close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

PC - Console

Cận cảnh tay cầm Steam Machine: Con quái vật mới của Valve

Tay cầm của thế hệ console mới nhất Steam Machine (Steam Controller) được Valve chú trọng thiết kế sao cho giúp game thủ có cảm giác dùng pad mà như đang dùng chuột. Chính điều này tạo ra sự khác biệt với các tay cầm console khác.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?t=55&v=8fs2Yh1PFwM” ]

Chơi game trên PC bao giờ cũng là thứ thật tuyệt vời và chắc chắn nhiều game thủ cũng sẽ đồng ý rằng: PC vẫn là nền tảng tốt nhất để trải nghiệm game trong nhiều năm tới. Chỉ có điều đôi lúc bạn sẽ lại muốn ngồi trên chiếc sofa và thả hồn vào một màn hình siêu lớn tại phòng khách. Các game thiết kế cho chuột và phím thường không làm tròn bổn phận của mình khi để nó ở phòng khách, kể cả bàn phím và chuột không dây cũng không thể giải quyết vấn đề này một cách trọn vẹn.

steamcontroller+hed

Valve hi vọng rằng với Steam Controller, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để. Nó hỗ trợ một tấm track-pad khá lớn tương tự như cần Analog, hệ thống nút, tính hợp công nghệ phản hồi cảm ứng trông rất lạ mắt.

_1380303448

Hãng phát triển cũng đã tính toán rất lâu độ chính xác và tính thoải mái của Steam Controller trong khi chơi game đủ để người chơi cảm thấy dễ chịu nhất kể cả với các game lấy chuột làm tâm điểm như FPS, TPS. Valve đang tạo ra một hướng đi mới thay thế việc chơi game trên PC bằng Steam Machine. Khả thi hay bất khả thi? Điều đó chỉ có thể trả lời bằng thời gian nhưng ít nhất tới bây giờ, chúng ta đã thấy được những mặt tích cực đáng kể của Steam Machine.

steam-controller-4-420-90

Nhân sự kiện này, Valve cũng thông báo sẽ phát hành chính thức Steam Machine vào tháng 11 tới. Game thủ có thể pre-order, phiên bản đầu tiên do Alienware đăng kí thương hiệu vào 16/10 với mức giá $449 (Khi về Việt Nam có thể giao động ở mức 11 tới 14 triệu VNĐ). Steam Controller được bán với mức $50 (Khi về Việt Nam khoảng trên 2 triệu)

>>>Chuột – Bàn phím vs Tay cầm: Đâu là vũ khí tối thượng của gamer?

 

Bài liên quan
PC - Console

Valve có ý định hồi sinh chiếc tay cầm Steam Controller

Game Mobile

Lan Lăng Vương Mobile ra mắt chính thức ngày 11/10

Công NghệGame Mobile

Toàn cảnh ra mắt sản phẩm iPhone 11 của Apple

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây