close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Sợ ê mặt với Call of Duty, Activision ra tay càn quét Youtube

Activision tiếp tục chứng mình là một gã khổng lồ xấu tính với việc ra tay càn quét các video liên quan đến Call of Duty: Advanced Warfare.

Một thông tin game khiến nhiều người phải bất ngờ ngày hôm nay. Nếu bạn up lên Youtube có liên quan đến các lỗi và bug trong Call of Duty và đặc biệt là phiên bản mới nhất Call of Duty: Advanced Warfare thì hãy cẩn thận vì Activision có thể đang theo dõi đấy.

Việc up hoặc xem các video bug, glitch trong game có thể là thú vui của nhiều người. Chúng vừa lạ mắt lại vừa hài hước, có thể đem lại cho bạn vài phút cười thả ga và đặc biệt hấp dẫn với phần comment bên dưới. Tuy nhiên không phải nhà phát hành nào cũng cảm thấy vui khi đứa con cưng (cụ thể ở đây là con bò sữa) của mình bị các fan lôi ra bêu riếu cười đùa như vậy. Trong lịch sử từng có vài trường hợp các hãng phát triển và phát hành yêu cầu Youtube gỡ bỏ các video liên quan đến tựa game của mình mà họ cảm thấy không vừa ý. Nhưng chưa có lần nào lại lớn được như Activision và Call of Duty năm nay.

Call of Duty

Trên các diễn đàn lớn hiện nay, rất nhiều gamer đang phàn nàn rằng những video liên quan đến lỗi trong tựa game Call of Duty: Advanced Warfare mà họ đăng tải lên Youtube đã bị đánh dấu và cảnh cáo vi phạm bản quyền theo yêu cầu từ Activision. Tìm hiểu về sự việc này chúng tôi được biết hãng Activision thông báo rằng họ không nhắm vào tất cả các video chứa lỗi mà chỉ tập trung vào những video nào giúp gamer có thể lợi dụng làm theo để gian lận trong Call of Duty.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhiều người lo lắng và giận dữ vì gây nguy hiểm cho những người sử dụng tài khoản Youtube nói chung và tất cả các Youtuber chuyên đăng tải các video về game nói riêng. Nếu chiểu theo chính sách của Youtube thì các tài khoản vi phạm bản quyền nhiều lần nếu không có đính chính, thay đổi và kiến nghị phù hợp thì sẽ có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn. Với những người dùng bình thường thì không có vấn đề gì, những với những Youtuber lâu năm, vốn mất nhiều thời gian cho việc xây dựng thương hiệu và cộng đồng riêng cho mình thì đây đúng là một thảm họa.

Call of Duty

Phản ứng lại những thông báo trên của Activision, trang Machinima đã ngay lập tức đưa ra cảnh báo khẩn cho các đối tác cũng nhưu thành viên của mình về sự việc này.

Chúng tôi Machinima xin được nhắc nhở các đối tác và thành viên của mình vấn đề về việc các video có nội dung đề cập đến  Call of Duty. Những video này hoàn toàn có thể bị Activision đánh giấu vi phạm, vì vậy chúng tôi bắt buộc phải đưa ra cảnh báo này đến tất cả thành viên của mình nhằm đảm bảo cho hoạt động của kênh Machinima. Như các bạn đã biết nếu như một channel chứa quá nhiều video bị đánh dấu thì rất có khả năng nó sẽ bị YouTube khai trừ hỏi danh sách đối tác của họ. Vì vậy chúng tôi buộc lòng phải đưa ra những cảnh báo cụ thể cho các thành viên nhằm đảm bảo không chỉ quyền lợi của chúng tôi mà còn vì quyền lợi của các bạn cũng như các khách hàng của chúng ta.

Sự việc lần này một lần nữa cho thấy khả năng chi phối từ các nhà phát hành lớn lên các trang mạng xã hội như Youtube và Facebook. Đồng thời đây cũng là lời cảnh báo về chính sách quản lý của Youtube khi người sử dụng luôn phải chịu thiệt thòi trước những cảnh báo dù vô lý đến đâu chăng nữa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự việc này trong thời gian tới. Trong lúc đó hãy đón đọc những thông tin mới và hấp dẫn khác trong chuyên mục Pc-console của Game4V.

>>>Doanh thu GTA 5 cho Call of Duty: Black Ops 2 hít khói
>>>Sledgehammer muốn đưa Call of Duty về đệ nhị thế chiến

 

 

Bài liên quan
eSports

LCK Mùa Xuân 2021 chính thức ngừng phát sóng trên kênh Youtube

Cộng Đồng

YouTube 2020: Game thủ dùng 100 tỷ giờ để xem video game

Game Mobile

Game mobile nào đạt doanh thu cao nhất tuần cuối cùng 2020?

Cộng Đồng

'Ông hoàng nhạc chế' Vanh Leg chính thức trở lại với MV mới sau 2 năm làm 'thợ lặn'