close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Call of Duty cũng không thể tránh lỗi ngớ ngẩn này

Mới đây thì một người dùng Reddit mang tên Tkade14 đã vừa tình cờ bắt gặp một lỗi bất thường trong trò chơi Call of Duty Modern Warfare.

Trong trò chơi này, khi nhân vật của người chơi đang bị chảy máu, họ sẽ được nhìn thấy nhân vật của mình ở góc nhìn thứ 3 trước khi được hồi sinh và nhanh chóng quay trở về game ở góc nhìn thứ nhất. Tuy nhiên lần này, game đã không quay trở lại góc nhìn thứ nhất và Tkade 14 đã có dịp được được trỏ tài sử dụng dao của mình ở góc nhìn thứ 3.

Chế độ mà Tkade14 chơi là chế độ Survival, một chế độ chơi hợp tác hiện đang được độc quyền cho hệ máy PlayStation 4 cho đến tháng 10 năm nay. Những tưởng rằng khi chuyện này xảy ra, trải nghiệm chơi của Tkade14 sẽ bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Tuy nhiên thì dù lối chơi có chút thay đổi, nó nhìn không hề tệ một chút nào.

Lỗi gây thay đổi góc nhìn khiến cho việc di chuyển trong game trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là khi thi đấu.

Lỗi gây thay đổi góc nhìn khiến cho việc di chuyển trong game trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là khi thi đấu.

Chúng ta đều đã biết rằng Call of Duty: Morden Warfare là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Bởi lẽ vậy mà nhiều người sẽ không sai khi nghĩ rằng nhìn game ở góc nhìn thứ ba trông sẽ khá là gượng và thô cứng bởi lẽ game không được thiết kế để chơi ở góc nhìn này. Bên cạnh đó các cử động di chuyển cũng như camera của game cũng hoàn toàn có thể khiến cho việc chơi game trở nên vô cùng khó khăn. Ấy vậy mà những gì chúng ta được thấy trong đoạn video lại hoàn toàn trái ngược như vậy. Các chuyển động của nhân vật người chơi hết sức tự nhiên, Linh hoạt. Camera được đặt ở một vị trí hết sức phù hợp, cho người chơi một cái nhìn bao quát hơn cả khi họ đang chơi ở góc nhìn thứ nhất. Nếu mới thoạt nhìn, chắc chắn ai cũng sẽ lầm tưởng rằng đây là một trong những cách chơi chính thức của game, bởi lẽ mọi thứ diễn ra và phối hợp với nau một cách ăn khớp đến lạ lùng vậy.

Dù là team địch hay chính bạn thì đôi khi sẽ mắc phải những lỗi ngớ ngẩn thế này khiến cho trải nghiệm Call of Duty bị giảm đí đáng kể.

Dù là team địch hay chính bạn thì đôi khi sẽ mắc phải những lỗi ngớ ngẩn thế này khiến cho trải nghiệm Call of Duty bị giảm đí đáng kể.

Một người dùng mang tên JoeyBox1293 còn bình luận rằng:”Tôi không hề ghét điều này..?” như thể đang kinh ngạc cũng như thích thú với những gì mình được chứng kiến. Đoạn video trên đã khơi gợi lại trong lòng rất nhiều fan hâm mội về một chế độ phối hợp đồng đội tác chiến trong Call of Duty: Modern Warfare 2 (2009) khi mà nó cũng được chơi ở góc nhìn thứ 3 này.

Một điều đáng nói đó chính là góc nhìn này đã đem lại cho người chơi Tkade14 một ưu thế vượt trội trong tầm nhìn của mình. Với việc camera hiện giờ được đặt ở sau lưng người chơi, giờ họ có một tầm nhìn bao quát và rộng hơn rất nhiều so với góc nhìn thứ nhất. bởi lẽ đó mà chúng ta thấy được trong đoạn video được đăng tải, Tkade14 đã có thể nhanh chóng phát hiện được kẻ định từ một khoảng cách xa, di chuyển và nhanh tay kết liễu chúng bằng những đòn dao dứt khoát. Đây không phải là phủ nhận trình độ của Tkade14, tuy nhiên chúng ta không thể nhìn những hình ảnh đó rồi nói rằng góc nhìn thứ 3 này không hề đem lại cho anh ta bất kì ưu thế nào cả.

Bởi lẽ vậy mà nếu chỉ một vài người có khả năng chơi game được ở góc độ này, điều đó sẽ tạo ra một sự mất cân bằng lớn cho game. Tuy nhiên nếu Activision nắm bắt được điều này, và cho tương thích một tùy chọn để người chơi có thể chơi game ở góc nhìn thứ 3 theo ý thích, điều đó chắc chắn sẽ làm hài lòng không ít người hâm mộ của game. Các vấn đề về mặt cân bằng từ đó cũng sẽ được giải quyết hết do giờ đây ai cũng đều có quyền lựa chọn cho mình lối chơi này.

 

Bài liên quan
Cộng Đồng

100 nhân viên Activision Blizzard đứng trước nguy cơ thất nghiệp

PC - Console

Call Of Duty: Black Ops Cold War bị lộ gameplay chơi mạng

PC - Console

Call of Duty: Black Ops Cold War có gì hấp dẫn?

PC - Console

Game thế giới mở có đang đi vào lối mòn?