close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

Cận thị sẽ được miễn nhập ngũ 2016? Đừng ảo tưởng!

Bị cận thị chỉ là một điều kiện cần, điều kiện đủ là bạn phải nặng dưới 46kg và có chiều cao dưới 1,6m. Tất nhiên, vẫn còn khá nhiều yếu tố khác tác động đến việc nhập ngũ trong năm 2016.

Thông tư mới nhất của Bộ Quốc Phòng về vấn đề tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2016 đang gây rất nhiều hoang mang trong cộng đồng game thủ. Sở dĩ như vậy là việc nhiều game thủ rỉ tai nhau rằng thông tư mới cho phép những người bị cận thị trên 1,5 độ được phép miễn gọi nhập ngũ. Thông tin nhanh chóng lan rộng vì trong cộng đồng game thủ hiện nay thì đại đa số đều sở hữu “căn bệnh nghề nghiệp” này, cho dù có chịu đeo kính hay không.

Chơi game nhiều không phải nhập ngũ?

Chơi game nhiều không phải nhập ngũ?

Mặc dù chưa xác định được nguồn cơn của thông tin trên, tuy nhiên theo tìm hiểu của Game4V thì khả năng lớn nhất chính là việc hiểu nhầm thông tin được đưa ra trong thông tư 140/2015/TT-BQP, thông tư vừa được đưa ra vào giữa tháng 12 vừa qua.

Một phần thông tư 140/2015/TT-BQP

Một phần thông tư 140/2015/TT-BQP

Theo đó, ở mục 3 điều 4 về tiêu chuẩn tuyển quân có nói đến: “Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ)“.

Có lẽ nhiều người đã nhìn ra vấn đề ngay khi đọc vế đầu của câu được bôi đậm trên. Việc cận thị trên 1,5 điop chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là bạn phải sở hữu sức khỏe loại 3. Vậy sức khỏe loại 3 là như thế nào?

Google sẽ có câu trả lời cho bạn trong vài giây. Sức khỏe loại 3 đối với nam giới sẽ yêu cần có chiều cao từ 1m57 – 1m59, cân nặng từ 43kg-46kg, và vòng ngực từ 75-77cm.

Sức khỏe loại 3 được quy định rõ

Sức khỏe loại 3 được quy định rõ

Phải nói thật là người viết đã từng gặp rất nhiều người gầy, tuy nhiên với chiều vào 1,6m mà nặng 45kg thì khó tưởng tượng được sự hom hem của anh đến mức độ nào.

Trong trí nhớ của Game4V thì có lẽ game thủ gầy nhất mà chúng tôi nhớ ngay đến có lẽ là Ca sĩ Lynh Lee, chàng trai sinh năm 88 và cũng là game thủ này chỉ nặng có 42kg và cao tới 1,68. Tất nhiên, anh cũng bị cận 1,75 điop.

lynk lee

Lynk Lee – Ca sĩ/game thủ chỉ nặng vỏn vẹn có 42 kg.

Và nếu để ý kỹ hơn một chút nữa thì AK-47 cùng hộp tiếp đạn có khối lượng cũng xấp xỉ 4kg, gần bằng 1/10 trọng lượng cơ thể, chưa kể độ giật và vô vàn yếu tố khác nữa thì việc đứng vững để cầm súng chắc không dễ như cầm chuột trong game.

can_thi_di_bo_doi (2)

Hùng gầy

Chưa hết, nếu như các bạn đã từng tham gia các đợt tuyển quân tại địa phương thì có thể nhận ra một thực tế rõ ràng rằng, các giá trị về sức khỏe sẽ có một thang điểm. Bạn cận càng nặng thì số điểm bạn bì trừ càng nhiều, bạn sẽ bị trừ sạch khi bạn nghiện hoặc nhiễm HIV.

Hùng dáng chuẩn!

Và trong trường hợp quận huyện các bạn thiếu quân số, thiếu người thì việc các ứng cử viên có điểm số thiếu hụt một chút sẽ vẫn được gọi nhập ngũ như bình thường.

Trên hết tất cả, có lẽ chúng ta không nên hoang mang, không nên lo ngại vì nhập ngũ cũng là một cách hay để cải thiện sức khỏe và tinh thần.

[fresh_embepost pid=”289889″ ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.