close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

Long đong nghề cày báu vật thuê trong Game online

Nhắc tới danh từ “cày báu vật” hoặc “bốc quà event” thuê trong các tựa Game Online hiện hành, ắt hẳn ấn tượng ban đầu của nhiều game thủ sẽ đoán và nghĩ rằng: “Đấy chỉ là một dạng chiêu trò lừa đảo!..“.

Báu vậtCày báu vật thuê trong Game Online – cái nghề gian truân..

Quả thực, sau không ít những phi vụ lừa đảo trắng trợn bắt nguồn từ lòng tham của tội phạm công nghệ, kèm theo đó là sự cả tin của nhiều game thủ, có lẽ ý niệm “lừa đảo” được sử dụng cho nghề cày báu vật thuê đã trở thành điều tất yếu, thế nhưng với những người tới giờ vẫn bám trụ với nghề này, quyết định sử dụng nó như một cần câu cơm kiếm sống chân chính thì đó lại là một câu chuyện dài về một nghề gian truân.

Buổi sáng thức giấc, đánh răng bằng muối..

Báu vật

– “Chú muốn quay 3z (Súng ngắm Barrett) đồ Legend hay Royal? Kể cả hàng “Chaos Dragon” thì anh cũng lấy đầy đủ được cho chú!..”

– “Ngon vậy anh, thế giá cả sao anh?..”

– “50, 100, 200 thẻ Vcoin hoặc tiền mặt, tùy giá trị từng món mà chú lựa chọn..”

– “Vậy chất lượng có bảo đảm không anh? Sợ mấy anh xài hack bug này nọ, mất tiền cho mấy anh, xài đồ mấy bữa rồi bị nhà phát hành quy vi phạm, khóa nick vĩnh viễn thì!..”

– “Chú lo nghĩ **, cứ yên cmn tâm, anh mày làm nghề này kể từ khi mở event quay quả cầu may mắn cơ! Kinh nghiệm tỷ lệ thuận với uy tín, nói về cách thức làm thì xin lỗi, anh không thể tiết lộ cho chú mày biết được. Nhưng đồ một khi đã quay ra thì đảm bảo tính vĩnh viễn luôn!..”

Bảo kín miệng là vậy, nhưng sau khi nhận 200.000 đồng cho thương vụ  quay “em”  Mauser 1896 Royal Dragon trong Đột Kích, vì tính ham vui nên gã cũng nhận nốt bữa rượu mồi của tôi, rồi nhận làm nghĩa anh em. Khi thấy gã cũng ngà ngà thì đó cũng là lúc tôi  bắt đầu được nghe gã huyên thuyên bật mí cho tôi về chuyện đời, về cái khổ nạn của kiếp nghề cày đồ Game thuê này..

Kẻ lông bông và cái duyên với nghề cày thuê báu vật

Báu vậtQuả Cầu May Mắn – Quay nhận báu vật – xưa nay có thể coi là sự kiện dễ sốc tim người chơi Đột Kích nhất

Theo lời kể thì gã tên là Hùng – Vũ Xuân Hùng, người quê Đại Độ – Đông Anh và cũng làm nghề này được ngót 5 năm rồi. Cái duyên tới với nghề cũng hết sức tình cờ, đó là thời điểm thiên hạ phát sốt lên vì sự kiện Quả Cầu May Mắn của Đột Kích, ra mắt trong phiên bản cập nhật 1025 thời điểm Tết Nguyên Đán năm 2009. Một người bạn của gã vì quá ham mê trò chơi này mà đã nướng gần 20 “củ” vào vụ nạp card lấy lần quay số, thế nhưng tiền mất mà hàng nhận về toàn những thứ.. đồ nhọ.

Hắn hồi ấy vẫn còn là thằng trẻ trâu vô công rồi nghề, mỗi ngày chỉ biết ăn bám cha mẹ rồi la cà quán nét hóng thiên hạ cày game đua Top chửi nhau, vô tình thấy cám cảnh cho thằng bạn thân chơi nối khố với nhau gần chục năm, gã xắn tay nhảy vào nói “Để tao thử đổi vận cho mày thử xem, thằng cờ-hó..”.

