close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Cảm nhận đầu tiên về Call of Duty: Black Ops Cold War

“Call of Duty: Black Ops Cold War mang lại một trải nghiệm vô cùng khác biệt và gần như không thể so sánh được với người anh em Modern Warfare của mình.” Joey Hancock từ trang Ready Player Gone đã nhận xét như thế về tựa game này.

Sau khi ra mắt bản beta nhiều tay đánh giá về game đã lập tức nhảy vào mổ xẻ Call of Duty: Black Ops Cold War, phiên bản sắp ra mắt của dòng game bắn súng nổi tiếng. Một trong số đó có Joey Hancock của Ready Player Gone và anh đã dành nhiều lời khen có cánh cho siêu phẩm này.

Đồ họa

Call of Duty: Black Ops Cold War

Call of Duty: Black Ops Cold War được đánh giá là bản game có đồ họa đẹp nhất hiện tại và là một tựa game xứng đáng dán mác Next-gen trên mình. Tất cả mọi thứ từ mô hình nhân vật, vũ khí tới các hiệu ứng ánh sáng đều khiến Joey phải choáng ngợp. Từng chi tiết nhỏ đều được studio làm game chăm chút, rất khó để bạn tìm ra một điểm trừ nào về mặt hình ảnh, đặc biệt là khi bạn tận hưởng các màn chơi trên những TV, màn hình HDR đời mới. Cảm giác khi tận hưởng tựa game này giống với cảm giác lần đầu chơi các tựa game Battlefield và Star War Battlefront mới vào năm 2014, năm ấy Dice đã cho các game thủ thấy được những bước tiến thần tốc về đồ họa trong game và nay Treyarch đã lập lại được điều đó.

Gameplay

Call of Duty: Black Ops Cold War

Đa phần game thủ đều đã chơi ít nhất một phần Call of Duty trong đời. Đối với Joey những tựa game mang tính cải tiến nhất có thể kể tới các phần Modern Warfare (2007), Advanced Warfare (2014), Black Ops 3 (2015) và nay là Call of Duty: Black Ops Cold War. Chẳng phải mỗi bản game đều đem lại cảm giác khác nhau sao? Điều đó cũng có một phần đúng vì mỗi năm Call of Duty sẽ do một studio khác nhau đảm nhiệm phát triển. Tuy nhiên, nếu so sánh với Modern Warfare vào năm ngoái các bạn sẽ thấy một sự khác biệt vô cùng lớn. Trước khi bắt đầu trận đấu (bản Beta chỉ cho phép chơi mạng) bạn sẽ chào đón sự trở lại của cơ chế Gunsmith, nơi bạn có thể tha hồ tùy biến vũ khí của mình nhưng lần này sẽ có nhiều phụ kiện cho bạn lựa chọn hơn.

Call of Duty: Black Ops Cold War

Các trận đấu trong Cold War sẽ dài hơn, bạn sẽ mất nhiều thời gian để hạ kẻ địch hơn (có thể do độ dài thanh máu đã thay đổi). Cơ chế chuyển động trong game không quá ì ạch nhưng rõ ràng là không mượt như những gì mà Modern Warfare thể hiện. Đây không phải là lỗi của game mà rõ ràng hãng sản xuất cố ý làm như vậy để tăng tính chân thật cho phiên bản năm nay. Có một điều khá khó hiểu là mặc dù cơ chế di chuyển được cố gắng thực hiện sao cho giống thực tế nhất có thể thì việc bắn súng lại ngược lại hoàn toàn. Hiện bản beta thuộc về những người có kỹ năng Quickscope tốt, vì animation hiện tại của game giúp các tay bắn tỉa có thể chuyển từ hip-fire sang nhắm bắn trong chớp mắt đó là còn chưa kể lượng sát thương cực lớn của vũ khí loại này khi chỉ cần bắn trúng từ vùng ngực trở lên là one shot one kill ngay tắp lự. Nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá gameplay của Cold War vì đây mới chỉ là giai đoạn beta có thể trong bản chính mọi việc sẽ khác hơn.

Kết luận

Đối với Joey Cold War không hẳn là một bước tiến nhưng nói nó là một bước lùi lại càng sai. Anh coi nó như một hướng đi khác cho dòng game Call of Duty vốn trước giờ chỉ tập trung vào thay đổi cốt truyện, bối cảnh của phần chơi đơn còn phần chơi mạng game khá nhạt nhoà so với các đối thủ khác của mình nhưng có thể những hướng phát triển mới trong năm nay sẽ thay đổi tất cả.

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi ngắt kết nối tay cầm khi chơi Call Of Duty Black Ops Cold War trên PS4

PC - Console

5 game hay mà bạn có thể chơi trên cả PlayStation 5 và Xbox mới

PC - Console

Call Of Duty: Black Ops Cold War bị lộ gameplay chơi mạng

PC - Console

Call of Duty: Black Ops Cold War có gì hấp dẫn?