close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng Đồng

Cậu bé 11 tuổi bị hại chết vì hack tài khoản Dota 2

Game4v-LMHT-0

Một cậu bé 11 tuổi đã bị giết ở Philippines và chính quyền nghĩ rằng việc hack tài khoản trong Dota 2 là nguyên do dẫn đến cái chết của đứa trẻ.
Theo báo ABS-CBN , một thiếu niên 16 tuổi bị cáo buộc đã giết chết đứa trẻ 11 tuổi đó vì đã hack tài khoản Dota 2 của cậu ta tại Malolos, Bulacan ở Philippines.

Trong cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi báo ABS-CBN, mẹ của đứa trẻ cho biết rằng bà đã không thể nhận ra con trai mình sau khi nó bị hành hung. Theo điều tra cảnh sát và gia đình, cậu bé  tuổi đã được đưa đến và hành hung tại 1 công trường xây dựng. Tại đó, nạn nhân bị đập đầu vào tường nhiều lần trước khi chịu thêm hơn 40 nhát đâm khác.

Thanh tra Almer Estaquio trực thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines tiết lộ với báo ABS-CBN rằng họ đã nhận được thông tin rằng nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do nạn nhân bị cáo buộc hack tài khoản DotA 2 của nghi phạm.

Hiện tai, nghi phạm đã bị buộc tội giết người tuy nhiên các quyết định truy tố đang được xem xét giải quyết thêm bởi tòa án vì nghi phạm vẫn đang trong độ tuổi vị thành niên.

[su_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=QN03FYLOY2M”]

Sau những tin tức  nói trên, một số người dân Philippines đã đăng trên các trang web và mạng xã hội khác nhau để chia sẻ ý kiến ​​của mình về vụ việc. Một trong số đó nói rằng nên cấm Dota 2 khỏi Philippines. Tuy nhiên một số người lại chỉ ra rằng sự việc trên không phải là lỗi của DotA 2 mà là lỗi của cha mẹ đã quá dễ dãi với con cái.

Còn bạn thì sao?Bạn có suy nghĩ gì về sự việc trên? Là Dota 2 có lỗi hay đó là lỗi của cha mẹ? Dota 2 và các trò chơi MOBA/A-RST khác có nên bị cấm ở Philippines không? Hãy nêu ý kiến riêng bằng cách viết suy nghĩ của bạn vào bên dưới đây nhé ​!

Theo: http://www.kdramastars.com

Bài liên quan
eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2