close

>>> Tân Minh Chủ, game Kim Dung cực xịn RA MẮT 03/02

PC - Console

Call of Duty: Advanced Warfare là tựa game ăn khách nhất 2014

Theo thống kê của hãng NPD thì Call of Duty: Advanced Warfare là tựa game ăn khách nhất trong năm 2014 vừa qua, vượt qua những cái tên khác như Destiny và GTA 5.

Một thông tin game đáng chú ý khác ngày hôm nay. Hãng thống kê NDP vừa công bố danh sách 10 tựa game ăn khách nhất trong năm 2014 vừa qua. Trong đó danh hiệu tựa game ăn khách nhất 2014 đã thuộc về bom tấn  Call of Duty: Advanced Warfare của hãng Activision.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=mmINq2QNCbc”]

Bám sát Call of Duty: Advanced Warfare ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là tựa game thể thao Madden NFL 15 và bom xịt Destiny, cả hai tựa game đều thuộc quyền quản lý của đại gia EA. Trong khi đó, không ngoài dự đoán của giới chuyên gia, GTA 5  bị tụt xuống vị trí thứ 4 trong năm này (theo tôi phần nhiều do sự vắng bóng phiên bản PC của game). Đáng ngạc nhiên nhất trong danh sách này là sự xuất hiện của tựa game Call of Duty: Ghosts. Theo NDP thì danh sách lần này được lập dựa trên doanh số bán đĩa của những tựa game trên (không bao gồm bản Digital, Steam).

[fresh_embepost pid=”109946″]

Cũng theo NDP, doanh thu của thị trường game năm 2014 này đã đạt 13,1 tỉ USD, tức là tăng khoảng 1% so với doanh số năm 2013 là 12,9 tỉ USD. Con số có vẻ không đáng kể nhưng cho thấy dấu hiệu khả quan của ngành công nghiệp không khói này cũng như sự hồi sinh của thị trường giao dịch, giải trí toàn cầu. Dưới đây là danh sách 10 tựa game ăn khách nhất năm 2014 theo thông kê của NDP:

  1. Call of Duty: Advanced Warfare
  2. Madden NFL 15
  3. Destiny
  4. Grand Theft Auto V
  5. Minecraft
  6. Super Smash Bros
  7. NBA 2K15
  8. Watch Dogs
  9. FIFA 15
  10. Call Of Duty: Ghosts

Theomột số thông tin khác, hệ máy Xbox One đã được xác nhận là hệ máy chơi game bán chạy nhất trên toàn thế giới trong tháng 12 vừa qua, tiếp tục phá vỡ thế độc tôn của Sony trên thị trường. Tuy nhiên việc này cũng chưa thấm vào đâu khi hãng Sony ngay lập tức thông báo thế hệ máy chơi game PS4 của họ mới là kẻ thắng cuộc thực sự trong năm 2014 với hơn 18,5 triệu máy được tiêu thụ trên toàn cầu, vượt xa con số 10 triệu máy Xbox One mà Microsoft công bố hồi tháng 11 (Và tôi thực sự không tin rằng Microsoft có thể lấp đầy khoảng cách 8 triệu máy đó chỉ trong 1 tháng đâu).

Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới và hấp dẫn khác của làng game Việt Nam và thế giới trong chuyên mục Pc-console của Game4V.

>>>[Trải nghiệm] Call of Duty: Advanced Warfare (Singleplayer) – Just Like Old Times
>>>Call of Duty: Advanced Warfare giới thiệu chế độ bắn tỉa đầy cân não

Bài liên quan
PC - Console

GTA V miễn phí khiến Epic, Rockstar Launcher và Social Club quá tải

PC - Console

Siêu phẩm Grand Theft Auto V sẽ được miễn phí trên Epic Games Store tối nay

Cộng ĐồngGame Online

10 game hot nhất thập kỷ do tạp chí Time bình chọn

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline