu. nên bên cạnh người điều khiển tài khoản chính luôn cần có 1 đến 2 người hoặc hơn, thay phiên điều khiển các tài khoản còn lại. Tuy nhiên thì số tiền thu được từ việc cày thuê có thể nói là khá lớn, và điều đó cũng khiến cho không ít game thủ Đột Kích quyết định đầu tư vào con đường “nhàm chán” này.

đột kích

Cày thuê mang đến những nguồn thu nhập không hề nhỏ

Tuy nhiên thì ở bất kỳ cộng đồng nào, việc cày game thuê cũng dẫn tới những hệ lụy, và Đột Kích cũng không phải làm ột ngoại lệ. Là một tựa game bắn súng đòi hỏi kỹ năng cá nhân và kinh nghiệm thi đấu, sẽ ra sao nếu một tài khoản VIP cấp bậc tướng, tá lại được điều khiển bởi một game thủ thậm chí còn không nắm rõ bản đồ mà mình thi đấu? Khi đó thì đội của bạn có thể nói là xem như chấp người, và ở những cấp độ cao thì việc thua kém về mặt nhân sự quả thật là một vấn đề không hề nhỏ. Đó chính là hệ quả của việc người chơi sử dụng một tài khoản không tương xứng với khả năng thực sự của mình.

đột kích

Bên cạnh đó thì việc “nghề” cày thuê ngày càng phát triển, không chỉ dẫn đến sự cạnh tranh giữa những người cày thuê, mà còn khiến cho những cấp bậc cao trong game dần mất đi giá trị của nó, khi mà việc đạt đến quân hàm tướng, tá trở nên quá dễ dàng. Và một khi đã mất giá trị thì những người chịu ảnh hưởng đầu tiên sẽ là những game thủ cày thuê, họ sẽ phải chấp nhận giảm giá cày cấp để tiếp tục duy trì công việc, trong khi tương lai phía trước vẫn đang còn là một dấu hỏi lớn.

[fresh_embepost pid=”340022″ ]

[fresh_embepost pid=”340204″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020