close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Call of the Sea chuyến phiêu lưu buồn

Call of the Sea là trò chơi phiêu lưu, giải đố. Gameplay dành hết vào cốt truyện của game mà bỏ qua những yếu tố phổ biến khác.

Bạn sẽ nhập vai Norah khám phá một hòn đảo bị cô lập ở Thái Bình Dương khoảng thời gian 1930s. Từ góc nhìn thứ nhất, bạn đi tìm kiếm người chồng bị mất tích từ chuyến thám hiểm trước đó. Game không có yếu tố hành động, kinh dị, vui nhộn. Điều này dẫn đến đây là một game kén người chơi. Bạn phải đi trên con đường mà nhà phát triển đã vạch sẵn, tương tác với những dấu vết còn sót lại. Lần mò tháo gỡ từng nút thắc trên hòn đảo hoang, nơi đã từng có người sinh sống.

Call of the Sea

Giải đố và phiêu lưu là yếu tố chính ở Call of the Sea

Call of the Sea giống như bộ phim Cast Away rất nổi tiếng. Nhưng không có yếu tố sinh tồn, Norah là một người dũng cảm theo kiểu nữ chính Lara Croft trong chuỗi trò chơi Tomb Raider. Giải đố là hoạt động diễn ra xuyên suốt hành trình của Norah. Nó khá khó nhằn liên quan đến những ký tự tượng hình từ xa xưa. Các hệ thống máy làm bằng đá, bằng gỗ chỉ có thể vận hành khi bạn nhập đúng mã. Có những “nhiệm vụ” lạ lùng như là sửa cây đàn Piano bị hỏng bằng cách gõ đúng nốt khiến nó hoạt động trở lại. Hoặc chọn những nút có ký tự trùng với những chòm sao trên trời… thật sự không dễ dàng để vượt qua chương tiếp theo của game.

Đồ họa 3D mang phong cách hoạt hình có lẽ không phù hợp lắm với thể loại game này. Nhưng dù sao đây là một sản phẩm indie được phát triển bởi Out of the Blue (sản phẩm đầu tay của họ). Call of the Sea có cố gắng mang người chơi di qua nhiều nơi khác nhau trên hòn đảo để thoát khỏi sự nhàm chán từ thiên nhiên. Đôi khi đó là một túp lều với rất nhiều đồ đạc còn sót lại hay một nơi cao ráo như một ngọn hải đăng. Hoặc căn nhà bằng gỗ tạm bợ, hang đá có nhiều điều khám phá bên trong. Quang cảnh ngoài trời cũng có nhiều thay đổi, nắng ấm gió mát như miền nhiệt đới, rồi chuyển sang sấm chớp mưa bão trong đêm lạnh. Âm thanh, tiếng động bị cắt giảm, lược bỏ khá nhiều. Nhưng Norah được lồng tiếng bởi Cissy Jones, cô từng đóng góp giọng nói của mình trong The Walking Dead: Michonne.

phiêu lưu

Đây là cảnh một căn lều trong đêm bão

Kết thúc của Call of the Sea mang nhiều suy tư về mối quan hệ vợ chồng. Dù đắn đo lựa chọn như thế nào, sự quyết định vẫn mang đến người chơi cảm giác nuối tiếc vì những gì đã qua, những gì sẽ đến. Game mới phát hành vào 08/12/2020, chơi được trên Microsoft Windows, Xbox One, Xbox Series X/S.

Xem thêm: Tổng hợp đánh giá Cyberpunk 2077 từ các trang tin uy tín

Bài liên quan
Game Mobile

Doanh thu game giải đố tăng mạnh thời gian gần đây

PC - Console

Nhìn lại Dying Light và hướng tới phần 2 năm 2021

PC - Console

Night in the Woods khủng hoảng ở người trẻ miễn phí 28/12

PC - Console

Siêu phẩm game giải đố Inside miễn phí 25/12