close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Call of Duty: Black Ops Cold War có gì hấp dẫn?

Cuối cùng thì Call of Duty Black Ops Cold War cũng công bố đoạn Teaser đầu tiên đưa đến những cái nhìn mới mẻ cho game thủ cũng như xác nhận nhiều lời đồn đoán trước đây là có thật.

Còn nhớ cách đây không lâu từng có Leak trên diễn đàn Reddit về thông tin bối cảnh của Call of Duty tiếp theo sẽ xoay quanh bối cảnh “Chiến tranh lạnh” của những năm 1946-1991. Đây là thời kì đẩy cao chiến tranh và chính trị giữa liên quân khối Đông Âu và Liên Xô cùng với Hoa Kỳ và đồng minh sau khi cuộc thế chiến thứ II kết thúc.

Đây cũng là cơ hội tốt để người chơi có dịp tiếp cận về thời kì này vì dù nó từng xảy ra trên trang sử, sách vở, báo chí nhưng tuyệt nhiên chưa hề có một tựa game nào khai thác nhiều về bối cảnh này. Cuộc chiến mà những quốc gia thuộc địa nỗ lực để giành độc lập và trở thành Khối quốc gia trung lập “Third World” trong suốt thời kì chiến tranh lạnh. Tấm poster art quảng bá cho tựa game có hình ảnh của người lính Mỹ một phía, bên còn lại thì là lính Xô Viết trông khá bắt mắt thể hiện chủ đề của tựa game khá rõ ràng. Trước khi có sự xuất hiện của đoạn Teaser này, Call of Duty Cold War cũng từng được hé lộ qua hình ảnh một gói bánh Snack Tortilla bán khá chạy tại Mỹ của thương hiệu Doritos và chúng được phân bố rải rác khắp nơi khiến cho các fan ít nhiều cũng đoán được sự có mặt của trò chơi từ trước.

Cùng theo đó trong đoạn video teaser với nội dung được biết đến qua tên gọi “Know Your History” sẽ xoay quanh đoạn phim tài liệu ngắn về nhân vật Yuri Bezmenov mang mật danh KGB, ông đưa ra những lời cảnh báo của mình về việc Liên Xô đang giấu đi kết hoạch để chống phá chính phủ gây tổn thương và khủng hoảng không hề nhỏ. Tuy nhiên đoạn Teaser khá ngắn và nó hầu như chưa thể mang đến cái nhìn chiều sâu về gameplay của trò chơi liệu sẽ có những thay đổi gì. Chỉ biết bối cảnh và đồ hoạ là 2 thứ nhà phát triển sẽ đặc biệt chú trọng thật mạnh để khiến nó trở nên khác biệt với các phiên bản Call of Duty trước đây. Những thông điệp ngắn gọn mà đoạn trailer muốn gửi gắm đến các game thủ nội dung chủ đề của tựa game “Với những kẻ không biết rút kinh nghiệm từ sai lầm trong quá khứ, chắc chắn rằng một lúc nào đó sai lầm sẽ lặp lại…” khiến cho người xem rất tò mò về những gì Treyarch sẽ khai thác.

Call of Duty Cold War sẽ tái hiện chân thực từng khung hình về cuộc chiến tranh lạnh sát với những sự kiện có thật trong lịch sử.

Call of Duty Cold War sẽ tái hiện chân thực từng khung hình về cuộc chiến tranh lạnh sát với những sự kiện có thật trong lịch sử.

Một điểm nổi bật chính trong đoạn Teaser Trailer là sự xuất hiện của ‘Persues’, mật danh cho những cá nhân xâm nhập vào căn cứ của chính phủ Hoa Kỳ. Cốt truyện sẽ tái hiện gần như đúng với những gì lịch sử miêu tả dù sẽ có những điều chỉnh hợp lý để khiến cách dẫn dắt của game tạo được nút thắt, khiến cho các game thủ dễ nắm bắt tình tiết xảy ra hơn là cách dẫn dắt rời rạc trước đây.

Mặt khác, Tom Henderson đã chia sẻ một số thông tin trên trang Twitter cá nhân của mình. Ông nói rằng phần chơi Zombie có thể sẽ được bổ sung vào sau khi công đoạn game chính hoàn tất. Phần chơi này cũng khá quen thuộc với những fan kì cựu của dòng Call of Duty Black Ops, không lạ khi Activision quyết định bổ sung mục chơi này vào phiên bản tiếp theo.

Tom Henderson lên tiếng xác nhận chế độ Zombies cũng sẽ có mặt cho tựa game tuy nhiên sẽ ra mắt trễ hơn.

Tom Henderson lên tiếng xác nhận chế độ Zombies cũng sẽ có mặt cho tựa game tuy nhiên sẽ ra mắt trễ hơn.

Không phải ai cũng hài lòng với đoạn teaser vừa ra mắt vì nó khá ngắn và một lý do chính đằng sau đó là những rò rỉ đã xuất hiện trên mạng xoay quanh chất lượng của tựa game. Với công thức mỗi năm một đến hai phiên bản liệu Activision có thể đảm bảo được chất lượng của dòng game Call of Duty để chiều lòng sự chờ đợi của các game thủ, hãy cùng chờ xem những thông tin mà Treyarch và Raven Software chính thức được công bố vào ngày 26/08 sắp tới sẽ liên tục được Game4V cập nhật.

Bài liên quan
Game Mobile

Game mobile nào đạt doanh thu cao nhất tuần cuối cùng 2020?

PC - Console

Người dùng bị brick máy PS5 chơi Call of Duty Cold War

Cộng Đồng

Activision kiện Netflix vì 'cướp' nhân sự cấp cao của mình

Game Mobile

Activision Blizzard có đúng khi ngó lơ mảng game mobile?