close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

Cảnh báo lừa đảo ‘đa cấp’ khi game thủ đầu tư tiền ảo Bitcoin

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2008, tiền tệ kỹ thuật số (Bitcoin) đã sớm cho thấy tiềm năng phát triển của mình trong thời đại phát triển công nghệ. Tuy nhiên thì tại Việt Nam, hình thức tiền tệ này vẫn còn tỏ ra khá mới mẻ và chưa phổ biến, khiến cho nhiều người vẫn còn nhận thức khá mơ hồ về khái niệm này, đồng thời cũng tạo cơ hội cho những hình thức lừa đảo liên quan đến Bitcoin lên ngôi.

Mới đây, đài truyền hình VTV đã công bố một đoạn phóng sự điều tra về hình thức kinh doanh và đầu tư tiền ảo tại Việt Nam, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của một tổ chức chuyên đầu tư và lưu hành Bitcoin có tên gọi Bitkingdom. Dù chưa thể định dạng được hình thức kinh doanh của công ty này, nhưng điều đáng chú ý nhất là những lời giới thiệu được đánh giá là có phần “hoang đường” mà công ty này sử dụng để lôi kéo người đầu tư.

Bitcoin

Ví dụ điển hình nhất là việc chỉ với 10 triệu VND, mỗi tháng người đầu tư sẽ nhận được lãi suất 30% cùng với tiền hoa hồng từ hệ thống, như vậy là chỉ sau 3 năm, nếu giữ nguyên số tiền đầu tư và bổ sung thêm lãi suất hàng tháng vào số vốn đang có, người đầu tư sẽ thu lại số tiền lên đến 100 tỉ đồng. Đây thực sự là một con số không tưởng và chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người phải rung động.

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều rằng toàn bộ số tiền lợi nhuận mà người dùng nhận được, nếu đạt đến con số 1%/ngày như giới thiệu ở trên, thì cũng chỉ được lưu hành dưới hình thức tiền tệ kỹ thuật số (Bitcoin). Và thông thường, các loại hình công ty được lập nên với mục đích lưu hành Bitcoin thường ẩn chứa trong đó tính rủi ro khá cao. Nếu như người đầu tư biết nắm bắt thời điểm, đầu tư một số tiền lớn nhưng biết thời điểm rút vốn và lãi suất kịp thời, cộng thêm một chút may mắn, thì sẽ có thể thu lại lợi nhuận, còn nếu không, họ sẽ dễ dàng bị các công ty lưu hành Bitcoin ôm tiền chạy mất mà không thể làm gì khác ngoài việc chịu mất trắng số tiền đầu tư.

bitcoin

Trên thực tế thì tại các quốc gia phát triển, hình thức đầu tư và kiếm lãi từ Bitcoin đã trở nên khá phổ biến, thậm chí đối với cộng đồng game thủ, Bitcoin đang dần trở thành một phương tiện thanh toán tiện lợi và đa dụng khi đã có một số Nhà sản xuất game đưa loại hình tiền tệ này trở thành một đơn vị thanh toán trong sản phẩm của mình. Mặc dù vậy, đây vẫn là một hình thức đầu tư kinh doanh mang lại rủi ro khá cao, và những người đầu tư vào Bitcoin thông thường phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng về danh tính của công ty lưu hành, rồi sau đó mới quyết định đầu tư vốn. Nhưng trong một vài trường hợp, người đầu tư vẫn không thoát khỏi việc bị lừa đảo và mất trắng toàn bộ số tiền của mình.

[mecloud]kC0mFtq39Z[/mecloud]

Đoạn phóng sự điều tra về Bitcoin và Bitkingdom tại Việt Nam

Trong khi đó, Bitkingdom lại là một công ty mà theo như thành viên của họ giới thiệu, có trụ sở chính tại Singapore, song khi kiểm tra thông tin về địa chỉ đăng ký Website của công ty này, thì địa điểm lại nằm ở…Panama, một quốc gia nhỏ bé nằm ở châu Mỹ La-tinh. Chính sự bất nhất trong việc giới thiệu thông tin này cũng là một yếu tố chứng minh cho sự thiếu minh bạch của rất nhiều những công ty – trang web lưu hành Bitcoin, đồng nghĩa với việc nguy cơ xuất hiện hình thức lừa đảo liên quan đến đầu tư tiền ảo cũng ngày càng tăng cao.

Dù sao đi nữa thì đây cũng mới chỉ là bước điều tra ban đầu và chưa thể đưa ra kết luận chính xác về hình thức đầu tư tiền ảo này tại Việt Nam, tuy nhiên đoạn phóng sự trên cũng là một lời nhắc nhở đối với cộng đồng game thủ – những người đang có cơ hội tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với loại hình đầu tư tiền ảo, về sự tỉnh táo và cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn việc đầu tư vào Bitcoin, bởi lẽ, những đồng tiền chân chính thì chưa bao giờ có thể kiếm ra một cách dễ dàng.

[fresh_embepost pid=”311301″ ]

[fresh_embepost pid=”311366″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

Cộng Đồng

Giáng sinh 2020 an lành - Ảnh đẹp cộng đồng game thủ Việt Nam

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020