close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Call of Duty: WWII sẽ bỏ cơ chế tự hồi máu, đạn dược phải xin từ đồng đội

Kể từ lần đầu tiên được công bố, phiên bản Call of Duty: WWII (World War II) của nhà phát triển Sledgehammer Games đã không ít lần được hứa hẹn sẽ đưa series trở về với nguồn cội. Và quả thật, ngoài việc mang lại bối cảnh thế chiến II quen thuộc, còn có một thay đổi đáng chú ý sẽ đưa chúng ta quay trở lại với những hồi ức về bản Call of Duty đầu tiên.

Trong bài thuyết trinh vừa qua, hãng sản xuất đã chính thức khẳng định rằng phần chơi chiến dịch của Call of Duty: WWII sẽ không còn xuất hiện tính năng tự hồi phục sức khoẻ cho nhân vật hoặc thậm chí cả cơ chế tự động nhặt và nạp đạn – một sự thay đổi cực lớn cho series, đánh dấu một khởi đầu tươi mới sau nhiều năm, kể từ khi khả năng tự hồi máu được giới thiệu lần đầu trong Call of Duty 2.

Call of Duty: WWII

Tổng giám đốc Glen Schofield của Sledgehammer Games nói với trang Polygon rằng hệ thống gameplay mới trong Call of Duty: WWII sẽ thay thế tính năng tự động phục hồi sức khoẻ. Quyết định này đã được thông qua nhằm mang lại sự thực tế trong lối chơi, phù hợp với bối cảnh và nhân vật lịch sử.

“Bạn sẽ phải để lưu tâm về mỗi viên đạn bởi bản thân không phải một siêu nhân. Bạn không thể đứng đó ‘nhận’ 7 viên đạn vào người, cúi xuống nấp, rồi lại trồi lên bắn tiếp,” Schofield nói.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với GamesRadar, nhà đồng sáng lập Michael Condrey cũng bổ sung thêm về thông tin này như sau: các thành viên trong đội sẽ có những kỹ năng khác nhau mà bạn có thể tin tưởng tận dụng, có thể bao gồm việc cung cấp các gói cứu thương Med Pack và đạn dược bổ sung.

Call of Duty: WWII

“Cùng là thành viên trong một đội, mọi người sẽ phải hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau theo một cách rất khác so với các trò chơi trước đó”, Condrey nói.

“Bạn phải biết dựa vào các đồng đội khi cần thiết. Trong trường hợp đạn dược đã cạn – đồng đội của bạn có thể chia sẻ chúng. Một số thành viên cụ thể trong đội sẽ sở hữu vài khả năng nhất định để có thể hỗ trợ bạn. Nếu đang ở gần họ, và cần sự giúp đỡ, bạn có thể nhận được những gì mình muốn.”

Condrey cũng nhấn mạnh, điều quan trọng là bạn phải biết giữ khoảng cách hợp lý với các thành viên trong đội. Cụ thể hơn, nếu bạn bị tách ra khỏi những người có khả năng cung cấp đạn dược, bạn cần phải thay đổi chiến thuật của mình để tiết kiệm đạn, chưa kể đến những cảm xúc tiêu cực khi các thành viên chủ chốt lần lượt ngã xuống.

Call of Duty: WWII

Sự thay đổi này thực sự là một bất ngờ lớn, trong bối cảnh đã có biết bao nhiêu tựa game trong series Call of Duty nói riêng, cũng như thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất nói chung bị lệ thuộc vào cơ chế tự phục hồi sức khoẻ như hiện nay. Hãy cùng chờ xem, Sledgehammer Games có hoàn thành xuất sắc thách thức khó nhằn này hay không nhé!

Call of Duty: WWII sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3 tháng 11 trên PC, PS4, và Xbox One.

Theo vg247

http://game4v.com/pc-console/tat-tan-tat-nhung-dieu-da-duoc-tiet-lo-ve-call-of-duty-wwii-424071.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Spider Man và Call of Duty: WWII sẽ được miễn phí trên PS4

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)