close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Call of Duty: Advanced Warfare chưa phải là cuộc cách mạng

Call of Duty: Advanced Warfare là một sự thay đổi lớn đáng kể của Activision nhưng nó vẫn chưa thể làm nên một cuộc cách mạng.

Call of Duty: Advanced Warfare

Cuối cùng thì sau bao ngày chờ đợi, siêu phẩm Call of Duty đã đến được tay với những gamer đặt hàng trước. Trước đó, game gần như đã bị so sánh là ăn cắp ý tưởng hay chỉ là một tựa game Titanfall mà không có Titan. Hay với những nhận định của chuyên gia kinh tế cho rằng doanh thu của Advanced Warfare sẽ sụt giảm nghiêm trọng và thất bại. Tuy nhiên bất chấp những lời lẽ hạn chế đó, Activision vẫn tung ra quân át chủ bài của mình.

Tôi không có cơ hội để có thể trải nghiệm trên các hệ máy next-gen, và các thông tin đại chúng hầu hết đều đưa thông tin về phiên bản trẻn PS4, Xbox One và PC nên trong bài viết này, tôi sẽ có đôi dòng nói về trò chơi trên hệ máy PS3.

Đồ họa bị hạn chế vì sức mạnh của PS3

Sự khác biệt duy nhất giữa 2 phiên bản next-gen và current-gen chính là ở mặt đồ họa. Trên PS3, tôi có thể cảm nhận rõ sự thay đổi này. Đồ họa vẫn có phần rất giống Call of Duty: Ghost ngoại trừ các cảnh cut-scene trông như… người thật.

Mới đầu vào game, mở đầu một đoạn cut-scene tôi đã phải giật mình vì cứ ngỡ đó là đồ họa trong game. Nhưng sau đó, dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý trước rằng đây chỉ là hệ máy đã già cỗi, tôi vẫn bị bất ngờ vì nền đồ họa trên PS3…không hề được đã mắt. Ngoại cảnh chấp nhận được nhưng từ cử động khuôn mặt hay đến những cử chỉ, chuyện động của tất cả các nhân vật đều có phần thô cứng và hơi cô hồn.

Call of Duty: Advanced Warfare

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng PS3 đã đến giới hạn của nó và đồ họa xuống cấp hay tình trạng thi thoảng tụt khung hình điều dễ hiểu. Một nền đồ họa đẹp không làm nên một tựa game hay. Với tất cả gamer hệ máy console current-gen thì có thể chấp nhận được mặt đồ họa và mong chờ một gameplay hấp dẫn.

Gameplay đổi mới gần như hoàn toàn

Với sự xuất hiện của bộ giáp Exo, chiến trường thực sự đã được nâng lên một tầm cao mới. Tất cả những chiến binh đều có những khả năng đặc biệt như nhảy cao hơn và xa hơn,… Trong các phiên bản trước thì vũ khí cận chiến là dao nhưng trong phiên bản lần này, các nhà phát triển đã nâng tầm chiến đấu cận chiến lên khi đưa tuyệt chiêu nổi tiếng của thánh Phồng là “đấm phát chết luôn”, khi gặp kẻ địch chỉ với một đấm là bạn đã có thể khiến cho kẻ địch về chầu trời.

Call of Duty: Advanced Warfare

Sự đổi mới còn ở trong việc ném những quả mìn. Giờ đây, người chơi đã không còn0 phải canh me để có thể ném chuẩn xác vào chỗ địch nữa. Chỉ cần ném và mìn sẽ tự tìm đến chỗ có quân lính và tiễn chúng về nơi an nghỉ cuối cùng. Nếu bạn nghĩ rằng việc này sẽ khiến game trở nên dễ dàng hơn, đúng là như vậy nhưng nếu như người chơi không cần thận, mìn vẫn sẽ tự tìm đến chỗ vừa có quân ta và quân của địch và bạn sẽ phải reload checkpoint.

Súng trong Call of Duty: Advanced Warfare vẫn có một độ giật đáng ngạc nhiên khi bạn xả cả băng đạn 40 viên mà gần như không có một viên nào đi lệch người đối thủ. Điều này cũng có thể giải thích do game lấy bối cảnh một tương lai rất rất xa nên độ giật của súng đã được giảm một cách tối thiểu nhất cho quân lính.

Call of Duty: Advanced Warfare

Đó còn chưa kể các thiết bị và khí tài quân sự trong phiên bản lần này nữa. Phiên bản Call of Duty lần này thực sự đã mang lại một gameplay hấp dẫn và lôi cuốn, đánh vào tâm lý tò mò của người chơi khi đưa ra hàng loạt những vũ khí mới lạ.

Một cốt truyện hay

Sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc tới cốt truyện của Advanced Warfare. Theo Sledgehammer Games, cốt truyện của game được phát triển trong 2 năm, hứa hẹn sẽ đem đến cho gamer một câu chuyện sâu sắc và hấp dẫn, Tuy nhiên tôi lại không thể cảm nhận được khoảng thời gian 2 năm trong đó, nếu hãng nói được phát triển trong vài tháng có lẽ sẽ hợp lý hơn.

Call of Duty: Advanced Warfare

Nhưng dù vậy, Advanced Warfare vẫn mang lại cho người chơi một cốt truyện có thể nói là đáng nhớ, nhiều trường đoạn gay cấn và vô cùng bất ngờ, và cũng có những trường đoạn có thể đẩy cảm xúc của gamer lên cao nhất đúng với thương hiệu của Call of Duty từ trước tới nay luôn được đánh giá cao về mặt cốt truyện.

Một sự thay đổi lớn nhưng chưa phải là cuộc cách mạng

Mặc dù, trong các bài viết trước đó, tôi đã từng dùng rất nhiều lần từ “cuộc cách mạng” để miêu tả Call of Duty: Advanced Warfare. Nhưng khi đã tận tay chơi, tôi mới nhận ra rằng, trò chơi vẫn chưa thể nâng được tầm lên “cuộc cách mạng” mặc dù những thay đổi trong Advanced Warfare là rất đáng kể. Vẫn còn đó những hạn chế từ các phiên bản trước vẫn chưa giải quyết được.

Call of Duty: Advanced Warfare

Tuy nhiên, một tựa game không thể là hoàn hảo, đây cũng là sản phẩm đầu tiên mà Sledgehammer Games hợp tác với Activision nên chắc chắn việc xuất hiện lỗi và có những hạn chế là không thể tránh khỏi. Nhưng Call of Duty: Advanced Warfare vẫn là một siêu phẩm bắn súng mà các gamer không nên bỏ qua trong dịp cuối năm này. Game4V sẽ gửi tới bạn đọc một bài đánh giá chỉ tiết về Campaign và Multiplayer của game trong thời gian tới.

Mời các bạn cập nhật những thông tin game offline tiếp theo tại trang tin Game4V.

>>>The Crew công bố cấu hình, đồng thời cảnh báo gamer laptop

>>>Zero cần cát-xê khủng để xuất hiện trong Mighty No. 9

Bài liên quan
eSports

10 khẩu súng tiêu biểu trong Valorant

PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới

eSports

MC Minh Nghi gia nhập đội tuyển S.Y.G Valorant