close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Call Of Duty mới sẽ diễn ra tại Hàn Quốc?

Theo một số nguồn tin bị lộ rất có thể phiên bản mới của dòng game bắn súng Call Of Duty sẽ có bối cảnh diễn ra tại Hàn Quốc.

Call Of Duty Korea

Nhiều lời đồn thổi rằng Call Of Duty Korea sẽ là phiên bản sẽ được ra mắt trong năm 2021.

Cụ thể theo như một người dùng Twitter tên ModernWarzone, một leaker nổi tiếng về việc cung cấp những thông tin có độ chính xác cao về dòng game Call Of Duty thì phiên bản mới của game sẽ có bối cảnh vào những năm 1950 tại Hàn Quốc. Đây là một thông tin nhận được nhiều phản ứng trái chiều vì đây là thời gian diễn ra cuộc chiến Hàn Quốc, thứ để lại vô số tranh cải về vai trò của Mỹ trong khi tham chiến.

Cuộc chiến Hàn Quốc (hay còn được gọi là cuộc chiến Triều Tiên) diễn ra từ 1950 tới 1953, bắt đầu với việc Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên phát động cuộc chiến tranh giải phóng tổ quốc và tiến công vào lãnh thổ của Hàn Quốc. Nhìn bên ngoài đây chỉ là một cuộc nội chiến trên bán đảo Triều Tiên thế nhưng đằng sau hai phe thân chiến lại là các thế lực lớn trên thế giới. Đằng sau Triều Tiên là Liên Xô và Trung Quốc, còn chống lưng cho Hàn Quốc chính là Liên Hiệp Quốc, lúc đó đang được Mỹ dẫn đầu. Do lực lượng hai bên tham chiến khá tương đồng dẫn tới việc cuộc chiến này dần đi vào bế tắc. Phía Triều Tiên chiếm được thành phố Kaesong, nhưng mất tổng cộng 3.900 km2 (1.500 dặm vuông Anh), bao gồm cả thành phố Sokcho, cho Hàn Quốc (theo Wiki). Điều này khiến cho hai bên phải ngồi vào ghế ký một hiệp định đình chiến Triều Tiên vào năm 1953 và có mối quan hệ khá căng thẳng (chỉ giảm bớt trong thời gian gần đây mà thôi).

Call Of Duty Korea

Call Of Duty Korea sẽ lấy đề tài chiến tranh Hàn Quốc vô cùng nhạy cảm

Chính vì sự phức tạp và động cơ khó lường của các phe tham chiến mà cuộc chiến Hàn Quốc này là một vấn đề vô cùng nhạy cảm ở nhiều đất nước thế nên rất ít các sản phẩm nói về đề tài này. Cho tới hiện nay khi Call Of Duty muốn làm một phần game riêng, không thể phủ nhận rằng đây sẽ là một đề tài vô cùng hấp dẫn không kém gì các trận chiến từng diễn ra tại Việt Nam (thứ đã khiến Black Op vô cùng thành công). Nhưng khác ở chỗ thay vì chỉ động chạm một đất nước Việt Nam bé nhỏ thì nếu làm game về trận chiến này họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều quốc gia lớn trong trường hợp tệ nhất họ sẽ có thể bị cấm phát hành tại nhiều quốc gia dẫn tới lợi nhuận không như mong đợi.

Bài liên quan
PC - Console

Activision cảnh báo các game thủ về chiếc máy PS4

PC - Console

Rò rỉ hãng phát triển bản Call of Duty 2021

Game MobileGame Online

Cựu Giám đốc marketing Call of Duty đầu quân cho Tencent

Game MobileGame Online

Doanh thu Activision Blizzard quý 4/2020 vượt ngoài mong đợi