close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

PC - Console

Call of Duty phao tin đồn nhảm, dư luận dậy sóng chỉ trích

Chiến dịch quảng bá Call of Duty Black Ops 3 bằng phương thức mới này đã bị chỉ trích dữ dội vì đưa tin ảo một cách chi tiết quá mức như thực tế.

call-of-duty-black-ops-3-screenshot-10

Trong thời gian vừa qua, trang Twitter chính thức của series Call of Duty đã có những thay đổi bất ngờ và biến thành một kênh tin tức mới mang tên Current Events Aggregate. Ban đầu, trang có đưa một số tin tức giải trí như một buổi trình diễn thời trang, chúc mừng thành công của màn ra mắt phim hay câu chuyện về ban nhạc K-Pop viễn tưởng nào đó.

Screenshot_2

Screenshot_3

Nhưng sang đến ngày hôm nay (30/9), kênh Twitter này bắt đầu tung ra những thông tin về một cuộc hỗn loạn ở Singapore. Theo đó, phía Bắc khu vực Marina Bay đã xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng. Khi đó, chính quyền đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt thiết quân luật trên khắp đất nước. Một loạt các máy bay không người lái và cảnh sát vũ trang đã được triển khai khắp nơi. Thậm chí, dân chúng Singapore đã gây bạo loạn để cố gắng thoát khỏi khu vực cách ly do chính phủ dựng nên. Rõ ràng, đây không phải là một viễn cảnh tươi sáng chút nào.

Screenshot_5

Screenshot_6

Screenshot_7

Tất cả các bản tin được nhắc đến ở trên đều không có thật và là một chiến dịch quảng bá cho tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất sắp tới là Call of Duty Black Ops 3. Những tin này có liên quan đến cốt truyện chính khi đây là các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai và làm tiền đề cho phần chơi chiến dịch. Tuy vậy, cách quảng bá này đã vấp phải sự phản đối không nhỏ từ giới báo chí game, cộng đồng game thủ và cả các cơ quan truyền thông chính thống vì mức độ thực tế quá lố. Không ít người đã đặt câu hỏi về việc tại sao Activision lại chấp nhận PR một cách chân thực đến mức rùng rợn. Thậm chí, một số độc giả không phải là game thủ đã tin các sự kiện vừa thông báo là có thật và bắt đầu hoảng loạn. Chính vì thế, trang Twitter của Call of Duty đã phải đổi lại về trạng thái cũ và giải thích rằng đây là một phần trong tương lai viễn tưởng của Black Ops 3.

Call of Duty Black Ops 3 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10/11 trên 5 hệ máy PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One. Tuy nhiên, các game thủ trên Xbox 360 và PS3 sẽ không được trải nghiệm đầy đủ toàn bộ phần chơi đơn chiến dịch do giới hạn kỹ thuật.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”259281″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Fan kêu gọi Nintendo nâng cấp Twitter trên máy Switch

PC - Console

Game thủ sẽ được trải nghiệm sớm Crash Bandicoot 4 vào tháng 10

Cộng Đồng

Nữ streamer Jinny đang cosplay phải bật khóc vì bình luận khiếm nhã

Cộng Đồng

Thử thách 'Liếm bồn cầu', thêm một youtuber nhập viện vì dương tính COVID-19