close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

“Capcom Pro Tour” trở lại Việt Nam với “Saigon Cup 2017”

sf1

Capcom Pro Tour là gì?

sf2

Ra đời vào năm 2012, Capcom Pro Tour (CPT) là series giải đấu Esports chính thức của Capcom dành cho tựa game đối kháng lớn nhất thế giới là Street Fighter. Capcom Pro Tour bao gồm nhiều giải đấu diễn ra trên khắp thể giới để chọn ra 32 gương mặt ưu tú nhất thế giới sẽ tranh tài tại đêm chung kết có tên Capcom Cup tại San Francisco, California, Mỹ với tổng trị giá tiền thưởng là $600,000. Sự ra đời của Capcom Pro Tour đã mở ra thời kỳ của những game thủ Street Fighter di chuyển đến mọi nơi trên thế giới để tìm kiếm cho mình một tấm vé tại vũ đài Capcom Cup vào tháng 12, cũng như thể hiện tinh thần và nhiệt huyết của mình dành game đối kháng. Mùa giải 2017 của CPT sẽ gồm 3 cấp bậc giải đấu là EVO, Premier và Ranking với hệ thống tính điểm khác nhau (tương tự như ATP World Tour trong tennis) và số điểm được phân bổ như sau:

sf3

Thông tin chi tiết xem tại trang chủ: http://capcomprotour.com/

Một vài hình ảnh tại chung kết thế giới Capcom Cup 2016:

sf4

sf5

sf6

sf7

sf8

sf9

Về Saigon Cup 2017

sf10

Ra đời từ 2014 với ước mơ vươn ra thế giới của một cồng đồng game đối kháng nhỏ nhưng tràn đầy nhiệt huyết tại Hồ Chí Minh là Street Fighter Vietnam, Saigon Cup là giải đấu góp phần nâng tầm và thay đổi cái nhìn của toàn bộ giới game về game đối kháng tại Việt Nam.

Trước khi Saigon Cup 2014 trở thành một phần thuộc hệ thống giải của Capcom Pro Tour mùa giải 2014, cộng đồng Street Fighter nói riêng và game đối kháng nói chung tại Việt Nam thực sự là một bức tranh ảm đạm khi mà những game thủ tại miền Nam với trình độ vượt trội so với miền Bắc nhưng lại luôn thất thế khi phải đối đầu với những game thủ quốc tế tại những kỳ du đấu trong khu vực. Nhận ra việc thiếu cọ xát với đẳng cấp cao một cách thường xuyên là một vấn đề khiến cho game thủ Street Fighter tại Việt Nam chưa thể vươn mình ra đấu trường quốc tế. Với việc có được những mối liên kết với thế giới qua những kỳ du đấu, những thành viên chủ chốt của Street Figter Việt như Lại Nguyễn Sáng – hismit, Jonny Vũ – Simpliztik hay Thái Thanh Nguyên – Noobiex đã đem Capcom Pro Tour đến Việt Nam vào tháng 9/2014 và từ đó cho đến nay Street Fighter đã phát triển và được nhiều người biết đến hơn tại Việt Nam và dần trở thành một bộ môn Esport được công nhận, không còn là một dòng game bị định kiến là “chơi cho vui giết thời gian” như trước đây.

2017 sẽ là lần thứ ba sau 2014, 2015 Saigon Cup được Capcom công nhận và đưa vào hệ thống CPT với tư cách là một giải đấu Ranking và hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm dừng chân của rất nhiều game thủ đối kháng đẳng cấp quốc tế vào tháng 5 tới đây.

Cùng nhìn lại 2 kì Saigon Cup trước:

Saigon Cup 2014:

Saigon Cup 2015:

Với phiên bản mới nhất của dòng game là Street Fighter V ra mắt vào tháng 2 năm 2016, sự trở lại của Saigon Cup hứa hẹn sẽ là một bước tiến mạnh nữa của cộng đồng Street Fighter tại Việt Nam. Và lần này đặc biệt hơn khi hai tựa game đối kháng đình đám khác là Guilty Gear Xrd REVELATOR và BlazBlue Central Fiction cũng sẽ được đưa vào chương trình thi đấu. Saigon Cup 2017 sẽ thật sự là một ngày hội quan trọng nhất trong năm dành cho giới game đối kháng tại Việt Nam.

Thông điệp từ Lại Nguyễn Sáng, trưởng ban tổ chức Saigon Cup 2017, đồng sáng lập Street Fighter Vietnam

Game đối kháng đã có một lịch sử gần 30 năm, là một trong những cộng đồng nhỏ nhưng nhiệt huyết nhất trong bức tranh Esport. Ở Việt Nam từ xưa đến nay, do sự thiếu hụt văn hóa game thùng (arcade) nên người chơi game đối kháng đa phần không có một nền tảng tốt và game đối kháng cũng nhận phải một cái nhìn sai lệch như “chỉ là game để chơi cho vui như trẻ con bỏ xu vào máy trong siêu thị” chứ không được công nhận là một bộ môn Esport như LoL hay Dota. Tôi hy vọng rằng việc tổ chức giải đấu chuyên nghiệp như Saigon Cup, đem những player đẳng cấp thế giới đến đây sẽ từng ngày một giúp cho Việt Nam có được những player giỏi hơn, có một cộng đồng nhiệt huyết hơn và có thể một ngày nào đó tôi vẫn ước sẽ có một player mang quốc kỳ Việt tranh tài tại chung kết thế giới Capcom Cup.

Tôi rất vinh dự khi đã và đang góp một phần nào đó cho sự phát triển của Street Fighter tại Việt Nam và với việc hỗ trợ các cộng đồng game đối kháng khác, tôi mong muốn biến Saigon Cup thành một giải đấu có thể gọi là “EVO của Việt Nam”.

Hy vọng tất cả mọi người trong cộng đồng sẽ đến và tận hưởng Saigon Cup 2017 vì đó sẽ là một ngày có thể sẽ thay đổi cái nhìn của bạn mãi mãi với tựa game bạn yêu mến.

THÔNG TIN VỀ SAIGON CUP 2017

Tên giải đấu:        Saigon Cup 2017

Ngày:                     20-21/5/2017

Lệ phí thi đấu:     150k (Street Fighter V – Capcom Pro Tour ranking)

                               150k (Guilty Gear Xrd REVELATOR)

                               150k (BlazBlue Central Fiction)

                               150k/đội (Street Fighter V – đồng đội 3v3)

Lệ phí dự khán:   Miễn phí

Địa điểm:              Infinity Game Zone Phú Thọ, TP.HCM, Việt Nam

Đăng ký thi đấu: https://goo.gl/forms/XbHqfUdEe8MjKvSC2

Website:               http://saigoncup2017.sf-vietnam.com/

Tài trợ:                  CAPCOM

                               SONY Playstation 4

                               Twitch

Đơn vị tổ chức:    Street Fighter Vietnam / Saigon Fighting Game Community

Bài liên quan
PC - Console

Ấn tượng đầu tiên về giao diện màn hình PlayStation 5

PC - Console

Devil May Cry 6 bất ngờ bị lộ thông tin phát triển

Phim-Truyện

Có đến 2 dự án điện ảnh về Resident Evil sẽ ra mắt trong năm 2021

PC - Console

Khi Monster Hunter Rise lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản