close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Cập nhật tình hình ‘thay máu’ các đội tuyển Dota 2 hậu TI 6: Quá nhiều xáo trộn

Ngay sau khi Valve công bố luật chuyển nhượng mới trong Dota 2, đã có rất nhiều xáo trộn trong đội hình của các đội tuyển hàng đầu…

Như đã đưa tin, cách đây 3 ngày, Valve đã chính thức công bố luật chuyển nhượng hoàn toàn mới áp dụng cho đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp hướng tới giải đấu Major mùa thu. Tóm tắt lại, một kỳ chuyển nhượng giờ đây sẽ bao gồm 2 giai đoạn:

rsfalllogo
Giai đoạn 1: Các đội tuyển có quyền loại bỏ thành viên hoặc các game thủ cũng có quyền rời khỏi team.

Giai đoạn 2: thời điểm để các đội tuyển hoàn thiện đội hình của mình bằng việc thêm vào những thành viên hoàn toàn mới hay những thành viên tạm thời ‘thất nghiệp’ sau giai đoạn 1 ( do bị kick hoặc tự rời team)

maxresdefault

Từ giờ đến ngày 04/09 sẽ là giai đoạn 1 của kỳ chuyển nhượng. Do đó ở thời điểm hiện tại đang có rất nhiều game thủ đã tự động rời team hoặc bị chính đội tuyển đó ‘đá đít’ ra khỏi đội hình. Đầu tiên phải kể đến Secret, sau khi ‘xếp bét’ tại TI 6, không chỉ có EternalEnvy chính thức rời khỏi đội hình mà 2 thành viên đóng vai trò dự bị và coach trong team là Aui_2000 và 1437 cũng đã tạm biệt màu áo Secret.

tnc-gaming-captained-by-demon

Trong một diễn biến khác tại khu vực Sea, TnC – ngựa ô của TI 6 đã chính thức ‘tan đàn xẻ nghé’ ngay sau khi giải đấu khép lại. 4 thành viên là Sam H, Demon, Raven, Kuku đồng loạt rời khỏi TnC . Mặt khác, tại Fnatic, ‘DJ’ cũng đã chính thức chia tay với đội tuyển này và đang trở thành một trong những game thủ ‘thất nghiệp’ nhận được nhiều sự chú ý nhất của các đội tuyển tại khu vực SEA ở thời điểm hiện tại. MVP.Phoenix cũng đã có sự thay đổi đầu tiên trong đội hình khi mà ‘MP’ cũng đã xác nhận sẽ rời khỏi đội tuyển này.

14045538_1224933390882597_4460257008938364782_n

TI 6 vừa qua là một giải đấu cực kỳ thất vọng của Dota 2 khu vực CIS khi mà chỉ có đúng 1 đội tuyển có thể tranh tài tại vòng chung kết TI 6 là Na’vi và cuối cùng vẫn xếp bét tại giải đấu này. Do đó, đây là một trong những khu vực có nhiều xáo trộn nhất trong đội hình của các đội tuyển Dota 2. Tất cả 4 đội tuyển lớn tại khu vực này là Virtus.Pro, Team Spirit, Team Polarity và Vega Squadron sẽ coi như ‘đập đi xây lại từ đầu’. Vào hôm qua Vega Squadron là đội tuyển đầu tiên xác nhận đội hình chính thức của họ trong thời gian tới với sự nhập của Fng và Iceberg. Cũng đang có nhiều tin đồn rằng, carry của á quân TI 6 Digital Chaos là Resolution sẽ gia nhập Na’vi để sát cánh cùng Dendi trong thời gian tới. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn khi mà Resolution thậm chí còn chưa xác nhận rằng sẽ rời khỏi Digital Chaos trên trang đăng ký của Valve.

[fresh_embepost pid=”376136″ ]

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.