close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

Capcom mừng sinh nhật lần thứ 48 của huyền thoại Street Fighter Chun Li

Ngày hôm qua mùng 1 tháng 3 là ngày sinh nhật lần thứ 48 của Chun Li – Nữ đấu sĩ đầu tiên của dòng game đối kháng.

Street Fighter Chun Li

Chun-Li (Xuân Lệ) sinh ngày 01/03/1968 tại Trung Quốc. Cô xuất hiện với danh nghĩa một nhân vật trong game Street Fighter của hãng Capcom năm 23 tuổi.

Là một điệp viên của Interpol, Chun Li tham gia giải đấu Street Fighter để tìm M. Bison và trả thù cho người cha đã bị sát hại bởi hắn trong khi đang điều tra ở Shadaloo. Trong phần kết, cô đã đánh bại được M. Bison và quyết định trở lại cuộc sống như một cô gái bình thường. Trong Super Street Fighter II, người chơi được cung cấp tùy chọn để Chun Li trở lại cuộc sống bình thường và rồi tiếp tục công việc của mình trong những phần sau.

chun_li

Chun Li được tạo hình là một nữ đấu sĩ mặc bộ sườn xám của cô có màu xanh lam và hoa văn vàng, hai ống tay bồng để khả năng di chuyển được dễ dàng, uyển chuyển hơn.

chun_li

Cô nổi tiếng với tuyệt chiêu Kyaku Hyakuretsu hay còn có tên gọi là Lighting Kick, đá đối thủ liên tục từ một góc nghiêng và gây sát thương lớn. Cô cũng được biết tới như nữ đấu sĩ đầu tiên của dòng game đối kháng và được nhận danh hiệu “First Lady of Fighting Games”.

[mecloud]cMZncXV0Wv[/mecloud]

Ngày hôm qua mùng 1 tháng là ngày đánh dấu sinh nhật lần thứ 48 của cô. Capcom cũng đã gửi những lời chúc mừng sinh nhật nồng hậu nhất tới nữ đấu sĩ đặc biệt này.

[fresh_embepost pid=”319955″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Street Fighter: Duel của Tencent ấn định Closed Beta 25/08

PC - Console

Netcode quan trọng như thế nào trong game đối kháng?

Game Mobile

Vì sao Street Fighter: Duel sở hữu cơ chế gameplay PvP hấp dẫn?

PC - Console

Granblue Fantasy Versus làn gió mới của làng game đối kháng