Báu vật

Tưởng nói chơi ấy vậy liều thử mà cũng thành, với gần 1000 Vcoin còn sót lại trong tài khoản của người bạn, gã đã quay báu vật và mang về cho tên đó nào hàng AK 47 – Knife, M4A1  – Custom – hai món vũ khí hot nhất trong game Đột Kích lúc bấy giờ chỉ với vỏn vẹn 4 lần quay, và điều đặc biệt rằng cả hai món item mà hắn quay được đều mang tính vĩnh viễn. Mừng rỡ trước sự xuất thần kịp thời của “cao nhân”, người bạn này đã không ngại đút túi gã 200.000 đồng gọi là quà cám ơn, hẹn sau này sẽ có thể nhờ vía hắn mỗi lần đầu tư quay Quả Cầu May Mắn như lần này.

Với một kẻ vô công rồi nghề như hắn, cảm giác được cầm trong tay đồng tiền do chính cái “tài vận” của mình làm ra thực sự bồi hồi, xúc động tới khó tả, và ngay chính bản thân hắn cũng không hiểu do tại sao mà mình lại làm được như vậy. Nói về vận mạng hên xui, quả thực kẻ sống vô thần vô thánh là hắn trước giờ chẳng bao giờ chịu tin. Rồi cái vận nghiệp cứ thế ập tới, hắn là khách quen của mấy quán net quanh làng xóm mặc dù bản thân chưa bỏ lấy một đồng một hào tiền ngồi máy.

Báu vậtĐã có thời event trong Game Online từng khiến Game thủ phải mất ăn mất ngủ để thao thức chực chờ vận may sẽ tới với mình..

Hắn vẫn lang thang ngoài những quái nét với cái túi rỗng tiền, nhưng hắn vẫn có thể chơi game vì người bao tiền máy cho hắn là những game thủ Đột Kích có máu đỏ đen đua đòi, điều kiện trao đổi với hắn là hắn sẽ giúp họ cày event Quả cầu may mắn, mang item báu vật vĩnh viễn về cho họ. Kể tới đây thì bỗng đôi mắt của kẻ say tửu là hắn bỗng dưng rực sáng hơn bao giờ hết, cứ như rằng hắn đang cố hồi tưởng lại đỉnh vinh quang ngày xưa của mình vậy.

Cái uy cái danh của hắn về sau đó nổi như cồn, ai cũng biết tới một thằng ất ơ tên Hùng với cái tay mát như nước suối. Không chỉ với riêng game Đột Kích, bất kỳ event Game Online nào được tổ chức dưới dạng quay sổ xố, chiếc nón kỳ diệu thì hắn cũng đều tham gia và rước được về kha khá tài sản ảo có giá trị, sau đó khi cảm thấy không có hứng chơi bời, hắn mang những tài sản này bán lại cũng khá được giá. Nhờ đó mà có tiền tài, cuộc sống bản thân không còn chật vật và mang tiếng một thằng thất học lông bông như người đời dòm ngó nữa.

Mảng tối xã hội ảo đối với một kẻ tầm may

Báu vật

Thế nhưng cuộc sống của kẻ may-vận-tiền-tài như hắn tưởng chừng đang lên như diều gặp gió thì lại nhanh chóng bị kìm chân. Nhớ lại có lần tham gia event quay số của một con Game và đạt được giải nhì là một chiếc Iphone 6GB, cứ tưởng như mọi lần là hàng sẽ mau về tay mình được thuận lợi. Thế nhưng khoảng ngay tối hôm đó, điện thoại của hắn reo lên, nghe đầu dây bên kia thì là giọng ồm ồm của một người đàn ông hắn không quen không biết.

Cứ nghĩ là đại diện nhà phát hành liên hệ để trao giải thường vì người đàn ông này có hỏi hắn về chuyện hắn tham dự cuộc thi. Nhưng sau đó hắn cũng nhanh chóng nhận ra: đó chỉ là một tay dân anh chị gọi điện với lời đe dọa hắn phải từ bỏ ngay cuộc thi này không sẽ chuộc họa vào thân.

Không cần trao đổi gì nhiều với tay đầu gấu mặt cộm kia, hắn cũng dễ đoán được thế lực đứng đằng sau mọi chuyện này, nếu là mặt đối mặt thì hắn sẽ sàng đổ máu để làm mọi chuyện cho ra lẽ. Thế nhưng nghĩ tới việc bản thân mình vẫn còn gia đình, những kẻ tà tâm lại núp trong tối hại người ngoài sáng thì bấy giờ hắn lại rùng mình, thôi đành luyến tiếc chiếc điện thoại kia coi như của bố thí cho mấy chiêu trò của tụi cờ-hó.

Con đường trở lại với nghề bằng danh phận mới

Báu vật

Kết thúc những chuỗi ngày lông bông với số tiền ít ỏi còn sót lại sau những đợt cày event lấy đồ ảo bán, hắn trở lại với Game Online và chọn Đột Kích làm nơi cắm dùi cắm chốt, quyết định sẽ làm lại tất cả tại đây. Nghe tin Hùng “cày” trở lại, dân chơi Đột Kích ai cũng mừng rỡ bởi từ đây lại có kẻ mát tay giúp họ “xay gạo ra vàng”. Còn với hắn cũng vui vẻ tiếp nhận thứ biệt hiệu kỳ quặc này, lập luôn một dịch vụ quay thuê Quả Cầu May Mắn, cày lấy item báu vật vĩnh viễn trong game.

Chỉ đơn giản dựa vào một đôi bàn tay, một chút vận may kèm với cái đầu óc đã biết tính toán, hoàn toàn không một chút thủ thuật gian manh nào hết nên chất lượng dịch vụ của hắn cực kỳ đắt khách lúc bấy giờ. Hắn tâm sự, hồi ấy mới kiếm thì ngày cũng phải ngót ghét 1-2 triệu tiền công cày thuê, hay những lúc vận đỏ cực độ gặp toàn khách sộp có bo thêm tiền, hắn dễ dàng kiếm 3-5 triệu một ngày chạy sô.

Cuộc đời lên voi xuống.. đất

Báu vậtChia sẻ kinh nghiệm quay quả cầu may mắn từ Hùng “cày” trên một diễn đàn về game

Tuy nhiên, cho tới giờ trên bàn nhậu này, hắn vẫn luyến tiếc một điều rằng bản thân đã có cơ hội trở thành người tiên phong trong nghề, là người tạo ra thị trường nhưng lại không biết các làm chủ nó. Nhưng dù có trách có than thì gã cũng tự biết mình không phải người sinh ra để làm chủ một thứ lớn lao như vậy, nhất là dòng chảy thị trường khiến các đường dây dịch vụ quay thuê báu vật nhanh chóng mọc lên như nấm với giá thành rẻ hơn giá dịch của từ hắn.

Sự cạnh tranh gay gắt ấy đã khiến gã nhanh chóng đánh mất thị phần khách hàng của mình trước lớp đối thủ trẻ, danh tiếng của Hùng “cày” với dân chơi Đột Kích giờ đã dần đi vào quên lãng, chưa kể nghề “cày thuê báu vật” khi được thực hiện dưới lòng tham và bàn tay lừa đảo của những kẻ tà tâm dần dần đã khiến công việc này bị kì thị trong Cộng đồng game thủ Việt.

Hắn chán nản, muốn từ bỏ.. nhưng chẳng dễ mấy ai có thể bỏ đi vận may cùng đôi bàn tay nuôi sống bản thân mình bấy lâu. Vì vậy nên hắn vẫn sống với nghề, bám trụ cùng nó để nuôi sống bản thân và cũng để cười người tham lam trong kinh doanh và mù quáng khi chơi game.

báu vật, báu vật, báuvật, báu vật, báu vật, báu vật, báu vật, báu vật, báu vật, báu vật

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

Game Online

Phim CrossFire của Tencent cán mốc 100 triệu views sau 4 ngày công chiếu