close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Cao thủ phá đảo Fallout: New Vegas độ khó cao nhất mà không chết và không (tự tay) giết một ai

Thêm một kỷ lục mới được thiết lập cho Fallout New Vegas

Đã từng có người hoàn tất Fallout New Vegas mà không giết bất cứ ai. Cũng từng có người chinh phục trò chơi mà không chết, hoặc thậm chí không sử dụng súng. Nhưng đây là lần đầu tiên có một game thủ “phá đảo” thành công trò chơi ở độ khó cao nhất, kích hoạt chế độ hardcore + permadeath, mà không tự tay giết bất cứ ai, không chết, không có sự giúp đỡ của bất kỳ bạn đồng hành nào, và cũng không sử dụng bất kỳ vũ khí nào ngoài găng tay đấm bốc.

Cao thủ phá đảo Fallout: New Vegas độ khó cao nhất mà không chết và không (tự tay) giết một ai

Youtuber có tên Rhetam chính là người làm được điều đó và không chỉ hoàn thành câu chuyện chính, anh còn dọn sạch mọi nhiệm vụ phụ trong trò chơi bất chấp những quy tắc khắc nghiệt mà bản thân tự đặt ra.

Rhetam bắt đầu quá trình chi phục thử thách này từ tháng 3 năm 2017. Anh ấy đã chia sẻ video cuối cùng vào ngày 10 tháng 7 vừa qua. Sau hơn một năm lập kế hoạch và cẩn thận triển khai, anh hoàn tất Fallout New Vegas ở level 26 với kỹ năng Sneak, Speech và Unarmed ở cấp 100.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=78ykWLyGzWY”]

Chỉ số S.P.E.C.I.A.L. khởi đầu của Rhetam cũng khá lạ: 10 Strength, 1 Perception, 10 Endurance, 1 Charisma, 10 Intelligence, 7 Agility và 1 Luck. Theo như anh giải thích, nhân vật cần nhiều Strength để buff găng tay đấm bốc, gây sát thương KO có khả năng đấm kẻ địch bất tỉnh mà không giết chúng. Ngoài ra, Rhetam cũng không chiêu mộ bất kỳ bạn đồng hành nào trong quá trình thực hiện thử thách. Thay vào đó, anh sẽ dụ chúng lại gần những nhân vật NPC đồng mình và họ sẽ thực hiện giúp phần còn lại.

Cao thủ phá đảo Fallout: New Vegas độ khó cao nhất mà không chết và không (tự tay) giết một ai

Tăng tối đa Endurance sẽ giúp tăng sức chịu đựng, và có trí thông minh cao giúp Rhetam có thêm nhiều điểm kỹ năng trong thời gian dài. Charisma thấp trông khá kỳ quặc vì những thử thách không giết người phụ thuộc rất nhiều vào các cuộc đàm phán thành công và Charisma ảnh hưởng lớn đến kết quả. Nhưng dựa trên những gì mà Rhetam thể hiện, kỹ năng Speech thực sự lại quan trọng hơn.

“Fallout New Vegas khá linh hoạt trong việc cho phép người chơi không phải giết bất cứ ai”, Rhetam chia sẻ trên Reddit, “mặc dù có nhiều lần tôi phải đánh cho ai đó xỉu và để một NPC gần đó tấn công, hoặc lấy bản thân làm mồi nhử để kẻ thù theo tôi đến chỗ đồng mình đang đứng đợi.”

Điều này có thể tay ít nhiều tranh cãi, nhưng thực sự bất khả thi để hoàn tất New Vegas mà không có nhân vật nào phải bỏ mạng. Về mặt kỹ thuật, quả thực Rhetam đã không giết chết bất kỳ ai. Ví dụ trong nhiệm vụ Hard Luck Blues, ông đã dụ một Overseer Glowing One (đang mang một chiếc chìa khóa cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ) vào một căn phòng đầy khí gas. Sau đó, anh ta lừa những Glowing Ones khác đốt cháy đám khí đó bằng một vụ nổ, giết chết Overseer Glowing One và giúp anh ta cướp chìa khóa.

Dù sao đi nữa thì nhiệm vụ cũng đã hoàn thành và chúng ta chỉ còn phải chờ xem có ai làm tốt hơn Rhetam nữa không.

Theo PCGamer

http://game4v.com/pc-console/series-commandos-huyen-thoai-se-tro-lai-voi-mot-phien-ban-hoan-toan-moi-517636.g4v

 

Bài liên quan
Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

eSports

Game thủ phá kỷ lục Guinness sau chơi game 58 giờ liên tục

eSports

Feed 700 mạng trong một ván đấu, game thủ phá kỷ lục thế giới LMHT