close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Công Nghệ

Cảnh giác với chiêu thức mới đánh cắp tài khoản Facebook

Những ngày vừa qua, nếu để ý, người dùng Facebook sẽ lại phát hiện ra một hình thức đánh cắp tài khoản mới đầy tinh vi.

Nếu như cách đây không lâu (vào ngày 15/11), Game4V đã đưa tin về tình trạng hack facebook bằng tag tên hàng loạt. Điều này đã làm cho rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook thấy lo lắng vì vô tình ấn vào thông báo từ hệ thống. Thế nhưng, lại thêm một kiểu đánh vào tâm lý tò mò của người dùng trên Facebook để đánh cắp tài khoản của đại bộ phận dùng vào những mục đích xấu. Dạng lừa đảo này sẽ dẫn dụ bạn bấm vào những đường link có nội dung dạng như được đăng báo, được lên tivi, xuất hiện trong một đoạn video nổi tiếng nào đó kèm theo bên dưới là một đường link để bạn bấm vào.

hack tài khoản facebook

Những nội dung gây tò mò khiến không ít bạn bè ấn vào đường link

Sau khi tò mò bấm vào đường link trên, bạn sẽ bị dẫn đến một fanpage trong vài giây. Trên fanpage này hoàn toàn trắng trơn không có nội dung gì và thường fanpage này được đặt tên gần giống với những fanpage uy tín, nổi tiếng nhằm tăng mức độ tin tưởng và làm bạn mất cảnh giác với những gì đang diễn ra.

hình thức hack tài khoản facebook mới

Một Fanpage “trắng” như một cuốn sổ mà nhìn cái tên lại ngỡ nó là môt Fanpage lớn

 

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển tiếp đến một trang web có giao diện giống hệt như trang đăng nhập của Facebook, tuy nhiên, thực chất đây là trang giả mạo nhằm lừa người dùng nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu của mình.

hack facebook

Trang web giả mạo với giao diện giống hệt Facebook

Sau khi bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào trang giả mạo này, ngay lập tức những thông tin bạn vừa nhập vào sẽ được chuyển đến máy chủ của hacker…và kể từ đây, bạn chính thức bị mất Facebook.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia bảo mật đến từ BKAV, để tránh trở thành nạn nhân người dùng không bấm vào các liên kết lạ, các nội dung gây sốc, gợi tính tò mò; xóa bỏ nhưng bài viết lạ này nhằm hạn chế việc lây lan. Đối với các trang web yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Facebook hay các thông tin quan trọng khác như email, cần chú ý thanh địa chỉ, tuyệt đối không đăng nhập website không có dấu hiệu HTTPS.

Bên cạnh đó, người dùng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử hoạt động Facebook để phát hiện các lượt like, follow… các trang fanpage lạ. Kiểm tra và loại bỏ các ứng dụng không phải do bạn chủ động cài đặt. Đối với người dùng đã vô bấm vào đường link lạ cần lập tức đổi mật khẩu đăng nhập Facebook.

[fresh_embepost pid=”282243″ ]

Bài liên quan
eSports

Streamer Ninja từ chối hợp đồng 60 triệu USD từ Facebook

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng ĐồngGame Mobile

Facebook ra mắt ứng dụng chơi game trực tiếp

Cộng Đồng

Thầy Giáo Ba là Streamer xui nhất tháng 4, mất Facebook cá nhân đến Group cũng bay theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.